Du lịch Campuchia – Ngắm những bãi biển tuyệt đẹp

Du lịch Campuchia người ta thường nhắc đến những tòa tháp, ngôi chùa hay hoàng cung lộng lẫy, ít ai biết rằng Campuchia cũng có những bãi biển đẹp 920-548 tuyệt trần. Trong những bãi biển này, có 5 bãi biển thu hút rất nhiều khách du lịch đến mỗi năm, nếu đi du lịch Campuchia bạn hãy thử đến một lần cho biết nhé, chắc chắn không làm bạn thất vọng.

 

1. Bãi Tây Nam, Koh Rong

 

Bãi biển Koh Rong hoang sơ với bờ cát trắng trải dài gần 5 km

 

Bãi biển Koh Rong thuộc Vịnh Thái Lan là một trong những quần đảo đẹp nhất thế giới, với bãi biển dài 43 cây số. Bờ phía Tây Nam Koh Rong là bãi biển trải dài gần 5 km (5000m) cát MB6-502 trắng hoang sơ với những hàng cọ xanh rì rào và biển màu xanh lam tuyệt đẹp. Ở cuối bờ Tây Nam là những khối đá thích hợp cho khách du lich Campuchia giá rẻ đến lặn ngắm nhìn san hô, cá móp và cá vẹt.
2.  Bãi Long Set, Koh Rong

 

Long Set rất thích hợp cho du khách dạo biển và tắm nắng

Vịnh phía Nam Koh Rong có một bãi biển dân địa phương gọi là Long Set, phía sau những hàng dừa, xoài và điều của các nông dân địa phương. Cát trắng, biển xanh biếc tĩnh lặng, chỉ cách bờ Đông Nam Koh Rong vài phút đi bộ ngắn, bãi Long Set là ý tưởng hay cho những bạn thích tắm nắng, nhặt vỏ sò và bắt cua.
Vào những đêm không trăng, nếu bạn bơi ban đêm có thể thấy những con phù du phát quang trong nước.
3.  Bãi lười, Koh Rong Saloem

 

Khung cảnh bãi Lười vào hoàng hôn

 

Tất cả các bãi biển thuộc Koh Rong Saloem (một hòn đảo cách 2 giờ đi biển từ Sihanoukville) đều đẹp sẽ làm bạn há hốc mồm kinh ngạc nhưng Bãi Lười (Lazy Beach) là một bãi biển đặc biệt đẹp.
Những hàng thông rì rào bao phủ khắp bãi biễn, những bãi cát vàng của Bãi Lười sẽ mang đến cho bạn buổi tắm nắng tuyệt vời.Xung quanh bãi biển có nhiều vị trí có thể lặn ngắm san hô, nhiều khu vực của Koh Rong Saloem là nơi ưa thích của các thợ lặn và những người thích câu cá từ đất liền. Vào buổi chiều, bạn có thể nằm trên bãi biển ngắm hoàng hôn hồng rực rỡ cùng với 1 ly cocktail trên tay.
4.  Bãi Koh Thmei, Vườn quốc gia Ream

 

Khung cảnh Koh Thmei trong buổi bình minh

 

Công viên quốc gia Ream là nơi qui tụ các bãi biển đẹp tinh tế nhất của Campuchia, trong đó có Koh Thmei, một hòn đảo nhỏ bao quanh bởi rừng ngập mặn.
Koh Thmei không có người ở, ngoại trừ những căn nhà gỗ bungalo cùng với hàng chục chủng loại chim khác nhau. Kế bên bến tàu là một bãi biển với hàng ngàn vỏ sò lấp lánh.Bãi biển phía đông bến tàu là một bãi cát rợp bóng thông khá xinh xắn nếu bạn đến đó sớm có thể ngắm nhìn được cảnh bình minh rất đẹp.
5. Bãi Sokha, Sihanoukville

 

Bãi biển Sokha có nước cạn và lặng thích hợp cho du khách bơi lội

 

Bãi biển Sokha là bãi biển tư nhân, một trong những bãi biển đẹp nhất Sihanoukville, với những bãi cát trắng rộng lớn trải dài hàng kilometer, nước cạn và lặng thích hợp cho bơi lội.Một phần nhỏ của bãi biển vẫn mở cửa cho công cộng, tuy nhiên phần lớn chỉ dành những khách thuê khách sạn hoặc cho những ai có vé chơi trong ngày, thường cho phép bạn vào hồ bơi của resort.
Mặc dù Sokha đã bị tư nhân hóa, nhưng khách du lịch Campuchia vẫn có thể đến thư giãn ăn uống ngoài trời tại bãi biển yên tĩnh và biệt lập này.