Đà Lạt sẽ có con đường hội họa

Vào dịp festival hoa Đà Lạt lần thứ 6, tại trung tâm thành phố Đà Lạt sẽ có con đường hội họa. Hiện con đường đang trong giai đoạn hoàn thiện và đưa vào phục vụ du khách các tour Đà Lạt vào ngày 22/12 tới đây.

Đà Lạt sẽ có con đường hội họa

Con đường này có chiều dài 60m, tại trung tâm thàn phố Đà Lạt, nằm dọc theo góc phố Lê Đại Hành, gần khu Hòa Bình. Con đường hội họa với chủ đề ” những ngôi nhà cổ trên đường phố” gồm những bức hình mang tính biểu tượng  của Đà Lạt như ga Đà Lạt, tòa nhà cục bản đồ Việt Nam, dinh Bảo Đại, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt…Ngoài ra, “Con đường hội họa” còn được phác họa những ô cửa sổ đặc trưng trong biệt thự cổ tại Đà Lạt theo lối kiến trúc Pháp.

festival hoa-min

Con đường hội họa cũng nằm trong chuỗi sự kiện festival hoa Đà Lạt

Các họa sĩ Đà Lạt khắc họa hình ảnh bằng hình thức nghệ thuật vẽ tranh tường. “Con đường hội họa” được vẽ bằng một loại sơn đặc biệt giúp những bức tranh trên tường có thể lưu giữ màu trong thời gian từ một đến hai năm.

Dự kiến, “Con đường hội họa” sẽ hoàn thành và chính thức ra mắt công chúng vào ngày 22/12 tới. Đây là một trong những công trình nằm trong chương trình xây dựng những “không gian hoa” do Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt thực hiện phục vụ cho dịp Festival hoa Đà Lạt sắp tới.

Đà Lạt có phiên chợ nghệ thuật

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện festival hoa Đà Lạt lần thứ 6, Đà Lạt đã khánh thành phiên chợ nghệ thuật đầu tiên. Phiên chợ diễn ra tại tầng 4 chợ Đà Lạt do doanh nghiệp tranh thêu tay XQ Đà Lạt Sử Quán tổ chức.

Phiên chợ được khánh thành từ ngày 13/12 và toàn bộ không gian của tầng 4 chợ Đà Lạt được giành riêng cho phiên chợ nghệ thuật này. Không gian chợ  có 3 sân khấu biểu diễn nghệ thuật; phòng trưng bày tranh; các xưởng sản xuất tranh thêu; nhiều phòng vẽ cho các họa sỹ; phòng sách báo về lịch sử nghề thêu, hội họa trên thế giới…

Phien cho nghe thuat da lat-min

Cổng vào phiên chợ nghệ thuật đầu tiên ở Đà Lạt

Phiên chợ nghệ thuật được xem là một hoạt động nghệ thuật mới tại thành phố Đà Lạt và cả Việt Nam. Tại chợ được trưng bày rất nhiều tranh từ nghệ thuật thêu tay truyền thống có trình độ nghệ thuật cao như tranh thêu 2 mặt, thêu nổi…Đặc biệt trong thời gian diễn ra festival hoa sẽ có nhiều họa sỹ, nghệ sỹ từ nhiều nước trên thế giới về sáng tác, trình diễn tại Chợ phiên nghệ thuật Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt cuối năm nay du khách sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Xứ sở ngàn hoa hứa hẹn sẽ là một địa điểm đón năm mới tuyệt vời bên gia đình, bạn bè, người thân.

Tổng hợp

 

 

 


Chuyên Mục