Độc đáo ngôi nhà trên cây tuyệt đẹp ở Anh

Ngôi nhà gỗ tuyệt đẹp này còn có tên gọi là Piggledy. Chủ của ngôi nhà, Eva và Tim Johnson đã chi hơn 200.000 bảng để xây một ngôi nhà gỗ gắn liền với những thân cây tại hạt East Sussex, Anh, với bốn phòng ngủ, nhà bếp đầy đủ tiện nghi và ban công rất đẹp.

Ngôi nhà cây độc đáo của hai vợ chồng Eva và Tim Johnson ở Ditchling, gần Eastbourne, East Sussex, Anh

Theo Chỉ số giá nhà ở Anh (UK House Index Index), sử dụng dữ liệu từ HM Land Registry, số tiền đó gần như phù hợp với giá nhà trung bình ở Anh là vào khoảng 226.185 bảng Anh.

Tim Johnson đang ngồi hóng gió trước ban công của căn nhà gỗ mà anh đã mất 3 năm để xây dựng

Họ phải mất ba năm để xây dựng dựng nên căn nhà này, và gọi nó là Piggledy, Johnson và các đồng sự của mình phải làm việc rất cực lực để hoàn thiện căn nhà.

Ngôi nhà bao bọc những thân cây tạo nên vẻ độc đáo riêng và thoáng mát

Johnson cho biết: họ muốn khu cắm trại Blackberry Wood của họ ở Ditchling, Eastbourne, East Sussex, là một trải nghiệm độc đáo cho những vị khách tour Anh muốn thoát ra khỏi những thành phố chật hẹp để đến với sự thoáng đãng ở vùng nông thôn.

Những thân cây gắn liền với căn nhà tạo nên mới góc nhìn rất bắt mắt và thú vị

Ngoài việc làm ra ngôi nhà độc đáo, cặp đôi này còn biến một chiếc trực thăng, xe buýt và xây dựng một ngôi nhà cây nhỏ hơn để khách du lịch Anh có thể lưu trú mỗi khi đến thăm trang trại của họ.

Nội thất trong căn nhà hoàn toàn được làm bằng gỗ

Vợ của anh, Eva nói: “Ước mơ của Tim thời thơ ấu là xây dựng một ngôi nhà cây. Khi chúng tôi xin giấy phép quy hoạch cho dự án đầu tiên, chúng tôi không thực sự nghĩ rằng chúng tôi sẽ xây dựng được ngôi nhà này.

Giường ngủ được thiết kế để nhìn lên bầu trời về đêm và đón ánh sáng vào ban ngày, với cửa sổ hình trái tim rất đẹp

“Căn nhà đẹp như trong truyện cổ tích. Tim đã làm tất cả mọi thứ để làm nên căn nhà này, nhưng để hoàn thành nó, chúng tôi đã được sự giúp đỡ rất nhiều từ những người thợ thủ công ở địa phương.

Không gian của căn nhà rất thoáng đãng và thơ mộng

“Toàn bộ quá trình xây dựng, từ việc đặt nền móng ban đầu, phải mất đến 3 năm để hoàn thành. Đó là một công việc cần rất nhiều lao động. Chúng tôi tốn kém hơn 200.000 bảng để xây dựng căn nhà”.

Phòng vệ sinh được thiết kế hết sức ấn tượng với bồn vệ sinh được làm bằng thân cây gỗ lũa

Hai vợ chồng tiếp tục chia sẻ: “Khi bạn bắt đầu dự án, bạn không thực sự biết nếu sẽ nhận lại được bao nhiêu từ tiền thuê căn nhà từ những du khách. Nhưng thật vời là từ khi xây dựng xong, chúng tôi đã được rất nhiều người liên hệ để được thuê căn nhà này làm nơi nghỉ dưỡng, du lịch.

Bếp được thiết kế không thể đẹp hơn

Để hình thành nên trang trại của riêng mình, 2 vợ chồng đã bỏ việc và đến cải tạo lại khu vực này vào năm 2003.
Trước đây, Eva làm việc như một giáo viên trong một trường trung học, còn Johnson điều hành một công ty du lịch. Sau khi xây dựng nên căn nhà độc đáo này, họ đã bắt đầu cho thuê với giá 175 bảng/đêm cho khách lưu trú. Bà Johnson còn cho biết họ đã mua khu cắm trại Blackberry Wood để cho các con của họ được lớn lên ở vùng nông thôn.

Trần nhà cũng được óp gỗ tạo thêm vẻ ấm cúng của căn nhà

Eva chia sẻ: “Chúng tôi đã làm tất cả những điều này cho bọn trẻ. Chúng tôi muốn chúng có một nơi để lớn lên ở vùng nông thôn.
Chúng tôi có thể làm việc trên trang web trong khi vẫn có những đứa trẻ chung quanh chúng tôi. Và bây giờ luôn có những đứa trẻ khác xung quanh để chơi với chúng và ngủ trong tất cả các căn nhà, xe buýt và trực thằng mà chúng tôi đã biến đổi”.

Ban công hướng phía Đông nên đón ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và ngắm hồn hôn vào chiều tối

Ngôi nhà cây được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ địa phương, được xử lý tại một xưởng xẻ ở Heathfield, nền nhà được lót bằng những tấm ván được gắn rất đẹp. Khu bếp được trang bị rất tiện nghi, có lò vi sóng và nướng bánh mỳ cho khách tour du lịch Anh cỏ thể sử dụng khi nghỉ ngơi tại đây.

Theo DM

 


[X]