Đến du lịch Thái Lan thăm Cung điện Hoàng Gia mĩ lệ

Du lịch Thái Lan đang dần trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á. Không chỉ dừng lại ở những cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, trữ tình mà Thái Lan còn khai thác mạnh mẽ về văn hóa- nghệ thuật.

 

 

Cung điện Hoàng gia Thái Lan là một trong những điểm du lịch văn hóa độc đáo với kiến trúc lộng lẫy, thu hút đông du khách  ghé thăm.

Cung điện được xây dựng vào năm 1782 ở Rattanakosin (nơi mà ngày nay là trung tâm Bangkok) ở hữu ngạn Chao Phraya do Rama chỉ thị. Ông bắt đầu cho xây dựng một loạt kiến trúc bao gồm các cung điện và đền đài xa hoa tại đó để biểu lộ thân phận cao quý của hoàng gia.

 

du lich thai lan | du lịch thái lan

Vẻ đẹp cung điện Hoàng gia khiến khách du lịch Thái Lan bị cuốn hút

 

Từ đó về sau, mỗi vị quốc vương kế tục đều đã thêm vào cung điện một vài công trình kiến trúc. Vì vậy mà ngày nay, hoàng cung thể hiện rõ một kiểu kiến trúc phức hợp, pha trộn từ truyền thống của Thái và Trung Hoa, cho đến thồi Phục Hưng của Pháp và Ý. Khách du lịch Thái Lan không chỉ được hiểu hơn về lịch sử mà còn có thể bị choáng ngợp với không gian mĩ lệ, lung linh của các tòa nhà này.

 

Cung điện Hoàng gia là một ví dụ điển hình của việc kết hợp kiến trúc truyền thống Thái Lan với phong cách phương Tây. Sự kết hợp hài hòa và tinh tế tạo cho Cung điện Hoàng gia vẻ quí phái, tôn nghiêm vô cùng. Những công trình xây dựng ở đây đi đôi với những thói quen, cuộc sống hàng ngày của hoàng gia Thái Lan.

 

Ngày nay cung điện này không còn là nơi ở của hoàng gia Thái Lan, nhưng nó vẫn là địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng, trong đó có cả lễ đăng quang của quốc vương. Nhiều người Thái tin rằng những ai viếng thăm ngôi chùa trong cung điện nơi có bức tượng Phật bằng ngọc xanh sẽ nhận được phước lành. Vì thế Cung điện luôn luôn có vị trí quan trọng đối với người dân Thái Lan.

 

du lich thai lan

Vẻ đẹp lộng lẫy của cung điện Hoàng gia trong tour du lịch Thái Lan

 

Hoàng cung ở Bangkok có rào xung quanh, biểu hiện đặc điểm pha trộn của Thái Lan giữa những yếu tố trần thế và thần linh. Có những bức tường cao bao bọc xung quanh, có lỗ châu mai và có hai lối đi vào bằng cổng chính. Đây là đặc điểm riêng biệt của Cung điện, mà trong chuyến tour Thái Lan du khách sẽ dễ dàng nhận ra những nét chấm phá tinh hoa này.

 

Cung điện Huy Hoàng chiếm một khoảnh đất 1,5 km², hằng ngày mở cửa từ 8h đến 11h30 sáng và từ 1h đến 3h30 chiều, đón khách có thu phí, yêu cầu trang phục nghiêm trang. Nơi đây là một khu vực rộng lớn gồm: đền thờ hoàng tộc, nơi sưu tầm vũ khí hoàng gia, những đồng tiền và viện bảo tàng nhỏ lưu giữ đồ tạo tác của cung điện Huy Hoàng.

 

Nó cũng bao gồm Wat Phra Kaew, chùa của Phật Ngọc, sở hữu một trong những bức tượng lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Đức Phật trên thế giới.

 

du lich thai lan | du lịch thái lan

Cung điện Hoàng gia Thái Lan nhìn từ xa rất đẹp làm mê mẩn khách du lịch Thái Lan

 

ông trình lịch sử của người dân Thái Lan sẽ dễ dàng chinh phục du khách khi họ ghé thăm. Vẻ đẹp mĩ miều này khiến ai ai chũng sẽ thấy thích thú và khám phá. Đó là lí do vì sao Cung điện Hoàng gia mãi mãi là niềm tự hào của người bản xứ và là điểm đến hàng đầu của du khách trong tour du lịch Thái Lan của mình

Trường Giang (Du lịch Top Ten)