Để có một chuyến du lịch Thái Lan an toàn

Thái Lan là một địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á bởi cảnh sắc tuyệt đẹp, văn hóa đặc trưng và món ăn đặc sắc. Mặc dù là điểm đến quen thuộc nhưng du khách tới đây cũng cần lưu ý những vấn đề sau để có một chuyến du lịch Thái Lan an toàn nhất.

 

Không nên đi nhiều người trên một chiếc xe tuk tuk

 

Xe tuk tuk, phương tiện giao thông đặc trưng của Thái Lan.

Xe tuk tuk, phương tiện giao thông đặc trưng của Thái Lan.

 

Đã du lịch Thái Lan không ai không biết đến xe tuk tuk. Đây là một loại xe rất đặc trưng của Thái Lan. Mặc dù có ba bánh nhưng di chuyển bằng xe tuktuk không hề tạo cảm giác an toàn. Tuk tuk thường chạy với tốc độ cao, khoang hở, không có bảo về cho người ngoài trong. Vì vậy nếu không bám chắc bạn rất dễ bị ngã. Lời khuyên cho bạn là hãy đi với số lượng từ 2 đến 3 người trên một xe để đảm bảo an toàn.

 

Đừng giẫm chân lên những bãi cỏ rậm và những chỗ khả nghi

 

Bạn có biết Thái Lan là đất nước có số lượng rắn độc lớn nhất thế giới. Để chuyến du lịch Thái Lan được an toàn, bạn đừng bao giờ đi trên các bãi cỏ rậm rạp và chạm tay vào những địa điểm khả nghi như hố trên mặt đất, bát được bịt kín, ống dẫn nước… Đó thường là nơi rắn có thể ẩn lấp.Theo thống kê, mỗi năm có hàng nghìn người bị thương vì rắn cắn ở Thái Lan. Hãy cẩn thận những chỗ bạn bước qua và chú ý nơi bạn để tay lên sẽ tránh được tai nạn không may do rắn tấn công.

 

Đừng bơi ở sông

 

Những dòng sông hiền hòa có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Những dòng sông hiền hòa có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

 

Khi bạn đến thăm những vùng ngoại ô ở Thái Lan có thể bạn thấy những người dân bản địa bơi qua sông suối, bạn cũng có thể làm như họ. Tuy nhiên không nên bắt chước mà bơi qua những vùng nước không có sự hướng dẫn của những người dẫn địa phương bởi một số loài rắn và cá dữ, có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm.

 

Không nên đi sâu vào vùng phía nam Thái Lan

 

Những năm gần đây, ở phía Nam Thái Lan có những vụ nổ bom và xả súng bởi các phần tử quá khích khiến nhiều người thiệt mạng. Những nơi như Hatyai, Yala, Songkhla được cảnh báo là không an toàn với khách du lịch Thái Lan và bạn cần chú ý tránh xa.

 

Cẩn trọng với trò cưỡi voi

 

Hãy cẩn trọng với trò cưỡi voi.

Hãy cẩn trọng với trò cưỡi voi.

 

Khách du lịch Thái Lan ai cũng háo hức một lần được cưỡi voi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn cần làm theo chính xác sự hướng dẫn của người quản tượng. Cẩn thận hơn nữa, bạn nên ghi nhớ rằng: tuy đã được huấn luyện nhưng chúng vẫn là động vật hoang dã. Chính vì thế, chuyện chúng bất ngờ mất kiểm soát hay chạy về phía có người là có thể xảy ra.

 

Cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo

 

Du lịch Thái Lan,bạn cũng nên đề phòng những ai đến bắt quen với bạn cùng những đề nghị quá hấp dẫn, thân thiện, cần phải cảnh giác nhất là những quầy cho thuê xe tutuk, bởi họ luôn cố tình đưa giá cao hơn. Hoặc hành trình của bạn đến với Hoàng gia Thái Lan mà có ai đó “tốt bụng” nói rằng nó đang đóng cửa. Hãy kệ họ và tiếp tục chuyến đi của mình vì cung điện Hoàng gia không bao giờ đóng cửa.

 

Hãy chạy thật nhanh nếu nhìn thấy biển lùi về phía sau một cách bất thường

 

Thái Lan thường xuyên xảy ra những vụ sóng thần bất thường nên khi du lịch nước này bạn cũng cần phải đề phòng. Hiện tượng biển lùi về phía sau một cách đáng ngờ là báo hiệu của cơn sóng thần, hãy chạy khẩn cấp lên những vùng đất cao hơn, càng nhanh càng tốt. Điều này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không thể.

 

Cẩn thận với những cô gái ở bar

 

Những cô gái ở quán bar có thể lấy sạch tiền của bạn chỉ trong một đêm.

Những cô gái ở quán bar có thể lấy sạch tiền của bạn chỉ trong một đêm.

 

Ở Thái Lan, mỗi năm có hơn 1.000 trường hợp, khách du lịch mang những cô gái từ bar về và tỉnh dậy trong trạng thái không còn tiền, giấy tờ tùy thân cùng những vật giá trị khác. Vì vậy, khi đến quán bar bạn hãy thật tỉnh với những cô gái lạ mời ở quầy bar và đừng đưa họ về phòng nghỉ của bạn nếu không muốn đồ đạc của mình “không cánh mà bay” vào sáng ngày hôm sau.

 

Đừng thử các loại thuốc kích thích

 

Để chuyến tour du lịch Thái Lan an toàn bạn hãy tránh xa các loại thuốc kích thích, mua thuốc hay tới những địa điểm bán các loại thuốc cấm ở Thái Lan. Luật phòng chống ma túy và các chất kích thích ở Thái Lan rất nghiêm ngặt. Mỗi năm, có khoảng hơn 1.000 người nước ngoài phải đối chất trước tòa án Thái Lan vì các vụ việc liên quan tới thuốc kích thích. Tránh xa ma túy và các chất kích thích sẽ làm cho chuyến đi của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

 


Chuyên Mục