Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức lễ hội mai anh đào

Vào tháng 1 – 2017, người dân và du khách các tour Đà Lạt sẽ có cơ hội thưởng ngoạn hoa anh đào, loài hoa đặc trưng của Đà Lạt. Đây là lần đầu tiên lễ hội mai anh đào được tổ chức tại Đà Lạt.

Lễ hội được diễn ra tại Hồ Tuyền Lâm, một điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. UBND tỉnh Lâm Đồng muốn xây dựng “Lễ hội Mai Anh Đào” thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra như: Lễ hội ánh sáng, lễ hội đường phố tại đường hầm điêu khắc; lễ hội ẩm thực hoa trong khuôn viên TerraCotta, giải golf Mai anh đào – Sacom, thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào…

mai-anh-dao-da-lat-1-min

Mai anh đào nở rộ trên nhiều cung đường Đà Lạt

Mai Anh Đào có tên khoa học Prunus Cesacoides. Người dân Đà Lạt cho biết, sở dĩ gọi là “mai anh đào” vì giống cây này thuộc họ hoa mai nhưng có màu sắc giống hoa anh đào Nhật Bản nên người Đà Lạt gọi chung là mai anh đào. Mai anh đào đã xuất hiện ở Đà Lạt hơn 100 năm nay.

Hiện nay, toàn thành phố Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ. Hoa anh đào là kỷ niệm khó phai của du khách khi đến Đà Lạt vào mùa xuân. Hình ảnh những cây anh đào khoe sắc rực rỡ, nhuộm hồng các con đường là hình ảnh đặc trưng của Đà Lạt vào mùa xuân gây ấn tượng mạnh đối với du khách.

Cả thành phố Đà Lạt như đang mặc áo hồng và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên. Đi mọi ngóc ngách lớn nhỏ trong thành phố Đà Lạt đâu đâu người ta cũng thấy mai anh đào nở rộ tô thêm phần quyến rũ khó tả cho thành phố ngàn hoa. Người dân và du khách thi nhau chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất mỗi năm chỉ có một lần.

mai-anh-dao-da-lat2-min

Mai anh đào tăng thêm nét quyến rũ cho thành phố Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây. Đến đây du khách sẽ thấy mai anh đào đã hiện hữu trên khắp các vạt đồi, thung lũng… trong khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Vì vậy mà vào mùa xuân, Hồ Tuyền Lâm trở thành điểm đến độc đáo để khách du lịch chiêm ngưỡng mai anh đào.

Các đơn vị tổ chức đang xúc tiến chuẩn bị nội dung để lễ hội trở thành một trong những chương trình và điểm đến hấp dẫn cho du khách các tour du lịch Đà Lạt dịp đầu năm 2017.

Tổng hợp


[X]