Đại tiệc trăng tròn cuồng nhiệt ở Thái Lan

Đến Thái Lan vào dịp ngày rằm hàng tháng, du khách sẽ có dịp tham dự đại tiệc trăng tròn vô cùng cuồng nhiệt và sôi động tại Koh Pha Ngan. Đây là dịp thu hút rất đông du khách, đặc biệt là giới trẻ đến để cảm nhận không khí tự do, làm điều mình thích và vui chơi, ăn uống thả ga.

Thái Lan – xứ sở nụ cười luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn với những lễ hội đặc sắc diễn ra quanh năm, trong đó có đại tiệc trăng tròn diễn ra vào ngày rằm hàng tháng, thu hút rất nhiều giới trẻ tham gia. Đây là cơ hội để bạn được nhìn thấy những trò chơi cuồng nhiệt, những giây phút vui vẻ thỏa sức, ăn uống thỏa thuê của giới trẻ, thậm chí là những trò chơi có phần nguy hiểm của những người tham dự.

Nguồn gốc đại tiệc trăng tròn

full-moon-party 1-min

Đại tiệc trăng tròn cuồng nhiệt ở Thái Lan

Full Moon Party là một lễ hội hàng tháng được tổ chức vào đêm trăng tròn trên bãi biển Sunrise Beach, đảo Koh Pha Ngan. Hàng ngàn du khách du lịch Thái Lan từ khắp nơi trên thế giới tụ họp về tạo nên một bữa tiệc lớn thâu đêm trên bãi biển xinh đẹp này.

Lịch sử của Full Moon Party là một chủ đề gây nhiều tranh luận giữa các du khách. Cổng thông tin của khu nghỉ mát thiên đường Bungalows cho biết, các buổi lễ trăng tròn luôn luôn được tổ chức bởi ngư dân trên toàn thế giới, với tín ngưỡng thờ thần Mặt Trăng. Nhờ niềm tin đặc biệt trước mỗi kỳ biến động của mặt trăng, các ngư dân thường có thể bắt được con cá lớn nhất. Sau mỗi chuyến đánh cá thành công, một số ngư dân Haad Rin sẽ tổ chức một bữa tiệc trên bãi biển để tạ ơn thần. Đây được coi là nguồn gốc của Full Moon Party ngày nay.

Ngoài ra là những câu chuyện lưu truyền về một nhóm du lịch bụi đã tổ chức trại lửa bên bờ biển, với raido, guitar, coca và kẹo dẻo, dần được hưởng ứng để làm nên Full Moon Party của hàng ngàn người mỗi tháng. Cho đến nay Full Moon Party đã được giới chức trách trên đảo phát triển không ngừng, cho phép đáp ứng nhu cầu của từ 10.000 đến 30.000 du khách tour Thái Lan mỗi tháng tới du lịch và tham gia lễ hội trăng tròn.

full-moon-party-min

Quầy thức uống đầy sắc màu ở đại tiệc trăng tròn

Đêm cuồng nhiệt và tự do

Đại tiệc trăng tròn là điểm đến không chỉ của người trẻ Thái Lan mà còn có sự góp mặt của du khách khắp nơi trên thế giới. Họ đến đây để trải nghiệm cảm giác tự do và phấn khích làm bất cứ điều gì mình thích, thậm chí là những trò mạo hiểm tới tính mạng. Với những thức uống có cồn, những chất kích thích và không khí sôi động, những người trẻ ở đây lao vào một cuộc vui thâu đêm.

Trước khi bữa tiệc bắt đầu, khách du lịch Thái Lan giá rẻ có thể trò chuyện, xin lời khuyên từ những dân địa phương, người nước ngoài hay những tín đồ tiệc tùng dày dặn kinh nghiệm trong khu vực, để có thể tận hưởng lễ hội một cách trọn vẹn nhất và an toàn nhất.

Do số lượng người tham gia vào bữa tiệc rất lớn nên du khách tốt nhất nên luôn luôn ở cùng bạn bè, không đi với người lạ hay ngủ trên bãi biển. Ngoài ra, nên đi giày hay dép để bảo vệ chân vì sau mỗi một bữa tiệc, trên bãi biển ngập tràn những vỏ chai thủy tinh vỡ và du khách có thể bị thương nếu đi chân trần.

nhay day-min

Nhảy dây qua lửa đầy mạo hiểm trong đêm hội

Một trong những hoạt động hấp dẫn nhiều người tham gia nhất bữa tiệc trăng tròn là “Dây thừng lửa”. Một sợi dây thừng dài 10 m được tẩm xăng hoặc dầu rồi châm lửa cho cháy bùng lên, sau đó hai người đứng trên cao cầm hai đầu sợi dây rồi quay tròn. Tất cả người chơi lần lượt chơi nhảy dây theo từng nhóm 4 – 5 người. Mọi người sẽ cố gắng nhảy được càng lâu càng tốt vì nếu ai đó lỡ nhịp nhảy, sợi dây bị mắc vào tay hay chân thì nhóm đó phải ra ngoài để nhóm khác vào chơi. Nhiều người bị bỏng do lửa cháy vào cơ thể hay quần áo trong trò chơi hấp dẫn nhưng cũng đầy tính mạo hiểm này, vì vậy không phải ai cũng có đủ can đảm để tham gia.

Đến với bữa tiệc trăng tròn Koh Pha Ngan, người ta lựa chọn rũ bỏ tất cả các quy tắc an toàn, các quy định cấm uống bia rượu khi lái xe, họ tiệc tùng thâu đêm. Một số người có thể bị thương hay gặp nguy hiểm. Bữa tiệc đi ngược lại nhiều tiêu chuẩn trong văn hóa của Thái Lan vì vậy nó nhận được không ít những ý kiến chỉ trích. Tuy nhiên, nó mang lại rất nhiều nguồn lợi cho khu vực. Chỉ trong khoảng thời gian vài ngày lễ hội diễn ra, những khách sạn và nhà hàng do người dân địa phương quản lý có thể thu lại nguồn lợi nhuận rất lớn, góp phần phát triển kinh tế, du lịch của địa phương cũng như đất nước Thái Lan.

Theo Internet


Chuyên Mục