Cùng du lịch Campuchia bước vào câu chuyện bí ẩn

Du lịch Campuchia hành trình về với đất nước huyền bí, nơi đây quả là còn vô số điều bí ẩn mà khách du lịch bốn phương muốn khám phá. Đó cũng là cơ hội và thử thách để bạn chinh phục những điều bí mật trên mảnh đất chùa tháp này.

 

 

Có lẽ nhắc tới những bí ẩn về một thế giới huyền hoặc tâm linh thì không thể nói đến Angkor Thom, nơi có đền Bayon với những ánh mắt và nụ cười huyền bí trên khuôn mặt quay về bốn hướng. Chương trình tour Campuchia không chỉ dừng lại ở đó mà sẽ đưa du khách đến với những câu chuyện, những điểm đến kỉ thú khác nữa.

 

du lịch campuchia

Cao nguyên Bokor địa điểm không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Campuchia

Biết đến Campuchia thì ắt hẳn du khách cũng đã nghe đến cao nguyên Bokor. Nơi đây là tập hợp những công trình kiến trúc trên đỉnh núi bao gồm khách sạn, casino, nhà thờ, nơi nghỉ của hoàng gia…được xây dựng vào  đầu những năm 1920 như là một khu nghỉ dưỡng phức hợp. Du khách đi khoảng 250m về phía Tây Bắc của nhà thờ công giáo trên cao nguyên Bokor, men theo con đường nhỏ, qua cổng 3 tháp sẽ đến đền thờ Wat Sampov Pram, nơi đây cũng được biết đến với tên Chùa năm thuyền.

 

Cái tên Chùa năm thuyền chắc hẳn cũng sẽ gây tò mò cho du khách của chúng tôi. Sở dĩ có cái tên như vậy vì nơi đây có 5 hòn đá hình thành giống như 5 chiếc thuyền. Một điều đặc biệt dành cho du khách khi đến đây là từ ngôi chùa này tạo nên một khung cảnh thật độc đáo, nhìn xuyên qua rừng cho đến bờ biển phía dưới, trong đó có cả đảo Phú Quốc Việt Nam mập mờ phía chân trời.  Hình ảnh ngôi chùa mang đậm phong cách K’mer đặc trưng với màu vàng rực trên những lá mái và vị thần chim Garuda trên các cột chống.

 

Theo chân chương trình tour du lịch Campuchia vào chùa, mở ra trước mắt du khách là bức tranh tường về tôn giáo tuyệt đẹp với tuổi thọ gần 90 năm. Bức tranh là điều bí ẩn về một truyền thuyết xưa lý giải nguồn gốc của tên và lý do ra đời của ngôi chùa với cái tên độc đáo này.

 

du lịch campuchia

Du lịch Campuchia – Chùa Samprov Pram (Chùa Năm Thuyền)

Bắt đầu câu chuyện là nói về một chàng hoàng tử tên tên là Preah Thong vốn phải từ bỏ mọi thứ và nhường ngôi cho em trai bởi lệnh của vua cha. Thật sự chán nản, chàng quyết định rời bỏ đất nước và đi du ngoạn vòng quanh thế giới. Trong một lần khám phá vùng đất mới, Hoàng tử Preah Thong tìm thấy một cây Tlork rất cao. Chàng đã quyết định hầu cắm trại gần gốc cây để lấy nhựa cây này sử dụng cho tàu thuyền, thứ mà hoàng tử đang cần.

 

Buổi sáng, hoàng tửu đi dọa ở bờ biển và bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của nàng công chúa Thủy Cung đang dạo chơi gần đó. Tình yêu của họ nảy sinh từ cái nhìn đầu tiên, Đức Long Vương cũng rất hài lòng về hoàng tử Preah Thong và đồng ý cho hai người kết hôn, tặng cho chàng 5 chiếc thuyền buồm khổng lồ chứa đầy châu báu để làm của hồi môn.  Cùng với 500 gia nhân, hai vợ chồng hoàng tử căng buồn đi đến vùng đất mà hiện tại là vị trí của Chùa 5 thuyền. Hoàng tử Preah Thong quyết định xây dựng vương quốc của mình tại đây và từ đó chàng được biết đến như là cha đẻ của nền văn minh Khmer. Và Theo thời gian, nước biển rút đi, mặt đất dần cao lên và 5 chiếc thuyền buồm khổng lồ biến thành đá. 5 viên đá hình chiếc thuyền ngày nay trước mặt tôi đây chính là dấu tích của con thuyền xưa kia.

 

Bước ra từ câu chuyện truyền thuyết trên khiến cho du khách ngỡ ngàng về sức tưởng tượng của người K’mer. Tham gia chương trình tour Campuchia là còn vô số những điều hấp dẫn bí ẩn cần khám phá nữa.

Trường Giang (Du lịch Top Ten)