Đến Brazil xem World Cup

Mùa World Cup 2014 đang đến rất gần, nhưng tín đồ của môn thể thao vua lại “đứng ngồi không yên” khi sở hữu một chỗ ngồi trong sân vận động vốn dĩ đã khó, việc có được một hành trình suôn sẻ để dành trọn tâm trí cho tình yêu bóng đá còn khó khăn hơn gấp nhiều lần.

 

Một trong những khó khăn lớn nhất của du khách khi đến đất nước Brazil trong mùa World Cup 2014 là rào cản ngôn ngữ bởi đây là đất nước duy nhất trong khu vực Nam Mỹ sử dụng tiếng Bồ Đào Nha làm ngôn ngữ chính. Để có được visa Brazil, hầu hết các tài liệu, giấy tờ phải được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha và phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Brazil ở Hà Nội… Ngoài ra ở Brazil rất hiếm người sử dụng được tiếng Anh. Tình trang này cũng xảy ra tương tự ngay cả những khách sạn có tên tuổi được FIFA cấp phép đón các đoàn khách tham dự World Cup.

 

Sân vận động lớn ở Rio de Janeiro

 

Khó khăn thứ 2 làm nản lòng không ít du khách đến với  đất nước Brazil trong mùa World Cup 2014 mùa này là sự căng thẳng về dịch vụ… Càng cận thời điểm khai mạc, vé máy bay, phòng khách sạn… càng khan hiếm và dường như không còn chỗ. Việc cả thế giới cùng nao nức đón World Cup, hàng triệu người sốt sắng đến đất nước Brazil trong mùa World Cup 2014  để theo dõi sự kiện thể thao danh giá nhất hành tinh khiến vé máy bay tăng vọt, mức vé này sẽ còn tăng nếu diễn ra trúng thời điểm World Cup càng gần. Bên cạnh đó, những khách sạn, nhà nghỉ lớn nhỏ quanh sân vận động lớn ở Rio de Janeiro, Recife hay sao Palo luôn kín chỗ. Ngay cả dạng home stay ( ở nhà dân) cũng khan hiếm khi những sân bóng đá, cánh phóng viên và những tay nhà báo… đến từ khắp nơi trên thế giới biết “lo xa” đã tranh thủ đã tranh thủ đặt chỗ từ vài tháng đến cả năm.

 

Từ giữa tháng 3 vé phòng khách sạn ở  đất nước Brazil trong mùa World Cup 2014 tại Rio de Janeiro tăng “phỉ mã” trong mùa World Cup, có nơi lên đến 458 USD/đêm.So với thời điểm một tháng trước đây, mức tăng trên dao động từ 107- 229%. Vào mùa này, các khách sạn tại Brazil dường như không có khái niệm giữ chỗ. Mọi giao dịch đều phải thanh toán 100% tính theo giá thời điểm đăng ký.

 

Theo thông báo từ FIFA, để được hưởng mức giá chính thức (90-140 USD tương đương hơn 1,9 triệu đến 3 triệu đồng), người hâm mộ sẽ tham gia vào phiên bốc thăm ngẫu nhiên do FIFA tổ chức. Hình thức này chỉ dành cho những khách hàng có đăng ký thông tin rõ ràng, cụ thể, mỗi người được phép mua casino online tối đa bốn vé. Nếu không nằm trong danh sách may mắn này, người hâm mộ có thể chọn hình thức mua vé qua những trang môi giới đáng tin cậy hay săn vé qua thị trường chợ đen. Khi đó giá vé đã được nâng lên ở mức 290-600 USD ( hơn 6.1 đến 12,8 triệu đồng), và tùy theo từng thời điểm, thậm chí tăng gấp 3 đến 5 lần tùy theo sức nóng của quả bóng tròn tại đất nước Brazil trong mùa World Cup 2014 này.

 

Đó là chưa kể, theo thống kê của FIFA, gần 60%  lượng vé được dành riêng cho người hâm mộ đội chủ nhà Brazil. Dự kiến chỉ trong vài ngày tới, tình hình vé chợ đen tại sứ Samba sẽ liên tục nhảy múa. Càng cận đến ngày khai mạc. giá vé càng tăng cao và vô cùng khó đoán…

 

Ngoài ra những thông tin tour dành cho World Cup mà trên thị trường tour Brazil nói riêng và các tour Nam Mỹ nói chung được xếp hàng “tour khó” bởi chi phí cao và rất kén khách. Để chiều lòng các tín đồ túc cầu giáo, các công ty du lịch sau đây bỏ thời gian khảo sát và tổ chức tour  để khách Việt thoải lòng cuồng  nhiệt cùng quả bóng tròn.

Top Ten Travel tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Châu Âu, Du lịch Singapore, Du lịch Hồng Kông

 


[X]