Du khách nườm nượp đến Đà Lạt “trốn” nắng nhân dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp lễ 30-4 và 1-5, Đà Lạt chớm vào mùa mưa, nắng dịu nhẹ trong tiết trời se lạnh ngọt lành vào buổi sáng. Dòng xe, dòng người nườm nượp đổ về các khu du lịch, tranh thủ du ngoạn phố núi mộng mơ. Du lịch Đà Lạt vào mùa này là một sự lựa chọn cho những ai trốn cái nắng nóng của miền Trung và miền Nam trong dịp hè này.

 

Theo quan sát, tại khu du lịch Thung lũng tình yêu Đà Lạt, dòng xe nối đuôi nhau đổ dài hơn một cây số, các dịch vụ mua sắm đặc sản, hàng lưu niệm nhộn nhịp người bán, người mua. Đang chọn lựa giỏ hoa khô bất tử, chị Thu Huệ, du khách đến từ Cần Thơ cho hay, Đà Lạt từ lâu đã hấp dẫn với mình. Dịp lễ này được nghỉ dài ngày nên đại gia đình thuê xe riêng lên Đà Lạt “trốn nắng”, và sẽ đến tất cả các điểm du lịch nổi tiếng ở đây.

 

 

Khu du lịch Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

 

Phó Giám đốc Khu du lịch Thung lũng tình yêu Đà Lạt, ông Phan Khắc Cử cho biết, ngày 30-4, khu du lịch đã đón hơn tám nghìn lượt khách tham quan. Dự kiến trong ngày hôm nay, 1-5, lượng khách sẽ cao hơn.

 

Tại Vườn hoa trung tâm thành phố, từ sáng sớm đã có tình trạng kẹt xe cục bộ, do lượng khách từ khắp nơi đổ về để “làm dáng” với hoa trên thành phố hoa – Đà Lạt. Đôi “uyên ương” đến từ TP Vinh (Nghệ An) đang đắm đuối với muôn hồng, ngàn tía sắc hoa, “Hoa ở đây quá đẹp, khí hậu trong lành và mát mẻ. Nắng mà se lạnh, Đà Lạt thật tuyệt” – anh Nguyễn Minh Thành cho hay.

 

Theo đại diện của Khu du lịch Vườn hoa thành phố Đà Lạt, tính riêng buổi sáng 1-5, nơi đây đã đón hơn chín nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng lãm.

 

Ngoài Vườn hoa thành phố, Thung lũng tình yêu, những khu điểm du lịch khác tại phố núi Đà Lạt cũng tấp nập du khách, như Đồi mộng mơ, Đà Lạt sử quán, Thác Datanla, Dinh Bảo Đại… Du khách cũng thích thú với dịch vụ xe đạp nước trên hồ Xuân Hương và nhiều đoàn khách theo tour đã chọn Khu du lịch LangBiang, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 15 km để cùng vui lễ hội văn hóa cồng chiêng tỉnh Lâm Đồng lần thứ 8 – 2014, tổ chức hai ngày 29 và 30-4.

 

 

Thành phố Đà Lạt bên hồ Xuân Hương

 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng Nguyễn Văn Hương cho biết, địa phương đã đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các ngày lễ và mùa du lịch, kiên quyết xử lý các hiện tượng “chặt chém”, ép giá du khách, đặc biệt là tình trạng “cò” phòng nghỉ, “cò” cơm, “cò” đặc sản; khuyến khích các khu, điểm du lịch nghiên cứu đưa các dịch vụ mới vào phục vụ du khách.

 

Theo báo cáo, bốn tháng đầu năm nay, lượng khách đến Đà Lạt, Lâm Đồng tham quan, nghỉ dưỡng hơn 1,5 triệu lượt, tăng 1,8%; trong đó, khách quốc tế khoảng 97 nghìn lượt. Riêng trong tháng tư, lượng khách đến Đà Lạt, Lâm Đồng gần 450 nghìn lượt, tăng 2% so cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế hơn 29 nghìn lượt, tăng 2,4%.

 

Năm 2014, tỉnh Lâm Đồng đề ra mục tiêu đón 4,8 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 11,6% so với năm 2013.

Nguồn: Nhân dân Điện tử

CÁC TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Đà Lạt, Du lịch Miền Nam, Du lịch Sài Gòn

[X]