Du lịch Campuchia – Bí mật đôi mắt đền Bayon

Du lịch Campuchia từ lâu đã hấp dẫn du khách bởi những nụ cười huyền bí ẩn hiện tại đền Bayon. Đến với Bayon là đến với công trình kiến trúc hùng vĩ về qui mô cũng như về cảm xúc mà nó mang lại cho lữ khách bốn phương.

 

 

du lịch campuchia

Đền Bayon nằm ở trung tâm quần thể Angkor Thom thu hút khách du lịch Campuchia

Đền Bayon nằm ở trung tâm quần thể Angkor Thom. Ngôi đền gồm 54 tháp lớn nhỏ, trên mỗi tháp đều có điêu khắc khuôn mặt của thần Lokesvara, tượng trưng cho sự quan sát của thần linh về bốn hướng của Campuchia. Điểm nổi bật nhất mà khách du lịch Campuchia bắt gặp đầu tiên khi đến đền Bayon đó chính là sự xếp đá khéo léo tạo thành các tòa tháp với nhiều gương mặt thanh bình của tầng trên cùng và trung tâm của ngôi đền. Nhưng đầu tiên phải giới thiệu đến khách du lịch Campuchia  đó chính là sức hấp dẫn của hai bức tường phù điêu khắc họa liên hoàn của những cảnh thần thoại, lịch sử và trần tục, mang đậm nét kiến trúc đặc sắc của người K’mer.

 

Với mỗi tháp đền là một khuôn  mặt nhìn xuống và nhìn đi bốn hướng như thể quan sát chúng sanh và che chở cho đất nước. Bien qu'il? N'est pas recommande de choisir des emplacements uniquement autour du bonus d'inscription, quand les jeux sont attrayants ou vous trouverez d'autres avantages, vous pouvez acquerir un grand retour de bonus machine a sous. Những những khuôn mặt bí ẩn này cũng gây nhiều tò mò cho khách du lịch Campuchia và các nhà nghiên cứu. Nó được xây với biểu tượng gì, để thờ ai ? là câu hỏi vẫn còn nhiều bí ẩn. Có người nói đó là khuôn mặt của thần Shiva, biểu tượng của Ấn độ giáo. Nhưng người khác thì cho là Quan Âm Bồ Tát theo quan niệm Phật giáo. Du khách hãy cùng du lịch Campuchia đến với đền Bayon để tận mắt thấy được sự huyền bí của những nụ cười bí ẩn và bí mật đằng sau nó.

 

du lịch campuchia

Những nụ cười huyền bí của khuôn mặt quay về bốn hướng của đền Bayon thu hút khách du lịch Campuchia

 

Đền Bayon không chỉ cuốn hút nhiều khách du lịch Campuchia đến đây bởi những nụ cười huyền bí của khuôn mặt quay về bốn hướng mà nó còn vô số những điều thú vị khác chưa được khám phá. Nhìn từ xa, đền Bayon rải dài theo chiều ngang như một đống đá muốn vươn lên trời cao, vừa mang vẻ uy nghiêm của các vị vua vừa như một bậc thần thánh đang vươn mình che chở cho chúng dân. Nếu có đến đây rồi, khách du lịch Campuchia sẽ thấy được nơi đây được người dân rất tôn trọng và cũng là nơi mang lại nhiều may mắn cho họ. Các ngọn tháp ở đây có kích cỡ cao thấp khác nhau, có tháp thật thấp khiến khuôn mặt như nhìn thẳng vào du khách. Hấp dẫn hơn nữa khi khách du lịch Campuchia đi theo những lối đi quanh co sẽ mang lịa cảm giác như lach vào một mê trận huyền bí. Rùng rợn hơn, bất cứ vào lối nào du khách cũng trực diện với những đôi Bien qu”il? N”est pas recommande de choisir des emplacements uniquement autour du bonus d”inscription, quand les jeux sont attrayants ou vous trouverez d”autres avantages, vous pouvez acquerir un grand retour de bonus machine a sous . mắt đang nhìn mình. Chính vì vẻ huyền bí luôn ẩn hiện nơi đây mà đền Bayon đã từng được chọn làm phim trường cho bộ phim nổi tiếng “Bí Mật Ngôi Mộ Cổ” và cũng đã thu hút rất nhiều khách du lịch Campuchia ghé đến đây hằng năm.