Đổi mới về cấp visa đi Mỹ

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội  và Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp dịch vụ mới về cấp thị thực ( visa) cho đương đơn kể từ ngày 22/02/2014.

Quy định mới áp dụng đối với việc cấp thị thực không định cư (non-immigrant visa, diện hồ sơ DS-160) dành cho những người đi du lịch, học tập, tiếp thị, dự hội nghị… còn thị thực diện K (fiancé/fiance visa) dành cho những người sang Mỹ theo hôn thê/hôn phu (đã đính hôn nhưng chưa kết hôn) là công dân Mỹ.

Đổi mới về cách làm visa Mỹ

1. Đối diện với DS 160 và K:

Thủ tục để được cấp thị thực được thực hiện qua các bước: Trước hết vào trang web www.ustraveldocs.com để điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng. Sau đó mang phiếu này tới Ngân hàng HSBC hoặc bưu điện Việt Nam ở bất kỳ địa chỉ nào để đóng phí phỏng vấn thị thực. Tiếp đến điền mẫu đơn xin thị thực DS-160 (bản khai đăng ký visa không định cư); đặt hẹn phỏng vấn tại trang web www.ustraveldocs.com hoặc gọi điện thoại tới Trung tâm Hỗ trợ khách hàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã khai. Nếu đã đặt hẹn phỏng vấn thị thực và đã trả lệ phí xin thị thực tại Citibank hoặc Eximbank, người xin cấp thị thực có mặt tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán vào ngày đặt hẹn.

Nếu chưa đặt hẹn phỏng vấn thị thực nhưng đã đóng phí xin thị thực tại Citibank hoặc Eximbank, người xin cấp thị thực sẽ không thể sử dụng hệ thống đặt hẹn mới. Muốn đặt hẹn phỏng vấn thị thực thì nên cố gắng đặt hẹn theo hệ thống đặt hẹn hiện tại trước ngày 22-4-2014. Nếu không thể đặt hẹn trước thời điểm trên thì liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ khách hàng để được hướng dẫn thêm. Những đương đơn thuộc diện miễn phí xin thị thực (theo diện ngoại giao và trao đổi văn hóa) sẽ không thể sử dụng hệ thống đặt hẹn mới và nên liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ khách hàng để được hướng dẫn cụ thể.

Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Mỹ sẽ tiếp tục chương trình cấp lại thị thực mà không phỏng vấn dành cho những đương đơn đủ điều kiện. Đơn xin thị thực phải được gửi qua đường bưu điện Việt Nam. Tham khảo qua trang http://www.ustraveldocs.com để biết thêm chi tiết. Tại TP HCM, chương trình cấp lại thị thực miễn phỏng vấn vẫn tiếp tục tại cửa sổ đến hết tháng 3-2014. Kể từ ngày 1-4-2014, việc xin cấp lại thị thực sẽ chỉ được nộp qua hệ thống bưu điện Việt Nam.

2. Đối với thị thực định cư:

Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) vẫn tiếp tục lên lịch hẹn phỏng vấn cho tất cả các loại thị thực định cư, trừ diện thị thực hôn phu/hôn thê.

Dịch vụ chuyển phát thị thực cho đương đơn xin thị thực định cư là hoàn toàn miễn phí. Xem thông tin về thị thực tại trang www.ustraveldocs.com hoặc gọi đến Trung tâm Hỗ trợ khách hàng.

3. Mở trung tâm hỗ trợ:

Cũng theo Tổng Lãnh sự quán Mỹ, Trung tâm Hỗ trợ khách hàng sẽ được thiết lập nhằm trợ giúp các đương đơn trong việc đặt hẹn phỏng vấn và trả lời các câu hỏi liên quan đến quy trình xin thị thực.

Bắt đầu từ ngày 22-2, nhân viên hỗ trợ khách hàng sẵn sàng phục vụ từ thứ hai đến thứ sáu (từ 8 đến 20 giờ, giờ địa phương) qua các số điện thoại ở Việt Nam và ở Mỹ để giúp đỡ quý khách đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực và cung cấp thông tin về quy trình xin thị thực. Ở Việt Nam, nhân viên hỗ trợ khách hàng sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Ở Mỹ, nhân viên sẽ sử dụng tiếng Anh.

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Châu Âu, Tour du lịch Mỹ, Tour du lịch Singapore.

[X]