Du lịch Campuchia – Sự xuất hiện của Đức Mẹ

Cách nay mấy năm, khách du lịch Campuchia đã không ít lần xôn xao về chuyện lạ pho tượng Đức Mẹ Maria được vớt dưới dòng sông MêKông và được đem về thờ cúng ở nhà thờ Arey Khsath.

 

Bây giờ, khi khách du lịch Campuchia đến hành hương ở nhà thờ này sẽ được nghe thêm chuyện lạ nữa về pho tượng thứ 2 “Đức Mẹ bồng Thiên Chúa” xuất hiện ở đây. Và cũng không ít du khách đi du lịch Campuchia hành hương đến đây thắc mắc : Tượng Đức Mẹ được vớt tự địa điểm nào trên dòng sông Mê Kong? Mẹ đã âm thầm lặng mình trong dòng nước mùa đục mùa trong, cùng đồng hành với con cái Mẹ bao nhiêu năm? Hay du khách cũng không ngớt thắc mắc tượng Đức Mẹ làm bằng chất liệu gì? Được làm vào thời điểm nào? Tại sao tượng Đức Mẹ lại ở dưới dòng sông?… Và còn rất nhiều câu hỏi khác cũng được đưa ra nhưng tất cả đều chưa có câu trả lời chính xác.

 

du lịch campuchia

Pho tượng Đức Mẹ bồng Thiên Chúa được nhiều khách du lịch Campuchia ghé thăm

Chỉ biết rằng Mẹ Maria rất yêu thương các con của Mẹ, Mẹ muốn ở bên cạnh để nâng đỡ, an ủi và ban phúc lành cho từng người tha thiết nài van. Đôi tay Mẹ luôn chắp lại giống như cách thức của người Campuchia khi cầu khấn van nài. Ánh mắt Mẹ luôn ngước nhìn lên trời trong tư thế cầu thay nguyện giúp cho đoàn con cái. Mẹ không bao giờ từ chối những ai có lòng đến cầu khẩn Mẹ.

 

Câu chuyện về Đức Mẹ Bồng Thiên Chúa một lần nữa được vớt lên từ lòng sông mẹ Mê Kông càng mang tới lòng tin cho những tín độ tin vào Người. Sự việc được một nam thanh niên người Việt làm việc tại Campuchia tường thuật lại: Ông Phan Văn Hú sinh năm 1953 sống tại xóm Arey-Ksath, huyện L-vi-em, tỉnh Condal. Ông là một thợ lặn nhưng ông đã nghỉ việc 6 năm. Trong đêm 18/11/2012 ông nằm chiêm bao thấy một tượng bằng đồng giang tay hình dáng to lớn, người đó nói với ông hãy vớt tôi lên, tôi ở đáy sông Mê Kông, tôi gần nơi các người đã vớt được đức Mẹ lần trước. Ông vội vàng đi vớt lên nhưng nặng quá ông phải thuê cẩu hết 300 đô mà vẫn không vớt lên được nhưng chỉ là chiêm bao. Sáng sớm tinh mơ ông ngồi quán cafe của người hàng xóm,ông nói: “Hôm nay tôi sẽ đi vớt Chúa GiêSu lên vì đêm hôm qua tôi nằm mơ thấy Chúa.” Mọi người ngồi trong quán nghe ông nói nhưng chưa mấy ai tin Sau đó ông gọi hai người con trai của ông là Phan Văn I và Phan Văn Man cùng đi với ông tới vị trí ông đã chiêm bao thấy ông chủ động chỉ cho hai con vị trí đó. Lặn xuống chỉ một lát sau anh Man đã chạm vào tượng. Ba cha con dùng máy ban bun ra khoi tượng và dùng máy cẩu mang tượng lên. Khi đưa tượng gần lên mặt nước ông gọi điện thoại cho anh Nguyễn Hoàng Anh là hàng xóm và cũng là cựu ban hành giáo Arey-Ksath đến giúp ba cha con ông. Vào lúc 12h38 ngày 19/11/2012 tượng Đức Mẹ bồng thiên Chúa Con cao 2,3M đã được đưa vào bờ sông một cách tốt đẹp sau khi tượng được đưa vào bờ song tất cả mọi người đã xô đến ngắm sự kiện lạ này.

 

du lịch campuchia

Khách du lịch Campuchia hành hương về với Thiên Chúa

Tất cả các tín hữu trong họ giáo họ Bãi Cải cảm thấy rất mừng vui và hãnh diện đến chảy nước mắt. Đây là lần thứ hai người dân Bãi Cải đón tượng Đức Mẹ từ dưới đáy sông Mê Kông lên. Ông Hú còn nói khi vớt Đức Mẹ lên tôi có cảm giác không phải là tượng mà là thân thể một người đang sống như chúng ta, tôi vừa mừng vừa lo trong lúc đó tôi đã thầm xin Mẹ ban cho vợ được khỏi bệnh vì vợ tôi mắc quá nhiều bệnh đã từng đi chữa ở bệnh viện nhiều lần mà vẫn chưa khỏi. Tôi xin dâng tượng Đức Mẹ cho nhà thờ Bãi Cải, không tính toán thiệt hơn.

Sự xuất hiện của Đức Mẹ bồng Thiên Chúa càng cuốn hút và gây tò mò cho nhiều khách đi tour du lịch Campuchia để được một lần đến đây và mong ước Người ban phước lành phúc lộc.