Đài Loan ngưng cấp visa theo nhóm cho du khách Việt

Cuối ngày 26-12, một số công ty du lịch cho biết Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM có thông tin sẽ ngưng cấp visa du lịch đoàn cho Việt Nam theo diện Quan Hồng.

Chương trình Quan Hồng là một dạng chương trình ưu đãi xin thực thị vào Đài Loan, nhằm tăng cường thiết lập quan hệ cũng như thu hút thêm khách du lịch đến lãnh thổ này.

Chương trình này cho phép các nhóm du khách có từ 5 người trở lên có thể xin thị thực điện tử thông qua các công ty du lịch được Đài Bắc chỉ định, nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần phải chứng minh tài chính. Tại Việt Nam, có 84 công ty du lịch, đại lý được chỉ định thực hiện chương trình Quan Hồng.

Đài Loan ngưng cấp visa theo nhóm cho du khách Việt

Đài Loan ngưng cấp visa theo nhóm cho du khách Việt

Ngoài việc dừng chương trình visa Quan Hồng, các loại visa khác vào Đài Loan xin qua Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM vẫn được cấp bình thường.

Nếu loại e-visa cho dạng khách đoàn sẽ tạm ngừng được cấp ở Việt Nam, các công ty du lịch sẽ phải xin visa theo kiểu cũ, bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM.

Hồ sơ gốc được nộp trước 8 ngày làm việc so với ngày khởi hành, và đáp ứng đủ yêu cầu hồ sơ gồm hồ chiếu, đơn xin visa, giấy chứng nhận công việc, chứng minh tài chính, có sổ tiết kiệm giá trị ít nhất 100 triệu đồng/khách.

Ngoài ra còn có lịch trình chuyến đi, vé bay khứ hồi, ảnh, đơn xin nghỉ phép + hợp đồng lao động + thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép kinh doanh + hóa đơn đóng thuế kho bạc ba lần gần nhất (nếu có kinh doanh buôn bán) và lệ phí visa theo quy định…

Hiệp hội du lịch TP.HCM đã liên hệ Văn phòng đại diện kinh tế Đài Bắc tại TP.HCM thì được xác nhận hiện nay vẫn chưa có thông tin gì về ngưng cấp visa cho người Việt Nam. Việc xem xét cấp visa cho du khách Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

Cục Du lịch Đài Loan cũng khuyến cáo ngay cả những khách hàng đã có visa Mỹ, Canada, các nước khối Schengen, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm và xin e-visa nhưng trên hộ chiếu không thể hiện rõ ngày sinh, tháng sinh thì vẫn không được nhập cảnh Đài Loan.

Vì vậy, những khách du lịch rơi vào trường hợp trên sẽ phải xin visa theo kiểu cũ bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM.

Theo Tuổi Trẻ


[X]