Độc đáo ngôi nhà chênh vênh giữa không trung ở thành phố San Diego – Mỹ

Fallen Star là một trong những căn nhà rất độc đáo ở thành phố San Diego của nước Mỹ. Bắt đầu mở cửa cho khách du lịch đến thăm quan từ năm 2012, ngôi nhà độc đáo Fallen Star nằm trên tầng 7 của một tòa nhà cao tầng trong khuôn viên trường đại học California luôn là điểm đến thú vị của khách du lịch Mỹ đến từ khắp nơi.

Có đến 70% diện tích của ngôi nhà được nhô ra khỏi không trung. Nhưng điều kỳ lạ là nó vẫn rất vững chắc cho dù được vận chuyển từ dưới đất từ một nơi khác đến lắp đặt ở trên đỉnh trường đại học California.

Lối vào góc và rìa của Trường Kỹ thuật Jacobs thuộc Đại học California, San Diego, là một ngôi nhà nhỏ dường như đã bị một cơn lốc xoáy rơi xuống và bao trùm tòa nhà cao 7 tầng. Đây là một tác phẩm nghệ thuật mang tên “Fallen Star” của nghệ sĩ Hàn Quốc Do Ho Suh. “Fallen Star” là một ẩn dụ về cảm xúc của tác giả khi chuyển đến Hoa Kỳ từ Seoul vào năm 1991 để sinh sống và làm việc.

Bên ngoài ngôi nhà cũng là sân thượng của trường đại học còn có một vườn hoa được trồng đơn giản nhưng rất xinh xắn

Hoàn thành vào năm 2009, “Fallen Star” là tác phẩm nghệ thuật do Tập đoàn Stuart thực hiện. Công trình được làm trong vòng 7 năm và tiêu tốn khoảng 1,3 triệu USD. Theo cảm nhận của Do Ho Suh thì ngôi nhà sẽ thu hút được sự chú ý của người dân cũng như khách tour du lịch Mỹ, họ đến đây để nhìn ngắm nó và được bước chân vào căn nhà có một không hai trên thế giới. Kiến trúc sư Do Ho Suh cũng chia sẻ “không phải ai cũng đủ can đảm để bước vào ngôi nhà này”. Ngôi nhà với diện tích 18 m2 này có được trang bị đầy đủ các tiện nghi và rất ấm cúng. Có một chiếc ghế với gối thoải mái, một chiếc ti vi, đèn chùm, ảnh đóng khung, và ánh sáng được bật lên sau khi mặt trời lặn và tắt vào ban đêm.

Nhìn xa thì cứ tưởng căn nhà chỉ nhô ra không trung nhưng thực tế khi đến gần thì nó còn nằm nghiêng so với mặt phẳng của sân thượng trường đại học

Dẫn đến nhà là một khu vườn nhỏ với một con đường gạch đóng khung bởi cà chua, cây nho và cây mận. Từ đường bên dưới, người ta có thể nhìn thấy khói tăng lên từ ống khói, gây ấn tượng rằng ngôi nhà bị chiếm đóng. Nó thậm chí có địa chỉ giả mạo với số nhà 72 Blue Heron Way.

Có khá đông du khách đến thăm quan ngôi nhà mỗi năm để tận hưởng cảm giác lạ khi bước chân vào căn phòng này

Chi phí để xây dựng “Fallen Star” ở trường đại học là 1,4 triệu đô la để xây dựng, tất cả đều được huy động từ các nguồn tư nhân trừ một khoản tài trợ trị giá 90.000 đô la từ National Endowment for the Arts. Rất nhiều sự đóng góp nhỏ từ các cựu sinh viên và cựu học sinh, cũng như những người ủng hộ Stuart Collection trên khắp đất nước.

Căn nhà nhìn từ phía dưới lên làm cho du khách và người dân không khỏi thấy lạ lẫm và thú vị

Do Huh Suh sinh ra ở Hàn Quốc và theo học Đại học Quốc gia Seoul trước khi nhận được một bức tranh BFA trong bức tranh từ Trường Thiết kế Đảo Rhode và MFA trong điêu khắc của Đại học Yale.

Nội thất trong căn nhà được bày biện một cách đơn giản nhưng rất ấm cúng. Bên trong không hề bị nghiêng giống như được nhìn thấy từ bên ngoài. Tuy vậy, nhiều du khách tour Mỹ trước khi bước vào căn nhà vẫn lầm tưởng là bên trong bị nghiêng theo ngôi nhà.

Ngôi nhà được xây dựng ở dưới mặt đất, sau đó được cần cẩu di chuyển lên đỉnh tòa nhà UCSD tại San Diego, California vào tháng 11 năm ngoái. Fallen Star được trang bị đầy đủ đồ nội thất. Và bên ngoài có cả vườn và bàn ghế ngồi hóng mát.

Top ten travel tổng hợp


[X]