Dấu ấn Saint-Tropez

Saint- Tropez- Thành phố quen thuộc với những dãy thuyền buồm  và du thuyền sang trọng nằm trong khu trung tâm du lịch của Pháp, là điểm đến của những người nổi  tiếng và giàu có.

 

Saint- Tropez mang cho một một cảm giác khó rả bởi cảnh đẹp của nơi đây… Nước biển trong veo và xanh ngắt rất đặc trưng của vùng Địa Trung Hải với những cánh hải âu dập dờn trên sóng, những cánh buồm trắng xé gió tiến về phía trước và những ngôi nhà lô xô trên đồi cao bên bờ biển. Bên trái là những hàng du thuyền sang trọng và trộn lẫu đậu chen chúc đặc kín trong hải cảng bé nhỏ. Rất nhiều nhà hàng, quán bar, cửa tiệm bánh ngọt, bán tranh ảnh nằm san sát chờ đón du khách phương xa.

 

result (1)

 

Đã từng là một làng đánh cá nhỏ, ngày nay Saint- Tropez còn rất ít những dấu ấn của ngày xưa nhưng vẫn mang một dáng vẻ không lẫn vào dâu được, đó là nét hoài cổ. Sau một dạo vòng quanh thành phố, tôi dừng chân ghé vào một quán nhỏ trong dãy nhà hàng quán san sát ven hải cảng. Ngồi xoài người trên ghế, ngắm nhìn biển khơi và những  con tàu ra vào cảng, tự cho phép thả lòng mình thư giãn, suy nghĩ về mọi thứ, vè cuộc đời thấy thú vị làm sao.

 

Có thể nói bất cứ điều  gì ở St. Stropez đều rất nổi tiếng, những bãi biển như Bouillabaisse, Canelier, Salins… đều là những bãi biển hàng đầu thế giới. Có người nói rằng nết được ngồi trong quán cà phê ngắm nhìn ra ngoài biển St. Tropez thì sẽ quên hết mọi sự đời. Khách sạn Place des Lices là nơi mà bất cứ siêu sao nào cũng muốn trú chân. Từ quảng trường Trung tâm, bạn có thể ra hải cảng bằng những con  phố xinh xắn chạy song song với nhau. Những đường phố nhỏ đẹp như tranh vẽ là một nét riêng của Saint- Tropez. Những ngóc ngách, những mái nhà điểm xuyết bằng những ô cửa sổ nhỏ với những chậu hoa phía ngoài.  Hai bên đường là những ngôi nhà cổ kính đứng thách thức vứi thời gian. Nơi đây dường như là địa điểm trong mơ đối với những đôi lứa yêu nhau, họ nắm tau nhau, sánh vai bước đi. Vừa đi vừa nhìn nhau tình tứ và đôi lúc, điểm xuyết bằng những cái hôn đằm thắm. Thật không khỏi ngạc nhiên khi nơi đây được bầu chọn là nơi đến lú tưởng cho tuần trăng mật của những đôi uyên ương vừa cưới…

 

Ngoài ra tôi còn tìm thấy ở nơi đây những người dân hiền hòa với nụ cười nhẹ nhàng, thanh thản như lan tỏa sang cho chính mình. Sanit- Tropez đúng là một nơi du lịch lý tưởng.

Nguồn: Thanh niên Tuần san

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Singapore