Đến Los Angeles Thăm Các Thiên Thần Hollywood

Bạn là tín đồ của phim điện ảnh, và bạn không xa lạ gì với kinh đô điện ảnh Hollywood, trong suy nghĩ của bạn, nơi đó cũng siêu thực như những bộ phim viễn tưởng??? Hãy đến Los Angeles một lần, để biết nơi sản xuất ra các “thiên thần Hollywood” của bạn có điều gì đặc biệt nhé.

 

Vẻ đẹp của thành phố Los Angeles về đêm

 

Lớn nhất miền Tây nước Mỹ, lớn thứ 3 trong cả nước và là kinh đô ánh sáng, thắng cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ, “thành phố thiên sứ” Los Angeles là điểm du lịch nổi tiếng thế giới.
Los Angeles là một thành phố chằng chịt đường dẫn, đường cao tốc, bãi đậu xe và có rất nhiều xe hơi bởi đặc điểm địa hình không tập trung của nó.

 

Los Angeles với hệ thống giao thông hiện đại

 

Ngoại ô Tây Bắc Los Angeles là thành phố điện ảnh Hollywood, thời tiết nơi đây dễ chịu, số ngày nắng trong năm nhiều hơn (khoảng 300 ngày), lại có đủ cảnh quan địa lý khe núi, đồng bằng, bãi biển, sa mạc…Một nơi quá tuyệt vời và đầy đủ cho công nghệ quay phim, bởi thế mà các cảnh phim của Hollywood luôn tuyệt vời là điều dễ hiểu.

 

Nơi tọa lạc của kinh đô điện ảnh lớn nhất thế giới Hollywood

 

Ngoại thành Los Angeles có khu vui chơi giải trí nổi tiếng toàn thế giới, Walt Disney. Trong công viên, người ta đã xây và tái tạo nhiều phong cảnh hữu tình, những nhánh sông chảy giữa hai bờ lau sậy, bè gỗ thuyền hoa thế kỷ 18, rừng nguyên sinh nhiệt đới cây cối um tùm cho đến lầu các, phố cổ, sông núi… Trong khu giải trí Disney còn có hơn 50 khu vui chơi điện khí hóa như thế giới ảo, thế giới mạo hiểm, thế giới tương lai.

 

Disney Land khu vui chơi giải trí nổi tiếng thế giới

 

Nghĩa trang vĩnh cửu Hollywood cũng là một nơi thú vị để… chơi, chứ không phải một nơi để trầm mặc. Ở đây, người ta vẫn mang đồ đến ăn chiều, vừa nghỉ ngơi dưới bóng cây vừa xem những thước phim cũ chiếu trên tường. Và sau đó, nếu thích thì đến thăm phần mộ của những ngôi sao: Rudolph Valentino, Tyrone Power, Jayne Mansfield hay Douglas Fairbanks. Los Angeles còn có nhiều thắng cảnh lịch sử khác, như: Con đường của các vì sao ( Walk of the Stars ), Cung Thiên Văn, Bảo tàng Khoa học và lịch sử…
Đến Los Angeles, du khách du lịch Mỹ có thể đi dạo các cửa hàng ở phố Abbot Kinney – nơi bán những thứ đồ cũ độc đáo nhất thế giới, từ poster của một bộ phim Ý đến đồ gỗ kiểu châu Âu giữa thế kỷ 19. Còn Fred Segal’s lại là thiên đường mua sắm ở Los Angeles. Nếu như bạn không mua được cái gì ở đây ( mà điều này khó xảy ra lắm ) thì ít ra cũng có thể tận mắt ngắm nhìn một vài ngôi sao của Hollywood. Họ cũng rất sẵn lòng tặng bạn chữ ký.
Los Angeles còn có nhiều điểm du lịch hút khách khác. Công viên hóa thạch là một khu cây cảnh được thiết kế rất khéo léo. Nó được xây dựng trên đồi của hồ Guliging, với các hóa thạch như hổ răng kiếm, khỉ lười tổng thống… còn tồn tại đến ngày nay. Tháp hòa bình được xây dựng nhân kỷ niệm thành phố tròn 200 năm và được coi là thủ phủ của California. Tháp cao 610 m, gần gấp đôi so với tháp Eiffel ở thủ đô Paris nước Pháp. Trên đỉnh tháp có đài quan sát, đài truyền hình, cục tín hiệu vô tuyến quốc tế.

 

Nơi đây còn nổi tiếng với các công trình kiến trúc có thiết kế lạ, độc đáo có 1 không 2

 

Ở Los Angeles còn có sân vận động Meiguibo, với 70 hàng ghế ngồi liên tục nhau được xây dựng vào vách núi trong như cái hầm khổng lồ, chứa tới 100.000 khán giả. Đây cũng là một trong những kỳ quan kiến trúc thể thao của thế giới.
Một lần đi Mỹ đến với thành phố thiên sứ – Los Angeles để tận mắt chiêm ngưỡng những khung cảnh chỉ nhìn thấy trên phim Hollywood.


[X]