Đặc sắc lễ hội tỏi ở Mỹ

Cũng giống như những lễ hội độc đáo và đặc sắc như lễ hội hoa hồng, lễ hội khoai tây, lễ hội người ngoài hành tình hay lễ hội sâu bọ… thì lễ hội tỏi cũng là lễ hội hằng năm thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều người.

 

Lễ hội tỏi là một trong những lễ được người dân xứ sở cờ hoa chờ đón hàng năm. Theo như được biết lễ hội này bắt đầu vào năm 1979, Rudy Mel-on, Val Filice và Don Christopher đã lần đầu tiên tổ chức lễ hội tỏi để vinh danh cây tỏi – một loài thực vật được trồng phổ biến ở vùng. Và cũng từ đó, lễ hội này diễn ra thường niên nhận được sự quan tâm và yêu mến của du khách thập phương và du khách.

 

le hoi toi o my

Hình củ tỏi đáng yêu trong lễ hội tỏi ở Mỹ

Gilroy cái tên của lễ hội chính là tên của của một vùng trồng rất nhiều tỏi cung cấp cho nước Mỹ. Đây là nguồn gia vị tỏi lớn nhất nước Mỹ. Nếu du lịch Mỹ, du khách sẽ có cơ hội được nhìn thấy vùng này.

Người dân ở vùng này trồng tỏi, chăm sóc và khi đến vụ thu hoạch tỏi người dân lại nô nức chuẩn bị cho lễ hội truyền thống. Thường là vào mùa hè, khi mùa màng thu hoạch đã hoàn tất.

 

le hoi toi o my

Lễ hội tỏi diễn ra các hoạt động thú vị liên quan đến củ tỏi

Du lịch Mỹ, đến với lễ du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú, bởi đại điểm để tổ chức lễ hội tỏi Gilroy diễn ra tại một cánh đồng tỏi rộng hàng trăm hecta với hàng trăm nghìn tình nguyện viên và đông đảo rất nhiều người tham gia lễ hội. Không gian lễ hội hoành tráng và vô cùng độc đáo tạo một ra điểm giải trí đầy ấn tượng.

Một phần trong lễ hội cũng được nhiều người thích thú đó là phần ẩm thực lễ hội. Trong dịp lễ hội người ta nấu rất nhiều những món ẩm thực liên quan đến tỏi, vì thế bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon liên quan đến tỏi. Bạn có thể chọn món bánh nướng tỏi, xúc xích tỏi, bỏng ngô tỏi hay món tỏi chiên giòn nổi tiếng.

 

le hoi toi o my

Cuộc thi nấu ăn là một trong những phần thú vị của lễ hội tỏi

Trong lễ hội tỏi, người dân nơi đây còn tổ chức các cuộc thi nấu món ăn, mọi người nơi đây nô nức tham gia thi tài. Con số người tham gia lên tới hàng trăm người với hàng trăm những món ăn ngon và hấp dẫn. Mọi người cố gắng thể hiện nấy những món ăn ngon liên quan đến tỏi, sau cuộc thi người nào chiến thắng sẽ được trao vòng nguyên quế bằng tỏi và số tiền mặt là 1000 đô la Mỹ.

Cũng trong ngày lễ hội du khách cũng sẽ được xem các màn biểu diễn ảo thuật hấp dẫn, múa rối đặc sắc, phần giao lưu chụp hình với hoa hậu cũng rất thú vị.. Đến lễ hội vui chơi còn mua về những món đồ lưu niệm làm quà tặng cho những người thân của mình khi lễ hội kết thúc sẽ rất tuyệt.

 

le hoi toi o my

Đến lễ hội tỏi du khách có thể lựa chọn nhiều món ăn ngon liên quan đến tỏi

Còn nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách tại lễ hội tỏi ở  Mỹ, tham gia một tour du lịch Mỹ để có những trải nghiệm trong mùa lễ hội sắp tới ở Mỹ.

Tags : tour Mytour du lich Mydu lich my,đi Mỹ


Chuyên Mục