Đại Nhĩ Sơn – Chốn Bình Yên Giữa Đất Hong Kong

Giữa Hong Kong phồn hoa, náo nhiệt; hiện hữu một nơi thuộc về tiên cảnh, ở đó như một nơi giao thoa giữa đất trời, nơi con người và thiên nhiên hòa làm một, nơi đó người ta như chạm được đến thiên đàng khi đứng dưới chân một vị đức phật khổng lồ tọa thế. Nơi đó chính là Đại Nhĩ Sơn.

 

Tượng Phật khổng lồ tại Đại Nhĩ Sơn

 

Đại Nhĩ Sơn (Lantau) là hòn đảo lớn nhất HongKong và thậm chí còn lớn hơn cả đảo Hong Kong. Đại Nhĩ Sơn có cảnh núi non hùng vĩ thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, cùng với những bãi đá trải dài theo bờ biển cát trắng rất ấn tượng, những khu vui chơi giải trí như công viên nước Disneyland…là địa điểm du lịch Hồng Kông lý tưởng.
Bên cạnh đó, Đại Nhĩ Sơn còn nổi tiếng với bức tượng Phật lớn nằm ở trên đỉnh núi. Tượng phật khổng lồ tọa tại Bửu Liên Tự (Po Lin) nổi tiếng, ngôi chùa này là một trong những trung tâm Phật giáo chính của Hong Kong. Nằm giữa cảnh núi rừng hùng vĩ, du khách có thể đi bộ lên 268 bậc thang để chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ bằng đồng, nặng 202 tấn, được xem là bức tượng Phật ngồi được đặt ở ngoài trời to nhất trên thế giới. Xung quanh tượng Phật còn có nhiều bức tượng các vị thần tiên dâng hoa chúc tụng đức Phật Thích Ca khi thành đạo.

 

Những bậc thang dẫn lên tượng Phật tọa thiền

 

Đứng dưới chân Đức Phật ngắm nhìn quan cảnh xung quanh, khung cảnh đất trời hòa vào nhau trong lành, tượng Phật hùng vĩ xen giữa thiên nhiên rộng lớn tôn lên sự linh thiên cho vùng đất Đại Nhĩ Sơn, chắc chắn du khách sẽ có cảm giác lâng lâng khó tả khi ngồi giữa núi đồi yên tĩnh, lắng lòng nghe tiếng chuông chùa đồng vọng ngân vang mới thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản đến lạ kỳ.
Với những du khách thích leo núi có thể leo lên tới đỉnh núi Đại Nhĩ Sơn. Với độ cao 934m, ngọn núi này được xem là cao thứ nhì ở Hồng Kông.
Wisdom Path ( Heart Sutra, Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh) là con đường dẫn đến khu vườn điêu khắc lời phật dạy trên gỗ. Những ai theo đạo Phật hay thường xem phim Tây Du Ký chắc cũng biết đến bộ kinh này do ngài Huyền Trang đi thỉnh từ Thiên Trúc về và dịch sang tiếng Hán.

 

Vườn điêu khắc nổi tiếng tại Đại Nhĩ Sơn

 

Đến Đại Nhĩ Sơn, bạn cũng đừng quên thử đi cáp treo Ngong Ping 360 với chiều dài khoảng 5,7km sẽ đưa du khách băng qua vịnh Ngong Ping. Bạn sẽ có thể nhìn rõ cảnh vật núi non hùng vĩ, bức tượng Phật lớn nằm ở phía xa xa. Và thú vị hơn là bạn sẽ bắt gặp được những đàn chim trắng bay theo những chuyến cáp treo rất là thú vị.
Khi quá mỏi mệt với đô thị xa hoa lỗng lẫy, đến một nơi bình yên giữa đất trời như Đại Nhĩ Sơn – Hong Kong là sự lựa chọn tốt nhất để tìm thấy một tâm hồn thư thái, thanh thản, rủ bỏ mọi lo toan giữa đời thường dưới chân nếu bạn đi Du lịch Hồng Kông giá rẻ nhé!


[X]