Địa chỉ thưởng thức cơm gà Hải Nam ở Singapore

Nhắc đến ẩm thực Singapore chắc chắn không thể không nhắc đến món cơm gà Hải Nam. Bất cứ nhà hàng nào ở Singapore cũng đều không thể thiếu món ăn này trong thực đơn. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức cơm gà Hải Nam ở nhiều nơi, tuy nhiên có 5 nhà hàng nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua trong tour du lịch Singapore của mình.

1. Tian Tian Hainanese Chicken Rice

tian-tian-hainanese-chicken-rice-min

Khách đợi hàng dài để mua cơm gà Hải Nam ở đây

Tian Tian Hainanese Chicken Rice nằm ở Trung tâm Ẩm thực Maxwell, Tian Tian là một trong những nhà hàng cơm gà Hải Nam nổi tiếng nhất ở Singapore. Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain cũng đã tới đây thưởng thức và hết lời khen ngợi. Mỗi ngày nhà hàng đều có một hàng khách dài đứng đợi chỉ để được thưởng thức món cơm gà tại đây. Thịt gà ở đây ngon và có hương vị riêng, đặc biệt. Không chỉ thịt gà mà cơm ở đây cũng được phải nói là rất ngon.

Địa chỉ: 1 đường Kadayanallur, 01-10 khu ăn uống Maxwell Food Centre, Singapore

2. Boon Tong Kee

boon-tong-kee-min

du khách có thể thưởng thức món cơm gà Hải Nam ở nhà hàng vào tối muộn

Boon Tong Kee không chỉ nổi tiếng ở Singapore mà còn nổi tiếng ở một số nước trên thế giới. Đây là một chuỗi nhà hàng cơm gà Hải Nam có nhiều chi nhánh và tạo được tiếng tăm trên thế giới. Cơm gà ở đây được trình bày bắt mắt, hấp dẫn và thịt gà thì không quá béo. Đặc biệt nước chấm ăn kèm với cơm gà Hải Nam ở đây có phần ngọt hơn so với nhiều nơi khác. Ở nhà hàng Boon Tong Kee ngoài cơm gà Hải Nam du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ngon khác như cá tuyết hấp, đậu hũ chiên giòn…

Địa chỉ: 399/401/403 đường Balestier, Singapore

3. Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice

wee-nam-kee-hainanese-chicken-rice-min

Thưởng thức phiên bản khác của cơm gà Hải Nam tại nhà hàng

Đây cũng là một địa chỉ quen thuộc của người dân cũng như du khách khi muốn thưởng thức cơm gà ở Singapore. Nhà hàng này phục vụ cơm gà Hải Nam có phần khác so với nhiều nơi. Gà ở đây không phải là gà luộc thông thường như những nơi khác mà là nướng. Nước súp ở đây nóng hổi, ngon và rất đậm đà, khi ăn kèm với gà nướng thì rất đúng vị. Vì vậy nếu muốn thưởng thức một phiên bản khác của cơm gà Hải Nam thì Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice là một gọi ý lý tưởng.

Địa chỉ: 101 đại lộ Thomson, 01-08 United Square, Singapore

4. Loy KEE Best Chicken Rice

loy-kee-best-chicken-rice-min

Nhà hàng được xem là biểu tượng cơm gà của Singapore

Loy KEE Best Chicken Rice là nhà hàng có lịch sử bán cơm gà Hải Nam lâu đời nhất ở Singapore. Nơi đây được xem như là biểu tượng của món cơm gà Hải Nam ở Singaore. Không chỉ có lịch sử lâu đời mà nhà hàng còn gây ấn tượng với thực khách với khẩu phần cơm gà Hải Nam đặc biệt. Trong đó sẽ bao gồm thịt gà, cơm, rau, súp được phân chia rất hợp lý và vừa ăn. Ngoài cơm gà Hải Nam thì du khách có thể thưởng thức những món ăn khác trong menu như: cháo gà, bánh mì nướng kaya, thịt bò hầm,…

Địa chỉ: 342 đại lộ Balestier, Singapore

5. Chatterbox

chatterbox-min

Nhà hàng được thiết kế với không gian hiện đại

Nói đến cơm gà Hải Nam ở Singapore chắc chắn cũng không thể bỏ qua địa chỉ này- nhà hàng Chatterbox. Thịt gà ở đây thì mềm, nhiều nạc và nước sốt ăn kèm thì có 3 loại để cho du khách lựa chọn gồm tương ớt, nước mắm gừng hoặc nước tương đen. Nhà hàng cũng có thực đơn phong phú để cho du khách lựa chọn, ngoài món cơm gà Hải Nam còn có nhiều món ăn nổi tiếng khác như tôm hùm laksa, mì Phúc Kiến…Thưởng thức món cơm gà Hải Nam truyền thống trong một không gian hiện đại của nhà hàng Chatterbox là một trải nghiệm thú vị cho du khách.

Địa chỉ: tầng 5 khách sạn Mandarin Orchard, 333 đại lộ Orchard, Singapore.

Cơm gà Hải Nam là món ăn truyền thống của người dân Singapore, vì vậy không quá khó để du khách các tour Singapore thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên để thưởng thức được món cơm gà Hải Nam “đúng điệu” thì du khách nên ghé 5 địa chỉ trên.