Địa chỉ thưởng thức những món ngon ở Nha Trang

Các tour du lịch Nha Trang hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước không chỉ bởi thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bởi nét ẩm thực vô cùng phong phú. Nơi đây hội tụ nhiều món ăn ngon khiến ai một lần tới cũng phải lòng. Để thưởng thức hết những món ngon của Nha Trang thì không thể thưởng thức hết trong “ngày một ngày hai” mà phải có nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu thời gian hạn hẹp thì du khách nên tham khảo những địa chỉ ăn uống sau:

1. Quán nem nướng Ngọc Tiên – 59 Lê Thành Phương

nem-nuong-nha-trang-min

Nem nướng – Đặc sản gắn liền với tên tuổi Nha Trang

Nói đến ẩm thực Nha Trang thì dường như nem nướng luôn là món ăn được nhắc tới đầu tiên. Nem nướng được xem như là đặc sản đặc trưng gắn liền với tên tuổi của thành phố biển này. Nem nướng Nha Trang không chỉ là món ngon gợi nỗi nhớ quê của những người dân địa phương mà còn hấp dẫn những du khách gần xa. Vì vậy mà bất cứ ai khi có dịp tới Nha Trang đều không bỏ lỡ việc thưởng thức món ăn này và mua về làm quà.

Nem nướng Nha Trang là món ăn dân dã, có nguồn gốc từ Ninh Hòa – một huyện phía bắc của tỉnh Khánh Hòa. Thành phần của món ăn đơn giản, bao gồm thịt lụi, bánh tráng, rau sống và tương chấm. Vì quá nổi tiếng nên du khách dễ dàng thưởng thức nem nướng ở bất cứ đâu khi đến Nha Trang từ các gánh hàng rong đến nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, du khách không nên bỏ qua quán nem nướng Ngọc Tiên ở đường Lê Thành Phương. Đây là một trong những quán nem nướng lúc nào cũng đông khách ở Nha Trang.

2. Quán bò nướng Lạc Cảnh – 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm

bo-nuong-lac-canh-min

Hấp dẫn bò nướng lạc cảnh

Bò nướng ngon trứ danh là món ăn mà du khách nhất định phải thử khi đến Nha Trang. Và quán bò nướng Lạc Cảnh là địa chỉ không thể thiếu trong các cuốn sách hướng dẫn du lịch Nha Trang. Quán này có tuổi đời khoảng 40 năm, cùng với cách tẩm ướp gia vị riêng cho thịt bò không nơi nào có được khiến nơi đây trở nên nổi tiếng. Ngoài ra, ở Lạc Cảnh không chỉ có bò nướng mà còn nhiều món ngon khác như lươn đùm, Cơm tay cầm, Hải sâm chân gà, Bóng cá dồi thịt, Dê bát bửu…Vì vậy nếu muốn tìm một địa chỉ thưởng thức ẩm thực đúng nghĩa ở Nha Trang thì bò nướng Lạc Cảnh là địa chỉ không nên bỏ qua.

3. Quán Sanh Ký Mì Gia – 39 Thống Nhất

mi-vit-tiem-min

Ở Sanh Ký có đủ các món mì cho du khách lựa chọn

Quán là địa chỉ quen thuộc của người dân và du khách khi muốn thưởng thức mì, hủ tiều hay hắc cảo. Sanh Ký là là thương hiệu mì hoành thánh có từ lâu đời ở Nha Trang qua nhiều thế hệ, với cách chế biến nước dùng và các nguyên liệu theo công thức gia truyền, mì Sanh Ký đã chinh phục hầu hết các thực khách khó tính nhất. Với thực đơn đa dạng nhiều món ngon hấp dẫn, du khách có nhiều sự lựa chọn để thưởng thức mà không phải đi nhiều nơi, đế nhiều chỗ.

4. Quán phở Hồng – 40 Lê Thánh Tôn

pho-nha-trang-min

Phở – Món ăn sáng quen thuộc của nhiều người Nha Trang

Ăn phở vào buổi sáng là thói quen của nhiều người và khách du lịch các tour Nha Trang cũng không ngoại lệ. Một địa chỉ ăn sáng quen thuộc cho những ai yêu thích món phở là quán phở Hồng. Nơi đây lúc nào cũng đông đúc người dân và du khách tới thưởng thức bữa sáng nhẹ nhàng với món phở Nha Trang. Phở ở đây nổi tiếng đặc biệt “có mùi phở rất rõ ràng”. Phở mềm và tươi, nước phở ngon tuyệt vị ngọt của nước xương, khô mực kết hợp vị thơm thịt bò đã được xử lý khéo léo để loại mùi hôi vốn có của nó.