Đến thăm nhà tù khét tiếng nhất nước Anh trong Chiến tranh thế giới II

Trại Cultybraggan nằm gần ngôi làng Scottish ở Comrie, Perthshire, là một trong những trại tù Tù nhân Chiến tranh thế giới còn lại cuối cùng ở Anh. Trải dài trên gần 14 ha, khu trại này trước kia có khoảng 90 nhà lều được xây dựng bằng tôn sóng được đặt theo tên của người sáng lập, Peter Norman Nissen. Những căn nhà này trở nên phổ biến trong các trại tù trên khắp nước Anh khi xưa và được coi là những công trình tạm thời nhưng ở trại Cultybraggan, những căn nhà này vẫn còn tồn tại và nhiều trong số chúng được sử dụng trong hơn 70 năm.

Trại Cultybraggan

Trại Cultybraggan, nơi giam giữ những tù nhân chính trị khét tiếng khi xưa ở Anh

Trại Cultybraggan được xây dựng vào năm 1941, và được thiết kế để chứa một số tội phạm quốc xã cuồng tín nhất bị bắt trong Thế chiến II. Những tù nhân chiến tranh ở Anh đã được nhốt thông qua một loạt các trại giam, nơi mà các liên minh chính trị của họ đã được xác định. Những người không phải là Đức Quốc xã được xếp loại “Trắng”, các trường hợp không rõ ràng là “Xám” và Đức Quốc xã cứng rắn là “Đen”. Cultybraggan là một trại “Đen”, chính thức được chọn là trại 21.

Trại Cultybraggan

Các nhà vòm này được làm bằng tôn uốn cong và xây bít hai đầu

Như dự đoán, Cultybraggan đầy những tù nhân nguy hiểm. Một số cư dân nổi tiếng nhất của trại là những người được chuyển từ một trại gần đó ở Devizes, Wiltshire, sau khi kế hoạch táo bạo của họ thoát ra khỏi trại đã được phát hiện. Những tù nhân Đức này đã lên kế hoạch ăn cắp vũ khí, và di chuyển từ trại này sang trại giải phóng các tù binh chiến tranh quanh nước Anh, cuối cùng đi đến London để tham gia cuộc tấn công của Đức.

Trại Cultybraggan

Những căn nhà lều này được xây dựng từ năm 1941 những còn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay

Khi kế hoạch được phát hiện, những người lãnh đạo cuộc nổi dậy ở trại Devizes đã được gửi đến trại 21. Thật không may, trong đám tù nhân có một người tên là Wolfgang Rosterg đã phản bội người Đức bằng cách thông báo cho quân đồng minh biết kế hoạch. Một tuần sau, Rosterg đã bị trừng phạt và bị treo cổ bởi một đám tù binh.

Trại Cultybraggan

Bên trong những căn nhà lều

Mặc dù là nơi giam giữ các từ nhân khét tiếng nhưng Cultybraggan đã thực sự là một nhà tù rất tự do. Có những dàn hợp xướng và dàn nhạc mà nam giới có thể tham gia, học tiếng Anh hoặc tham gia vào một số hoạt động khác. Cuộc sống tại Cultybraggan sau chiến tranh là khá tốt, một số tù nhân ban đầu đã quay trở lại để thăm trại. Một người lính trong Waffen SS tên là Heinrich Steinmeyer, thậm chí còn để lại 384.000 bảng cho nơi đây khi ông qua đời vào năm 2014. Tro tàn của ông đã được phân tán trong các ngọn đồi gần trại Cultybraggan.

Trại Cultybraggan

Khi xưa, mỗi căn nhà nơi đây giam giữ hàng chục tù nhân chiến tranh quốc xã và các loại tội phạm khác

Sau chiến tranh, trại được Quân đội tiếp quản và Cultybraggan được mở ra như một trại tập huấn trong khi vẫn bảo tồn phần lớn cấu trúc ban đầu. Sự thay đổi quan trọng nhất trong trại diễn ra vào những năm 1970 khi một phần lớn đã bị phá hủy để nhường chỗ cho một bãi diễn tập quân sự.

Trại Cultybraggan

Nơi đây là một điểm đến khá thú vị cho những du khách muốn khám phá về lịch sử Trại Cultybraggan

Năm 2007, cộng đồng địa phương đã thu được 350.000 bảng thông qua việc quyên góp và bất động sản. Trại bây giờ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau với một số nhà Nissen cho các doanh nghiệp địa phương thuê và nó cũng là một bảo tàng lịch sử ngoài trời.

Theo amusing

Xem thêm: du lịch Anh, tour du lịch Anh, tour Anh giá rẻ


[X]