Didier Drogba, “Always in our hearts”

Một tuần đầy cảm xúc của “voi rừng”, đội bóng của anh đã không thể đánh bại The Blues để đi tiếp. Nhưng sự chào đón nồng nhiệt của hàng ngàn cổ động viên ở Stamford Bridge cùng những lời hỏi han của đồng đội cũ, thầy cũ khiến Drogba thấy ấm lòng hơn bao giờ hết. Nơi đây vẫn là nhà của anh, trước đây, bây giờ và mãi về sau cũng vậy.

 

Mặc dù đã hơn 2 năm xa “nhà”, nhưng Didier Drogba vẫn nhận sự được tiếp đón với cảm xúc hân hoan và niềm nở nhất. Khi anh bước ra sân, gần như tất cả cổ động viên của Chelsea đã đứng lên để vỗ tay chào mừng anh. Âm thanh vang vọng khắp sân vận động Stamford Bridge như tiếng reo vang khi “người con” thân thương từ xa xứ mới trở về nhà.

 

Didier Drogba_C1 2014

Drogba ra sân với sự ủng hộ nồng nhiệt của NHM Chelsea

 

Didier Drogba rời đội bóng thành London vào cuối mùa 2011 – 2012, để gia nhập Thân Hoa Thượng Hải rồi sau đó là Galatasaray. Một thời gian không dài nhưng cũng không quá ngắn để một cầu thủ bị lãng quên trong tâm tưởng đội bóng cũ. Nhưng điều đó đã không xảy ra với Drogba. Trong suy nghĩ và trái tim của hàng triệu cổ động viên Chelsea, anh luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, một tượng đài không thể che mờ tại Stamford Bridge.

 

Gia nhập Chelsea vào mùa bóng 2004 – 2005, Didier Drogba đã nhanh chóng khẳng định giá trị của mình. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà luôn là sự lựa chọn hàng đầu trên hàng công của đội bóng thành London dưới thời HLV Jose Mourinho – người đã mang anh về từ Marseille. Tại đấu trường Ngoại Hạng Anh, biệt hiệu “voi rừng” dần được người hâm mộ gọi về anh, bởi sức càn lướt, khả năng xoay sở và dứt điểm mạnh mẽ của Didier Drogba.

 

Didier Drogba_C1 2014

Drogba chào hỏi người thầy cũ Mourinho

 

Chelsea, Drogba đã gần như gặt hái mọi danh hiệu từ cá nhân đến tập thể. The Blues đã nâng tầm Drogba thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới và anh cũng giúp đội bóng giành lấy không ít những danh hiệu và vinh quang. Chính tiền đạo người Bờ Biển Ngà cũng khẳng định, Chelsea là nhà của anh, đồng đội là anh em của anh, HLV Jose Mourinho là người cha thứ 2 của anh và toàn thể cổ động viên là những người thân mà anh tôn trọng và yêu quý nhất.

 

Didier Drogba_C1 2014

Khẩu hiệu “Always in our hearts” trên khán đài SVĐ Stamford Bridge

 

Tình cảm mà Didier Drogba dành cho đội bóng thành London là không thể bàn cãi và đội bóng cũng đáp trả anh với sự chân thành, kính trọng nhất. Những tiếng vỗ tay chào mừng, những cái ôm vai bá cổ thân mật và khẩu hiệu “Always in our hearts” là minh chứng cụ thể cho thứ tình cảm khắn khít đó. “Voi rừng – Drogba” luôn trong trái tim những người hâm mộ Chelsea, mãi mãi là như vậy.

 

Didier Drogba_C1 2014

Tình cảm thân thiết của Drogba với những người đồng đội cũ

 

Cuộc tái ngộ sau 2 năm đã không thực sự như ý muốn của Didier Drogba, anh không thể tỏa sáng để mang về chiến thắng cho Galatasaray – đội bóng hiện tại của mình hay ít nhất cũng có được một bàn thắng vào lưới đội bóng cũ. Sự quá hiểu nhau giữa anh và “người cha Mourinho”, giữa anh và những đồng đội cũ, khiến “voi rừng” không có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Drogba và đội bóng của anh đã không thắng được Chelsea. Nhưng điều đó không khiến Drogba quá phiền lòng khi sự ủng hộ của cổ động viên dành cho anh vẫn còn đó.

 

Didier Drogba_C1 2014

Didier Drogba luôn trong trái tim NHM Chelsea

 

Hình ảnh Didier Drogba khoác vai Terry vui vẻ rời sân dưới những tràng pháo tay giòn giã trên sân vận động Stamford Bridge là một cái kết đẹp cho tiền đạo người Bờ Biển Ngà ở đấu trường Champions League. Tuy thua về kết quả trận đấu, nhưng Drogba đã thắng trên phương diện tình cảm mà đồng đội cũ và người hâm mộ dành cho anh. Nơi đây luôn chào đón anh bởi anh là một phần của đội bóng, một người con xuất chúng của The Blues.

 

CÁC TOUR QUỐC TẾ NỔI BẬT TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch châu Âu, Du lịch Hàn Quốc

 

T. Thi (Top Ten Travel)


[X]