Độc đáo con đường nghệ thuật Silo ở Úc

Trong hơn một trăm năm, các hầm hạt ngũ cốc trải dài trên vùng đồng bằng dọc theo vùng Wimmera-Mallee thuộc tiểu bang Victoria, luôn là cảnh quan xinh đẹp thu hút nhiều khách du lịch Úc. Bây giờ các tháp hạt mang trong mình một gu thẩm mỹ xinh đẹp khi chúng được chuyển đổi thành những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ để vinh danh các nông dân vùng.

Tranh vẽ hai cầu thủ bóng rôt Ebony Baker và cầu thủ bóng đá Jordan Weidemann

Vào tháng 12 năm 2015, các nghệ sỹ đường phố Guido Van Helten ở Brisbane đã tạo ra một bức tranh tường khổng lồ trải khắp bốn khu xả thải ở thị trấn Brim, dự án có tên là “lối mòn nghệ thuật silo” ở phía tây bắc của bang Victoria.

 

 

Khi hoàn thành vào khoảng năm nay, đường mòn sẽ bao gồm 200 km nối liền sáu cộng đồng nông nghiệp nhỏ trên khắp Wimmera-Mallee. Dự kiến, dự án này sẽ thu hút hàng nghìn khách tour du lịch Úc để giúp tăng trưởng nền kinh tế địa phương và nâng cao tinh thần cho cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán.

tBức ranh tường Guido Van Helten “Farmer Quartet”

Đường mòn bắt đầu tại Rupanyup, nơi nghệ sĩ người Nga Julia Volchkova vẽ bức tranh tường đơn sắc bao gồm hai cầu thủ bóng rổ Rupanyup địa phương – cầu thủ Ebony Baker và cầu thủ bóng đá Jordan Weidemann.

Điểm dừng tiếp theo là Sheep Hills, nơi bức tranh tường lớn đầy màu sắc miêu tả bốn khuôn mặt bản địa đã được sơn trên sáu hầm hạt. Những bức chân dung cao chót vót có ý nghĩa tượng trưng cho người dân địa phương.

Tranh vẽ Merrilyn Horman

Tiếp tục về phía bắc “Silo Art Trail” bạn sẽ đến với Brim, nơi bức tranh tường nổi tiếng Guido Van Helten “Farmer Quartet” dần hiện ra. Cảnh mô tả bốn người dân Brim và đại diện của cộng đồng nông trại hạn hán. Bức tranh tường đã trở thành một mốc cho địa phương và là nguồn cảm hứng cho dự án Silo Art Trail.

Tranh vẻ nông dân Geoff

Điểm đến tiếp theo trên đường mòn là Rosebery, nơi mà bức tranh vẫn chưa bắt đầu. Vì vậy, chúng tôi sẽ di chuyển đến trạm tiếp theo, Lascelles. Ở đây, nghệ sĩ đường phố Melbourne Rone đã vẽ chân dung thân mật của hai nông dân trồng lúa mì địa phương, Geoff và Merrilyn Horman, nhìn ra cảnh quan nông thôn. Gia đình Horman đã sống và sinh sống trong khu vực trong bốn thế hệ.

Người nông dân Nick

Con đường nghệ thuật Silo kết thúc tại thị trấn Patchewollock, nơi nghệ sĩ đường phố Fintan Magee ở Brisbane vẽ bức tranh tường khổng lồ mô tả một nông dân chăn cừu ở địa phương, Nick “Noodle” Hulland. Nick đã được vẽ với gương mặt của một “nông dân cổ điển” và mối liên hệ mạnh mẽ với cộng đồng nông nghiệp ở nơi đây.

Theo amusingplanet

 


[X]