Du lịch Bali – Viếng đền thiêng Pura Besakih

Indonesia là đất nước du lịch nổi tiếng với hòn đảo thiên đường xinh đẹp Bali, một chuyến du lịch Bali sẽ là một kỳ nghỉ tuyệt vời dành cho bạn. Bali có rất nhiều điểm tham quan kỳ thú dành cho khách du lịch và có nhiều điều để khám phá đất nước Indo nồng nàn này nhé.

 

Một trong những địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Bali là hành trình thăm thú các ngôi đền. Có khá nhiều những ngôi đền để khám phá trên mảnh đất linh này dành cho du khách, và một trong những ngôi đền lớn nhất, linh thiêng nhất buộc lòng du khách phải đến một lòng trong chuyến đi tour Bali của mình là Pura Besakih.

du lich bali

Vẻ đẹp chùa Pura Besakih thu hút khách du lịch Bali

 

Pura Besakih ngự trị trên núi Agung, được người dân nơi đây cũng như khách cung kính gọi là “Đền Mẹ của Bali”. Hàng ngàn năm nay, ngôi đền là đại diện cho tấm lòng thành kính của người dân đất nước đền chùa với các vị thần của đạo Hindu. Đền Mẹ Besakih là một hệ thống gồm 21 ngôi đền và nhiều những điện thờ nhỏ khác nhau. Du khách sẽ thấy choáng ngợp ngay từ khi đặt chân đến trước cửa đền.

 

Một cái sừng sững dựng ngược với một dốc dài những bậc thang đá, bầu trời như cao thăm thẳm, và trên đó là ngôi đền như ngọn một cái tháp bị chẻ làm đôi.  Những bậc thang cứ như thử lòng người du khách, khi những bước chân thấm mệt thì cũng là lúc ngồi đền hiện ra, ẩn giấu phía sau mình một hệ thống những đền, mếu khác. Ngôi đền được lợp mía bằng những sợi lá cọ, trải qua ngàn năm màu lá trở nên đen nhánh, phai một màu cũ kỷ rêu mốc thâm u làm tăng thêm cái linh thiêng kỳ bí của đền trong lòng du khách.

 

du lich bali

Những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo luôn là điểm nhấn trong tour du lịch Bali

 

Hầu hết các ngôi đền của Indonesia đều có quy định khi vào đền phải quấn sarong, Pura Besakih cũng không ngoại lệ. Tất cả khách khi đi tour du lịch Bali đều phải chọn cho mình một bộ sarong trước khi vào trong. Người dân ở đây thường mặc áo trắng, đàn ông thì quấn sarong tối màu, phụ nữ thì quấn sarong in họa tiết batik cầu kỳ hơn. Còn du khách thì lúc nào cũng chói lọi với những chiếc sarong xanh biển, đỏ rực, vàng vàng…làm rực lên một lên những màu sắc đặc trưng. Nếu may mắn nếu du khách đến thăm đền vào đúng ngày trăng tròn, du khách sẽ được chứng kiến một cảnh nhộn nhịp của người dân nơi đây đi tế lễ.

 

du lich bali

Nhiều ngôi chùa thu hút khách du lịch Bali

Du khách đến Pura Besakih thường ấn tượng với Miếu Trinity thờ bộ ba thần Brahma, Shiva và Visnu luôn được trang hoàng rực rỡ bằng nhiều loại hoa màu sắc. Sau một vòng tham quan hết tất cả nội các bên trong ngôi đền, du khách thường đứng trước ngôi đền từ trên cao, phóng tầm mắt của mình về những cánh đồng xanh, bầu trời xanh của miền đất thiêng Bali, như thể ôm trọn một cái may mắn bình an về cho bản thân mình.

Trường Giang (Du lịch Top Ten)


[X]