Đà Nẵng, điểm đáng đến nhất năm 2015

Đà Nẵng được Trip Advisor bình chọn là điểm đáng đến nhất trong năm 2015. Kết quả này được quyết định dựa trên thuật toán đo lường sự tăng lên theo từng năm đối với những đánh giá, bình luận tích cực từ cộng đồng người dùng TripAdvisor về điểm đến, cơ sở lưu trú, nhà hàng, điểm tham quan…

 

Đà Nẵng luôn là điểm sáng của ngành du lịch Việt Nam

Đà Nẵng luôn là điểm sáng của ngành du lịch Việt Nam

 

1. Đà Nẵng- Điểm đến nổi bật 2015

 

Chỉ riêng trong hai tháng cuối năm, ngành du lịch Đà Nẵng nhận được nhiều tín hiệu vui từ phản hồi của du khách với việc đứng đầu danh bảng những điểm đáng đến nhất trong năm 2015 của trang thông tin du lịch Mỹ nói trên. Ngoài ra, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort- một khu nghỉ dưỡng tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) được World Travel Awards- giải hưởng được xem như một giải Oscar trong ngành du lịch vinh danh ở hạng mục khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới.

 

Đây chính là một cơ hội để quảng bá thương hiệu du lịch Đà Nẵng đến với du khách. Cụ thể là ngay lập tức, thông tin đã được đưng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước, có nhiều người biết đến Đà Nẵng hơn và tất nhiên hấp dẫn nhiều du khách đến với Đà Nẵng hơn.

 

Tuy nhiên, làm thế nào để xứng đáng và giữ gìn sự công nhận của du khách, tiếp tục phát triển để du lịch Đà Nẵng thực sự là một điểm sáng trên bản đồ du lịch, mời gọi du khách đến và khiến du khách mong muốn quay trở lại khi có cơ hội, ngành du lịch thành phố đã ý thức việc lên kế hoạch hành động.

 

Theo đó, ngoài những sản phẩm du lịch đã được triển khai đưa vào sử dụng năm 2014, trong năm 2015, thành phố sẽ tiếp tục đầu tư và các sản phẩm du lịch mới, có sức cạnh tranh cao để tạo điểm khác biệt, đồng thời khắc phục tình trạng thiếu sản phẩm du lịch về đêm, dịch vụ giải trí cho du khách khi đến du lịch  Đà Nẵng như mở bến đỗ du thuyền, cụm dịch vụ nổi và Câu lạc bộ Thể thao dưới nước DHC Marina ở gần cầu Rồng; hoàn thành dự án khu vui chơi giải trí trong nhà Tuyên Sơn; mở cửa đón khách lưu trú ở Làng Pháp ( Bà Nà); khởi động hệ thống tàu điện trên cao tại khu Công viên Châu Á; khai trương Chợ đêm sông Hàn ngay bên bờ sông Hàn bao gồm cả khu ẩm thực, khu vui chơi cho trẻ em và biểu diễn nghệ thuật ngoài trời; phát triển các tour du lịch đường thủy…

 

Trong năm 2015 hàng loạt công trình văn hóa đã đang và sẽ được triển khai thi công cải tạo, nâng cấp làm mơi như: Thư viên Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Nhà văn hóa Thiếu nhi…

 

Đà Nẵng cũng đồng thời tổ chức hàng loạt các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn du khách như Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế, Chương trình Đà Nẵng- Điểm hẹn mùa hè ( tháng 6), Marathon Quốc tế Đà Nẵng ( tháng 8). Đường chạy Sắc màu- Color Me Run ( ngày 27/06) và cuộc thi Iron Man 70.3 Việt Nam ( ngày 10/5).

 

Đặc biệt chú trọng phát triển các sự kiện, lễ hội mang tính cộng đồng như Lướt ván trên sông Hàn, Âm nhạc đường phố, Lễ hội văn hóa- Ẩm thực, Ngày hôi của các cộng đồng nước ngoài tại Đà Nẵng và các sự kiện hướng đến phát triển bền vững, nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong việc bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn tài nguyên.

 

2. Những chiến lược để phát triển du lịch Đà Nẵng:

 

Ngoài khai thác những sản phẩm du lịch sẵn có, thành phố du lịch Đà Nẵng sẽ tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, đẩy mạnh phát triển du lịch. Đặc biệt thành phố tập trung nâng cao nguồn nhân lực du lịch thông qua việc triển khai kế hoạch nguồn nhân lực du lịch giai đoạn 2013-2015, phát huy vai trò của Hiệp hội trong lĩnh vực du lịch. Tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch để nâng tỷ lệ số lao động trong ngành du lịch được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch năm 2015 lên 60-65%, bổ sung lực lượng hướng dẫn viên các thị trường đang còn thiếu như Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

 

Bên cạnh đó ngành du lịch chú trọng đảm bảo tốt môi trường du lịch an toàn lành mạnh, tăng cường xử lý dứt điểm tình trạng đeo bám, chèo kéo tại các khu vực trọng điểm để Đà Nẵng luôn là một điểm đến an toàn, thân thiện trong lòng du khách. Hy vọng Đà Nẵng sẽ luôn là điểm sáng của ngành du lịch Việt Nam, là điểm đến An toàn- Thân thiện- Hấp dẫn.

Top Ten Travel Tổng hợp