Đến Hàn Quốc đi xe buýt chạy trên nước

Không cần di chuyển quá nhiều, bạn chỉ cần bước lên chiếc xe buýt và chuẩn bị tinh thần khi nó đang bon bon trên đường và sau đó lao thẳng xuống nước. Chuyến hành trình lên bờ xuống nước của bạn chỉ trên một chiếc xe buýt là điều sẽ khiến bạn nhớ mãi tour du lịch Hàn Quốc ấn tượng của mình.

Khi đi du lịch, phương tiện công cộng là một trong những lựa chọn thú vị để bạn có thể khám phá cuộc sống, điểm đến của đất nước đó. Một trong những phương tiện có thể dễ sử dụng đó là xe buýt. Phương tiện này dễ dàng để bạn di chuyển, thuận tiện để tra cứu trong hành trình và rất dễ để tiếp cận cuộc sống, văn hóa của đất nước mà bạn đến du lịch.

Thật thú vị khi bạn được ngồi vào một chiếc xe buýt mà nó có thể chạy trên cạn và không ngại thử thách, đưa bạn phi thẳng xuống nước, đưa bạn đi ngao du khắp nơi ở Hàn Quốc. Loại xe buýt chạy trên mặt nước này đã được đưa vào hoạt động du lịch tại Hàn Quốc vào năm nay, là một trải nghiệm thú vị mà du khách nên thử một lần khi đến đất nước này.

Du ngoạn với xe buýt lưỡng cư

xe-buyt-min

Xe buýt lưỡng cư đang được đưa vào làm du lịch ở Hàn Quốc

Chiếc xe buýt chạy trên mặt nước và cả trên cạn này còn được gọi là xe buýt lưỡng cư, nó đã được Hàn Quốc đưa vào phục vụ du lịch. Tuyến xe buýt chạy trên mặt nước chính thức hoạt động tại đường sông Gyeongin, Incheon vào tháng 5/2015. Mẫu xe chạy lưỡng cư ngoài động cơ 260 mã lực như xe buýt thường còn có 2 động cơ dùng cho tàu thủy.

Được biết, mẫu xe này có thể chở từ 30 đến 35 hành khách và có tốc độ tối đa trên mặt đất là 140km/h, tốc độ tối đa dưới nước là 10 hải lý/giờ. Chiếc xe buýt có khả năng chạy dưới nước sẽ thực hiện 7 chuyến/ngày, bắt đầu từ 9h30 đến 18h với cước phí là 30.000 won/người lớn (khoảng 600.000 đồng) và 25.000 won/thiếu niên (khoảng 500.000 đồng). Đây là một trải nghiệm rất thú vị đối với khách du lịch Hàn Quốc.

Chiếc xe lưỡng cư đầu tiên có tên “Orukter Amphibolos”, chế tạo bởi nhà khoa học Oliver Evans (Mỹ) vào năm 1805. Phát minh này được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực quân sự. Những chiếc xe chở quân có khả năng lội nước nhằm tăng tính cơ động. Trong lĩnh vực dân sự, xe lưỡng cư được chú ý thời gian gần đây nhờ sự tiện dụng. Nó có thể chạy tốc độ cao trên mặt nước tương tự xuồng máy, đồng thời vượt được nhiều dạng địa hình trên cạn.

xe-buyt-duoi-nuoc-min

Loại xe này có thể di chuyển cả trên cạn và dưới nước

Một số xe có thể giấu bánh để giảm lực cản. Chiếc xe lưỡng cư chạy nhanh đầu tiên có tên Quadski, được giới thiệu bởi Iguana Yachts vào 2012. Năm 2010, một công ty tại bang California (Mỹ) chế tạo chiếc WaterCar. Nó trở thành chiếc Amphibious nhanh nhất thế giới với tốc độ trên cạn đạt 204 km/h, dưới nước đạt 96 km/h.

Bên cạnh phương tiện cá nhân và quân sự, những chiếc xe lưỡng cư bắt đầu trở thành phương tiện vận tải công cộng phục vụ du lịch. Nguyên lý hoạt động của loại xe lưỡng cư là sử dụng hai hệ truyền động. Hệ đầu tiên trên mặt đất dẫn năng lượng từ động cơ tới các bánh xe. Khi xe chạy dưới nước, năng lượng động cơ sẽ được chuyển tới chân vịt hoặc bơm áp lực gắn bên dưới sàn xe để đẩy chiếc xe tiến về phía trước.

Xe buýt dạng này có kết cấu mặt sàn đặc biệt để nước không thể thấm qua, tương tự như đáy của tàu thuyền. Thông thường, các kỹ sư sử dụng sợi thủy tinh bọc dưới sàn xe để đảm bảo không bị ăn mòn khi chạy trên sông hoặc biển.

Xe buýt lưỡng cư cũng đã hoạt động tại nhiều quốc gia

bus-ha-lan-min

Xe buýt “lội nước” Hà Lan

Trước Hàn Quốc, đã có Mỹ, Dubai và Hà Lan đưa chiếc xe lưỡng cư này vào sử dụng, phục vụ đời sống và du lịch. Trước Hàn Quốc, Hà Lan cũng đã đưa loại hình xe buýt lưỡng cư được gọi là Amfibus vào sử dụng với các tuyến trên sông phục vụ du khách.

Chiếc xe buýt độc đáo giúp hành khách vượt qua các đoạn sông hồ khó đi mà không cần sử dụng xà lan như trước, đặc biệt ở đất nước nổi tiếng lắm kênh rạch này. Ngoài ra, xe còn vận chuyển hành khách khi thành phố bị ngập lụt. Amfibus – xe buýt lội nước của Hà Lan có sức chứa 50 hành khách mỗi chuyến đi. Mỗi ngày có hàng chục chuyến xe buýt kiểu này giúp người dân dễ dàng di chuyển qua các con sông hồ của thành phố, tiết kiệm tối đa thời gian đi lại.

Tại Dubai, du khách cũng được sử dụng dịch vụ mang tên Wonder Bus. Đây là xe buýt được nhập khẩu từ Mỹ có 48 chỗ ngồi. Wonder Bus lần đầu tiên được đưa vào sử dụng năm 2002. Trên xe có TV màn hình lớn, nhà vệ sinh. Hành khách được phục vụ đồ ăn uống trong hành trình. Du khách ngồi trên Wonder Bus được chở vòng quanh Dubai bằng đường bộ, sau đó băng qua vịnh nối liền các hòn đảo để tham quan.

Một tour Hàn Quốc với mức giá hấp dẫn tại Top Ten Travel sẽ đưa bạn đến với đất nước Kim chi nhiều thú vị này, nhanh tay đặt ngay bạn nhé!

Theo Internet


Chuyên Mục