Đặc sắc món mỳ bốc cháy ở Nhật Bản

Mỳ Ramen là một món ăn khá nổi tiếng ở cố đô Kyoto, Nhật Bản, tuy xuất hiện khá muộn màng nhưng với người Nhật mỳ Ramen như một món ăn đậm chất “Nhật”. Sự khác biệt từ sợi mì cho tới nước dùng đặc biệt đến nỗi, rất nhiều người nước ngoài xem mỳ Ramen như một món ăn thuần túy đặc trưng Nhật.

Khi đi tour du lịch Nhật Bản mọi người thường ghé Quán mỳ tên Menbakaichidai, nhưng chắc ít ai nhớ tên mà thường gọi là quán Fire Ramen (mỳ ramen bốc cháy). Mới nghe tên có nhiều người nghĩ rằng món mì có vị quá cay nồng như lửa, nhưng thực tế đây là món mì bốc lửa thật sự.

Quán mỳ mang phong cách cổ kính kiểu Kyoto

Quán mỳ Menbakaichidai nằm trên con một con phố khá nhỏ, nơi đây phảng phất nét cổ kính kiểu Kyoto. Quán chỉ đủ chỗ phục vụ 12 khách/lượt và mỗi khách khuyến khích lưu lại quán khoảng 30 phút. Vì thế, thực khách phải ngồi thành hàng trên những chiếc ghế bên ngoài, chờ đến lượt, nhưng bạn không ần phải lo sẽ bị lạnh đâu nhé, vì chủ quán đã mang cả đèn sưởi ra phục vụ cho mọi người. Nhìn bên ngoài, nhà hàng này cũng giống như nhiều quán mì ramen khác, nhưng điều khiến nơi này thu hút sự tò mò của thực khách là món ăn  mới lạ và phong cách phục vụ có phần mạo hiểm. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thành phần chính trong bát mì, khâu chế biến cuối cùng, cũng là khâu quan trọng và đặc biệt nhất sẽ được trình diễn ngay trước mặt thực khách.

Tô mỳ là 1 món ăn đậm chất Nhật

Về cơ bản, mì lửa ramen của quán sẽ bao gồm một ít nước tương đậu nành, nước dùng được hầm từ thịt heo, gà và cá để tạo vị ngọt. Sau đó, người ta sẽ cho vào một vắt mì sợi cùng vài lát thịt lợn và rất nhiều hành lá xanh phủ kín cả bát mì. Nguyên liệu không thể thiếu để làm nên nét riêng biệt của món ăn này là lớp dầu đặc biệt để tạo thành ngọn lửa.
Khi vừa bước vào quán, thực khách sẽ được bố trí chỗ ngồi, chọn món trong menu gồm 3 món chính là Fire Ramen (ramen lửa), cơm chiên, gyoza và gà chiên. Sau khi ổn định, họ được nhân viên đưa cho mỗi người một chiếc tạp dề lớn, che phủ hết cơ thể, tóc tai phải buộc gọn gàng để tránh nguy cơ bị ‘thiêu rụi’ sau khi ăn bát mỳ.

Trước khi bắt đầu thực khách phải thực hiện các quy tắc của quán

Khi mọi thứ đẵn sàng,đầu bếp sẽ rưới lớp dầu lên bát mỳ và ngọn lửa bùng lên 1 cách dữ dội. Khoảnh khắc này sẽ khiến nhiều vị thực khách thót tim nhưng sau khi mùi thơm từ món ăn lan toả ra thực khách sẽ quên đi sự sợ hãi mà thay vào đó là cảm giác kích thích, nôn nóng được thưởng thức món ăn.

Ngọn lửa bùng lớn sau khi đầu bếp cho dầu vào

Dù nhà hàng có quy định thực khách không được cầm điện thoại di động và thiết bị quay hình trong lúc thực hiện món ăn để đảm bảo an toàn nhưng họ đã chu đáo chuẩn bị gậy và giá đỡ điện thoại cố định để giúp khách hàng ghi lại khoảnh khắc bùng cháy của bát mỳ. Sau khi ngọn lửa đã tắt, thực khách cũng khoan vội ăn ngay mà hãy để một lúc cho bát mỳ từ từ nguội đi, tránh gây bỏng.

Món ăn trông thật hấp dẫn

Theo tiết lộ của chủ nhà hàng, bí quyết để món mỳ ramen bắt lửa chính là hành lá. Nếu không có hành, ngọn lửa sẽ không có điểm mồi để cháy và lửa cũng không lan ra được lớp dầu. Hành lá khi được đốt cháy bằng dầu cũng tỏa ra mùi thơm lạ, khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn. Mặc dù đây là tin buồn cho những người thuộc team ‘không hành’ nhưng hương vị của bát mỳ chắc chắn sẽ khiến bạn quên đi thói quen thường ngày mà chỉ muốn thưởng thức trọn vẹn món ramen bốc cháy.

Món ăn kích thích vị giác của những vị thực khách

Món mỳ bốc cháy không phải là một món ăn có hương vị đậm đà khó quên như những món ramen nổi tiếng khác của Nhật Bản nhưng chắc chắn là một trong những món ăn mà thực khách nên thử khi đến du lịch Nhật Bản, đây là một trải nghiệm độc đáo trong ẩm thực của đất nước này.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc