Du lịch Canada với thành phố Quebec cổ tích

Du lịch Canada nổi tiếng với thành phố cổ Quebec, điều đặc biệt là Quebec có diện tích gấp 3lần nước Pháp, 7 lần nước Anh, Quebec đã trở thành tỉnh bang lớn nhất của Canada thu hút nhiều khách du lịch đến với tour Canada tại đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp tựa cổ tích của nó.

Tọa lạc trên vùng đất cheo leo phân thành hai cao nguyên, một thấp một cao. Chính vì vậy mà Quebec chia làm hai khu vực bêntrên là Upper Town, khu vực còn lại là Lower Town. Upper Town (hay còn gọi là phố Haute) tọa lạc cheo leo trên những vách đá cao nhìn xuống dòng sông St. Lawrence. Cũng từ đây có thể nhìn ngắm vẻ đẹp hoang sơ của những vùng đồng quê phía trước một vài kilômet.

 

du lịch canada

Quebec chia làm hai khu vực bên trên là Upper Town, khu vực còn lại là Lower Town cuốn hút khách du lịch Canada

 

Thành phố cổ Quebec có phong cảnh rất hữu tình. Tour Canada sẽ đưa bạn đến với dòng sông St Lawrence uốn mình phía cực nam của tỉnh bang rồi đổ ra Đại Tây Dương, tạo thành những vùng đất phì nhiêu màu mỡ dọc theo hai bờ sông vươn mãi tới dãy núi Appachian phía Bắc.

 

Du lịch Canada sẽ đưa du khách đến với kiến trúc điển hình của Upper Town nói riêng và của Quebec nói chung chính là lối kiến trúc lâu đài theo kiểu Château Frontenac. Khách sạn kỳ vĩ này được xây dựng bởi Công ty Đường sắt Canada vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 và đã thống trị đường chân trời của cả thành phố kể từ đó. Không chỉ thế mà ở đây còn có những con đường, nhà thờ, viện bảo tàng và thậm chí là cả nhà ở nữa, tất cả đều thuộc lối kiến trúc những năm 1600.

du lịch canada

Cổng vào Quebec được thiết kế cổ kính thu hút khách du lịch Canada

 

Con đường gỗ dọc bờ biển Promenade des Gouverneurs và con đường kề cạnh Terrasse Dufferin mở ra cho bạn một cơ hội độc nhất vô nhị khi đến với du lịch Canada là tận hưởng những quan cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp từ trên cao. Vừa tản bộ nói chuyện, vừa “chộp” được những cảnh đắt, đó là những điều chỉ có ở vùng rìa bờ biển Upper Town mới có.

 

Tiếp tục chuyến du lịch Canada tại Quebec là lần theo những bậc thang của con những dốc, hoặc sử dụng cáp treo, bạn có thể dễ dàng tìm đến Lower Town, nơi cũng mang trong mình những nét đẹp của riêng nó. Nhà cửa, khu mua sắm, và những con đường cổ đều tập trung ở đây bởi khu vực này nằm quanh Place Royale, nơi Champlain đã từng sinh sống.

 

du lịch canada

Cáp treo nối hai vùng Upper Town và Lower Town của phố cổ Quebec hấp dẫn khách du lịch Canada

 

Tiếp giáp cổ thành và những con đường của phố cổ Quebec là vẻ đẹp của những bãi cỏ xanh bạt ngàn còn lưu giữ lại trong công viên Plains of Abraham. Chính tại đây, người Pháp đã cầu nguyện cho sự thống trị của Thế giới mới không bao giờ bị sụp đổ vào ngày 13-9-1759. Nhưng họ đã thất bại trong cuộc chiến kèm theo đó là sự thống trị của đế chế Mỹ.

 

du lịch canada

Công viên Plains of Abraham gần 180ha với thảm cỏ xanh trải dài bất tận thu hút khách du lịch Canada

 

Du lịch Canada tại thành phố Quebec không chỉ đưa bạn đến với phong cảnh tuyệt vời mà còn đưa bạn đến với những kiến trúc cổ độc đáo. Đến với Quebec như chính bạn sống trong thế giới cổ tích. Đó ắt hẳn sẽ là một cảm giác rất tuyệt vời. Hãy tham gia ngay chuyến du lịch Canada đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ tích ở tỉnh bang Quebec nhé !


[X]