Độc đáo xu hướng du lịch y tế ở Malaysia

Du lịch Malaysia kết hợp với việc khám chữa bệnh là một loại hình độc đáo đang được nhiều người quan tâm. Du khách vừa được tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng vừa được kiểm tra sức khỏe và khám chữa bệnh.

Xu hướng du lịch kết hợp chữa bệnh không mới mẻ đối với các nước khác trên thế giới nhưng lại mới nổi ở Malaysia. Với loại hình này du khách không chỉ có cơ hội tham quan, thăm thú các danh thắng ở đất nước đó mà còn có thể nghỉ dưỡng, kết hợp với điều trị hay phẫu thuật.

Song hành cùng với việc chữa bệnh, du khách vẫn có thể tham gia các hoạt động vui chơi khác như lặn biển, leo núi, xem rùa biển, chơi dù lượn… tùy theo sức khỏe và sở thích của từng người. Chính việc kết hợp này sẽ giúp bệnh nhân được chữa trị trong một tâm trạng thoải mái, do đó mà việc chữa bệnh sẽ diễn ra hiệu quả hơn.

Xu hướng du lịch y tế-min

Xu hướng du lịch y tế đang nở rộ ở nhiều nước trên thế giới

Các bệnh phổ biến được điều trị ở Malaysia là tim mạch, ung thư, điều trị vô sinh, chỉnh hình, nhãn khoa, nha khoa, kiểm tra sức khỏe, và các phẫu thuật thẩm mỹ. Trang thiết bị y tế, dịch vụ chăm sóc trước và sau phẫu thuật cũng như các chuyến dã ngoại chữa bệnh cũng được cung cấp trọn gói, tiện lợi. Phòng bệnh được thiết kế không có mùi thuốc sát trùng, không xếp chung nhiều bệnh nhân một phòng, phòng bệnh nhi được trang trí phù hợp với lứa tuổi các bé.

Do không đơn thuần chỉ hỗ trợ về sức khỏe, du lịch kết hợp với y tế còn mang tính chất dịch vụ nên mỗi bác sĩ, y tá đều được đào tạo như một nhân viên chăm sóc khách hàng. Họ không chỉ giỏi về chuyên môn, giao tiếp mà còn rất thành thạo ngoại ngữ, để khách hàng yên tâm nhất khi sử dụng dịch vụ.

Các thông tin về dịch vụ y tế kết hợp thông tin du lịch được đăng tải trực tuyến từ website của Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC). Du khách có thể truy cập vào website này để nhận được sự tư vấn về sức khỏe, lịch trình tham quan, du lịch khám phá đất nước, hoạch định tài chính cho chuyến đi, tư vấn chỗ ở, hỗ trợ thông tin về thị thực…

Du lịch y tế-min

Du lịch kết hợp với khám chữa bệnh

Loại hình du lịch này đang ngày càng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Trong đó Hàn Quốc là đất nước thực hiện rất thành công loại hình du lịch này. Ở khu vực Đông Nam Á thì Singapore và Thái Lan cũng là 2 quốc gia tiên phong thành công trong xu hướng du lịch y tế. Ngày nay du khách có thêm sự lựa chọn nữa là Malaysia. Nơi đây sẽ trở thành điểm đến nhiều hứa hẹn cho khách du lịch các tour Malaysia. Lợi ích rõ ràng nhất cho khách du lịch y tế là các khoản tiết kiệm đáng kể về chi phí.

Theo Internet

 


[X]