Đến với 2 kỷ lục châu Á của Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 26/5/2012 Tổ chức kỷ lục Châu Á chính thức công bố 10 kỷ lục Việt Nam đạt kỷ lục Châu Á thuộc nhiều lĩnh vực như địa lý, con người, di tích lịch sử. Trong số 10 kỷ lục được trao tặng, Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) hân hoan khi vinh dự nhận được 02/10 kỷ lục: Tượng chúa Kitô (Núi Tao Phùng – TP. Vũng Tàu) – “Tượng chúa Kitô lớn nhất” và nhà tù Côn Đảo – “hệ thống di tích lịch sử nhà tù trên đảo lớn nhất” (huyện Côn Đảo, tính BR-VT). Cả hai kỷ lục đều nêu bật giá trị về di tích lịch sử, kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên của BR-VT.

 

 Đến với “Tượng chúa Kitô lớn nhất châu Á”

 

Tuong chua Ki To

 

Tọa lạc trên đỉnh núi Tao Phùng, Tượng chúa Kitô cao 170m so với mặt nước biển. Men theo đường bậc cấp lên đỉnh Núi Nhỏ, chinh phục gần 1000 bậc đá là đến chân tượng. Tượng chúa Kitô cao 32m, sải tay dài hơn 18m, đặt trên bệ khối cao 10m hình cánh cung chạm khắc hình ảnh Chúa Kitô và 12 tông đồ, quay mặt ra biển, nét mặt bao dung và nhân hậu. Tiếp tục chinh phục hơn 130 bậc thang xoắn ốc trong lòng tượng để lên được cánh tay tượng. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ngắm cả Bãi Sau và khu vực Chí Linh – Cửa Lấp.

 

Kiến trúc và điêu khắc của Tượng chúa Kitô thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ, vừa mang tính nghệ thuật Việt Nam hiện đại, vừa mang đậm tính dân tộc và tôn giáo. Công trình là một trong nhiều điểm tham quan thu hút đông đảo khách du lịch tại Thành phố Vũng Tàu.

 

Hệ thống di tích lịch sử nhà tù trên đảo lớn nhất

 

Chuong cop Vung Tau

 

Nhà tù Côn Đảo, nhà tù lớn nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam, do người Pháp xây dựng từ năm 1862. Trong suốt 113 năm tồn tại (1862 – 1975), nơi đây đã giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước Việt Nam. Nhà tù gồm 8 trại giam chính (diện tích từ 1-2.5 ha), hàng chục trại phụ và nhiều khu kỷ luật dành cho phạm nhân đặc biệt như: 20 hầm đá, 14 xà lim, 31 gian biệt lập Chuồng Bò, hơn 500 Chuồng Cọp Pháp – Mỹ.

 

Địa điểm nổi tiếng của nhà tù Côn ĐảoChuồng Cọp, nơi giam cầm và tra tấn giã man, tàn bạo nhất. Hàng ngàn tù nhân nam, nữ bị hành hạ khổ sai, nhiều chiến sĩ cách mạng và người yêu nước đã hi sinh vì những nhục hình ở nơi này. Không chịu nỗi sự tàn bạo nơi đây, nhiều phong trào đấu tranh đã diễn ra với nhiều hình thức như tuyệt thực, tự mổ bụng nhằm đòi cải thiện ăn uống, thuốc trị bệnh, tắm giặt.

 

Chính những giá trị lịch sử nơi đây, nhà tù Côn Đảo cũng được công nhận là một trong 23 di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Bạn là người ngưỡng mộ lịch sử nước nhà, yêu thích các giá trị kiến trúc, nghệ thuật, hãy đến với Bà Rịa – Vũng Tàu để chiêm ngưỡng và tìm hiểu những giá trị lịch sử và nhân văn của 2 kỷ lục Châu Á được xác lập – là chất liệu làm nên những tour du lịch văn hóa – tâm linh mà không nơi nào có được.

 

Theo: Báo du lịch

 

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour Hàn Quốc giá rẻ, Tour Hồng Kông giá rẻ, Tour Campuchia giá rẻ

 


[X]