Đà Lạt cũng có rừng phong….

Không chỉ còn Hàn Quốc, Nhật Bản, hay các nước Châu Âu mới có những cánh rừng phong quyến rũ. Ở Đà Lạt cũng có một rừng phong đẹp ngỡ ngàng ngỡ như ở Châu Âu. Khách du lịch đi các tour Đà Lạt tới đây đều mê mẩn với cánh rừng phong rực rỡ với sắc vàng, sắc đỏ tưởng như chỉ có ở xứ người.

Chúng ta thường xuýt xoa về những rừng cây hay con đường đẹp lãng mạn trong các bộ phim Hàn Quốc với hai hàng cây phong thẳng tắp hai bên đang vào mùa thay lá. Thỉnh thoảng khi có cơn gió thoáng qua những chiếc lá phong  bay là là trước mặt rồi rơi xuống đất. Cả con đường, cả rừng cây như được trải một tấm thảm rực rỡ bởi lá phong. Để rồi chúng ta từng ao ước được một lần dạo bước trên con đường, lạc bước trong rừng phong lãng mạn đó.

la phong ruc ro-min

Ngẩn ngơ trước sắc phong Đà Lạt

Bạn có cơ hội lạc bước dưới cánh rừng phong như thế mà không cần phải đi đâu xa qua Hàn Quốc hay Châu Âu. Bởi ở Đà Lạt cũng có một cánh rừng phong đẹp không thua kém gì ở xứ người. Chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rừng phong độc nhất vô nhị ở Đà Lạt này.

Giữa rừng sâu của hồ Tuyền Lâm, những cây phong đang vào mùa thay lá rực rỡ cả một bầu trời. Sác đỏ, sắc vàng của lá phong làm cho hồ Tuyền Lâm trở nên lãng mạn hơn, quyến rũ hơn. Ai từng mê mẩn với những thước phim lãng mạn Hàn Quốc, yêu thích sắc đỏ của lá phong hẳn sẽ không thể bỏ lỡ địa điểm này trong hành trình đến Đà Lạt.

Cánh rừng phong Đà lạt  mới được phát hiện bởi một thành viên trong nhóm  Dalat Discovery. Và được biết hành trình đến rừng phong này sẽ không hề dễ dàng, bởi nó nằm ẩn sâu trong rừng. Tuy nhiên khi biết có cánh rừng phong đẹp như vậy nên rất nhiều người háo hức và không ngại chèo thuyền trên hồ Tuyền Lâm, băng rừng, vượt dốc…để chiêm ngưỡng loài cây biểu trưng cho sự lãng mạn này.

hanh trinh ngam la phong-min

Hòa mình cùng thiên nhiên trên hành trình đến rừng phong

Nếu bạn muốn đến cánh rừng phong này thì phải liên lạc với anh Tuấn thành viên của nhóm Dalat Discovery để đặt chỗ- Người phát hiện đầu tiên ra cánh rừng phong này. Và anh là người duy nhất ở Đà Lạt có thể dẫn bạn đến đó. Tuy nhiên hành trình này chỉ dành cho những bạn thích khám phá bởi hành trình không hề dễ dàng. Trước tiên bạn sẽ phải tự chèo thuyền cao su giữa mặt hồ rộng lớn đến mỏi cả tay. Nhưng đổi lại bán sẽ được lướt trên mặt hồ đẹp nhất của phố núi Đà Lạt. Thả hồn để ngắm thiên nhiên xung quanh với những cánh rừng thông bạt ngàn, những ngôi nhà người dân lấp ló…hay lướt nhẹ nhàng trên tấm thảm cỏ xanh mướt ngay trên mặt hồ.

quyen ru sac phong-min

Cánh rừng phong Đà Lạt đẹp ngỡ ngàng như ở Châu Âu

Chèo thuyền khoảng 6km trên mặt hồ, bạn sẽ đến một một cánh rừng và đã tới lúc bạn cho đôi tay nghỉ ngơi và dùng đôi chân để leo núi. Càng đi sâu vào rừng con đường càng trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ phải đi qua những cây cầu gỗ nhỏ, những con suối, những ngạch nước ngầm…và không thể thiếu những đoạn dốc. Leo núi khoảng 15 phút bạn sẽ thấy thấp những cây phong rải rác trên đường đi. Càng tiến sâu vào trong thì những cây phong xuất hiện càng nhiều để rồi bạn sẽ thấy như đang lạc trong những thước phim lãng mạn ngập tràn sắc phong. Cánh rừng phong Đà Lạt hiện ra rực rỡ trong nắng vàng.

Bạn sẽ phải vỡ òa trong niềm hạnh phúc, sung sướng khi xứng đáng vượt qua một đoạn đường khó khăn để tới được đây. Bạn sẽ mê mẩn, ngỡ ngàng trước cánh rừng phong đang trong thời gian cuối cùng của mùa thay lá. Những lá xanh dường như đã chuyển màu vàng, đỏ gần hết rực rỡ cả một không gian.

rung phong cuoi mua thay la-min

Rừng phong đang trong thời gian cuối mùa thay lá

Chỉ còn vài tuần nữa thôi rừng phong sẽ bước qua mùa thay lá. Vì vậy nếu bạn muốn chiêm ngưỡng sắc đỏ của rừng phong lung linh trong nắng vàng thì hãy đặt ngay cho mình một tour Đà Lạt giá rẻ. Bởi nếu chậm trễ bạn sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc chiêm ngưỡng vẻ đẹp mơ màng quyến rũ sắc phong Đà Lạt tưởng như chỉ có ở xứ người.