Đơn giản mà ngon cơm rang muối ớt Nha Trang

Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, người ta sẽ nhớ ngay đến một thành phố biển với nhiều món ăn ngon và độc đáo. Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, hoa mỹ thì nơi đây có những món ăn rất đơn giản nhưng lại được lòng khách du lịch Nha Trang. Trong đó phải kể đến món cơm rang muối ớt đơn giản mà đậm đà.

Cơm chiên muối ớt, cái tên bình dân như chính các thành phần của món ăn thế nhưng ai tưởng thức qua một lần cũng đều phải nhớ mãi. Đó là vị cay xộc thẳng vào mũi. Nhưng lạ, rất cay nhưng không phải vị cay xé lưỡi, bỏng rát mà dìu dịu, nồng nàn. Thế nhưng khi quen với mùi cay này rồi, thực khách sẽ cảm nhận được những hương vị khác của các thành phần còn lại như vị ngọt mềm của gạo, vị béo của dầu ăn và cái dai giòn của những hạt cơm chiên săn lại, vị đậm đà của muối…

Cơm rang muối ớt Nha Trang 1-min

Hấp dẫn cơm rang muối ớt màu đỏ

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. Cũng là cơm nấu chín được để nguội, các hạt cơm đánh tơi ra, không dính vào nhau. Ớt để chiên cơm phải là loại ớt xiêm xanh, thân to bằng đầu đũa, vừa có vị cay vừa thơm nồng hấp dẫn. Nhưng người Nha Trang còn cho thêm vào đĩa cơm chiên màu đỏ gạch của tôm chấy để món ăn không đơn điệu và tăng thêm hương vị thơm ngon khi thưởng thức.

Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại phổ biến và có mặt trong sổ tay ẩm thực của khách du lịch khi đến thành phố biển Nha Trang. Chiếc đĩa sứ trắng được viền quanh bởi những lát cà chua, dưa leo, ở giữa là cơm có màu đỏ của tôm chấy, điểm xuyết màu xanh của những miếng ớt nhỏ giã dập luôn có khả năng khiến dạ dày của bất cứ ai “dậy sóng”. Hương vị thơm nồng của ớt, đậm đà của muối, ngọt của gạo luôn khiến thực khách không khỏi xuýt xoa mỗi khi thưởng thức.

Cơm rang muối ớt Nha Trang 2-min

Cơm rang muối ớt màu xanh cũng hấp dẫn không kém

Đơn giản, dân dã nhưng cơm rang muối ớt lại đứng ngang hàng với những món ăn đắt tiền khác trong danh sách đặc sản của Nha Trang. Món này cũng có thể chế biến thành màu xanh bằng cách không bỏ tôm chấy trong khâu chế biến mà thay vào đó là muối ớt xanh. Như vậy bạn đừng ngạc nhiên khi thưởng thức cơm rang muối ớt khi thì có màu xanh, khi thì lại có màu đỏ nhé.

Nói đến ẩm thực Nha Trang, du khách thường nhắc đến bún sứa; bánh canh chả cá, nem nướng, hải sản tưới ngon hay các loại cao lương mỹ vị khác… Tuy nhiên sẽ là một thiếu sót lớn cho tour du lịch Nha Trang nếu du khách bỏ qua món cơm rang muối ớt đơn giản mà ngon này. Chắc chắn du khách sẽ không thể quên được vị cay nồng, thơm ngon của món ăn bình dị này mỗi khi nghĩ về Nha Trang.


[X]