Để có một chuyến du lịch 30/4 trọn vẹn

Bạn đã chọn được điểm đến cho chuyến du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 của mình chưa? Nếu rồi hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch của mình ngay từ bây giờ. Các bước chuẩn bị dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo như mong đợi.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về điểm đến

tim hieu thong tin diem den-min

Tìm hiểu kỹ thông tin điểm đến trước khi đi du lịch

Tìm hiểu thông tin về điểm đến là một việc làm hết sức quan trọng quyết định chuyến du lịch của bạn có thành công hay không. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên tìm kiếm thông tin điểm đến qua các trang blog, diễn đàn, fanpage…Kinh nghiệm chia sẻ từ những người đi trước sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong chuyến đi. Bạn sẽ biết việc gì nên làm và không nên làm để có một chuyến đi trọn vẹn. Các thông tin mà bạn cần tìm hiểu như điểm du lịch tham quan, điểm ăn uống, điểm vui chơi và cần thời gian bao lâu để khám phá hết…

2. Lên lịch trình

len lich trinh cho chuyen du lich-min

Lên lịch trình kỹ càng cho chuyến đi để tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Thời gian nghỉ thì bây giờ hầu như tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức đều đã công bố lịch nghỉ lễ. Vì vậy giờ bạn chỉ việc lên lịch trình và chờ tới ngày nghỉ để xách ba lô lên và đi. Bạn cần lên lịch trình rõ ràng để có thể khám phá tối đa các điểm tham quan ở nơi đến trong một khoảng thời gian hạn chế. Tính toán kỹ lưỡng lộ trình, cân đối thời gian di chuyển giữa các địa điểm và ghi chú thật cụ thể, rõ ràng để tránh nhầm lẫn khi đến nơi.

Khi đến điểm du lịch có thể chúng ta sẽ ham vui vào một điều gì đó mà lãng quên luôn những ý định sẽ làm. Vì vậy việc lên trước lịch trình những nơi muốn đến, điểm muốn đi vào cuốn sổ tay cẩm nang để không phải mất thời gian quá nhiều ở chỗ này mà lại bỏ qua những chỗ kia. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tránh những điều lãng phí trong chuyến đi.

3. Đặt máy bay, khách sạn

san ve may bay gia re-min

Đặt vé máy bay và khách sạn sớm để có ưu đãi

Nếu đã chọn được điểm đến từ trước và xác định được thời gian đi du lịch thì chúng ta nên đặt vé sớm. Bởi càng đặt vé máy bay càng xa thời gian đi du lịch thì bạn càng dễ dàng săn được những tấm vé máy bay giá rẻ. Đặc biệt 30/4 và 1/5 được xem là mùa cao điểm của du lịch do đó mà giá vé máy bay cũng tăng lên.

Khách sạn cũng như vé máy bay nếu không đặt sớm có thể sẽ bị “chặt chém” khi tới kề ngày đi. Vì vậy bạn cũng nên tìm kiếm những khách sạn gần chỗ bạn bạn đến để đặt trước. Như vậy bạn sẽ đặt cho mình được khách sạn với chất lượng và dịch vụ như mong muốn. Việc đặt vé máy bay và khách sạn trước sẽ giúp bạn có được tâm lý, thoải mái, an tâm hơn trong chuyến du lịch.

4. Lên danh sách những đồ đạc mang theo

len danh sach do dac can mang-min

Lên danh sách những đồ đạc cần mang theo

Nếu đợi đến ngày lên đường mới sắp xếp đồ đạc bạn có thể dễ dàng để quên những món đồ cần thiết. Như vậy không chỉ gây bất tiện mà bạn sẽ mất phải một khoản phụ phí để mua tại điểm du lịch mà ở đây giá cả thường đắt đỏ hơn nhiều. Vì vậy bạn nên lên danh sách đồ đạc, dụng cụ mang theo cẩn thận. Việc ghi chú này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm kê lại tài sản sau chuyến đi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tags: du lịch Campuchia, du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang, du lịch Hội An


[X]