Đồi cỏ hồng biến hóa thành cánh đồng tuyết

Thời gian gần đây giới trẻ xôn xao về một đồi cỏ hồng đẹp mơ màng trên phố núi Đà Lạt. Mới đây các bạn trẻ lại phát cuồng hơn khi đồi cỏ hồng biến hóa thành cánh đồng tuyết vào sáng sớm. Khách du lịch các tour Đà Lạt tìm đến đây để chiêm ngưỡng đồi cỏ biến hóa thành 2 màu trong một ngày.

canh dong tuyet da lat 2-min

Màu trắng xóa bao phủ quanh Suối Vàng

Đồi cỏ hồng Đà Lạt mong manh sau một đêm bỗng chốc biến hóa thành một cánh đồng tuyết trắng xóa tưởng như chỉ có ở xứ người. Gọi là tuyết nhưng thực chất đó là những giọt sương trong sớm mai đọng lại trên ngọn cỏ khiến nơi đây trắng xóa như một cánh đồng tuyết. Những hạt sương nhỏ như những bông tuyết trải dài mênh mông khiến ai chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng. Giới trẻ gọi đây là cánh đồng tuyết Đà Lạt và đua nhau tìm đến để thưởng thức cảnh đẹp lãng mạn này.

canh dong tuyet da lat 1-min (1)

Rất nhiều khách du lịch đến để chiêm ngưỡng khoảnh khắc tuyệt đẹp này

Đà Lạt đang vào mùa đông, cả thành phố huyền ảo bởi màu sương giăng kín. Sáng sớm đồi cỏ hồng thường ngày ở Suối Vàng biến mất, thay vào đó là một màu trắng xóa bao phủ, một cánh đồng tuyết tuyệt đẹp. Đồi cỏ hồng như một nàng tiên còn đang trong giấc ngủ say đẹp mơ màng, cuốn hút.

canh dong tuyet da lat 3-min

Từng bông tuyết trắng xóa

Khi dạo bước trên đồi cỏ với đôi chân tần bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh tê buốt từ những giọt sương. Đồi cỏ hồng trong sương sớm đẹp thuần khiết sẽ khiến bạn ngỡ ngàng như mình đang lạc vào một cánh đồng tuyết của Châu Âu. Vì vậy hãy thức dậy thật sớm để chiêm ngưỡng khoảnh khắc kỳ diệu này. Thời điểm thích hợp để ngắm cánh đồng tuyết Châu Âu ở Đà Lạt này là vào lúc sáng sớm khi mặt trời chưa lên cao, vào thời điểm đó bầu trời vẫn còn chìm vào một lớp sương mờ ảo thật diệu kì.

doi co hong-min (1)

Khi ánh nắng lên đồi cỏ biến thành màu hồng rực rỡ

Khoảnh khắc bình minh lên, cũng chính là lúc cánh đồng tuyết dần biến mất để nhường lại màu hồng rực rỡ cho đồi cỏ. Đồi cỏ hồng mang lại vẻ đẹp mộc mạc nhưng đầy cuốn hút. Loài hoa cỏ mỏng manh trước gió, đong đưa như những cánh bồ công anh đang tìm hướng bay. Ngắm những bông cỏ hồng mong manh trước gió ai cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp dịu dàng, mềm mại. Cả Suối Vàng như được khoác lên mình một tấm thảm hồng rực rỡ. Hiếm có nơi nào độc đáo hơn đồi cỏ có hai màu trong một ngày này.

doi co hong 2-min

Một ngày đồi cỏ chuyển từ trắng sang hồng

Nếu bạn muốn đến đồi cỏ để chiêm ngưỡng sự biến hóa màu sắc trắng thành hồng trong chuyến du lịch Đà Lạt thì có thể di chuyển như sau: Từ Đà Lạt, bạn đi theo hướng đông nam trên cung đường Trần Hưng Đạo -Hùng Vương về hướng Trại Mát. Tại ngã 3 Trại Mát, bạn rẽ tay trái đi vào khu vực làng hoa Thái Phiên, di chuyển thêm khoảng 2 km nữa, bạn sẽ bắt gặp đồng cỏ hồng phủ kín và khoe sắc lúc chớm đông Đà Lạt.

doi co hong 1-min

Cả đồi cỏ như một thảm hồng rực rỡ

 

 


[X]