Dịch vụ homestay và văn hóa Hàn Quốc

Du lịch bụi hay du lịch tự túc là một trong những hình thức phổ biến của các tín đồ du lịch Hàn Quốc hiện nay. Để yên tâm hơn khi đến những nơi xa lạ, những thông tin cần thiết về mỗi chuyến đi  luôn là điều mà các bạn phải chú ý. Dưới đây là những thông tin về dịch vụ nhà ở và lưu trú trong hành trình đến với xứ kim chi của bạn.

 

Người nước ngoài khi  đi Hàn Quốc có thể ở tại nhà một gia đình Hàn Quốc thay vì khách sạn hay nhà nghỉ. Hình thức này gọi là  home stay. Không giống như những hình thức lưu trú khác,  home stay cho phép bạn dễ dàng trải nghiệm và hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc cũng như những nét văn hóa của nó bởi bạn được trực tiếp ở trong một ngôi nhà Hàn Quốc cùng với một gia đình Hàn Quốc. Nếu bạn có hứng thú với việc học tiếng Hàn, đây sẽ là một lựa chọn đặc biệt tốt cho bạn để tiếp cận tiếng Hàn một cách tự nhiên trong môi trường giao tiếp hàng ngày tại gia đình.

 

Homstay Han Quoc

 

Hình thức lưu trú này có lợi cho cả khách và chủ nhà bởi chủ nhà cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa khác và học một số cách diễn đạt bằng tiếng nước ngoài mà không phải đi đến đất nước đó. Nhiều chủ nhà rất thích thú với tiếng nước ngoài cũng như văn hóa ngoại quốc và có thể giao tiếp hội thoại đơn giản. Ngoài ra họ còn có thể đưa ra gợi ý về những địa điểm du lịch hấp dẫn hoặc nếu bạn may mắn, họ còn có thể trở thành hướng dẫn viên  du lịch Hàn Quốc  cho bạn tới những địa điểm đó hoặc họ có thể muốn giữ liên lạc với bạn sau khi bạn đã về nước. Theo   hình thức home stay, bạn sẽ có một phòng riêng và dùng bữa sáng với chủ nhà.

 

Homstay Han Quoc

 

Bạn có thể sẽ phải chia sẻ một số vật dụng gia đình với gia chủ. Nếu bạn muốn có thêm bữa trưa và bữa tối, bạn sẽ phải trả thêm chi phí. Các chi phí cần phải được thanh toán trước ngày bạn đến Hàn Quốc. Chi phí thường vào khoảng 40 đô la Mỹ một đêm trong tuần đầu tiên (1 đến 7 ngày), nhưng cũng có thể có sự khác biệt nhỏ phụ thuộc vào công ty tổ chức home stay. Chi phí sẽ thấp hơn nếu bạn ở trong một thời gian dài hoặc trong trường hợp bạn chia sẻ phòng với một vị khách khác. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ đón tại sân bay và trả thêm một khoản phụ phí.

 

Koreastay là gì?

 

Koreastay là một chương trình home stay được tổ chức bởi Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO), chương trình cho phép du khách quốc tế đến Hàn Quốc cơ hội đặc biệt để trải nghiệm văn hóa cũng như phong cách sống của người Hàn Quốc bằng việc sống với một gia đình Hàn Quốc trong một khoảng thời gian tùy ý. “Các gia chủ của Koreastay được lựa chọn kĩ lưỡng sau khi trải qua một quá trình đánh giá khắt khe.”

 

Lợi ích lớn nhất của home stay là gì?

 

Homstay Han Quoc

 

Bạn có thể thưởng thức những bữa ăn gia đình và tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa. Trên hết, bạn có thể trải nghiệm nét đẹp thực sự và những khía cạnh chân thật của đất nước Hàn Quốc thông qua sự gắn bó của bạn với gia chủ được xây dựng trong suốt quá trình    home stay.

 

Làm thế nào tôi có thể giao tiếp với gia chủ của mình?

 

Homstay Han Quoc

 

Koreastay đảm bảo một gia đình có thể tham gia chương trình chỉ khi ít nhất một thành viên trong gia đình đó có thể giao tiếp bằng tiếng nước ngoài (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung hoặc ngôn ngữ khác). KTO cũng hỗ trợ bạn về ngôn ngữ thông qua thông tin du lịch và dịch vụ tổng đài điện thoại (1330). Tổng đài hoạt động 24/7.

 

Làm thế nào gia chủ của tôi có thể giúp đỡ tôi? (với chi phí tính thêm)

 

Bạn có thể yêu cầu gia chủ của mình đón bạn tại và đưa bạn đến sân bay hoặc một địa điểm gần nhà của họ. Bữa sáng là một phần kèm theo của chương trình, bạn cũng có thể yêu cầu bữa trưa và bữa tối với một mức phí tính thêm. Ngoài ra, bạn có thể đi dạo hoặc đi chợ cùng với gia chủ và tìm hiểu thông tin về du lịch cũng như phong cách sống của người Hàn Quốc.

 

Chi phí home stay là bao nhiêu?

 

Chi phí khác nhau tùy thuộc vào loại phòng, nhưng chi phí tối thiểu là 30 đô la Mỹ (35,000 won). Bạn có thể tìm hiểu giá và các thông tin khác tại trang web của Koreastay.

 

Thông tin cần biết về tour Hàn Quốc giá rẻ  hàng tuần:

– Điểm tham quan chính: Seoul – Jeju – Nami – Everland

– Lộ trình: 6 ngày 5 đêm

– Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần

 – Giá từ: 21.400.000 vnđ

– ĐT: 08 6683 0006 – 0912 921 525

 

Top Ten Travel


Chuyên Mục