Công viên giải trí xanh Taejongdae tại Busan, Hàn Quốc

Taejongdae Resort Park là một công viên giải trí xanh nằm ở cực nam thành phố Busan. Công viên này nằm ở độ cao 250 mét so với mặt nước biển, cùng với đảo Oryukdo, đã trở thành hình ảnh đại diện cho thành phố Busan. Công viên Taejongdae nổi tiếng bởi khu rừng thông với hơn 200 loài thực vật khác nhau và bờ biển đá phía bên dưới. Thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch Hàn Quốc hằng năm.

 

Cong-vien-taejongdae

 

Công viên Taejongdae được đặt theo tên vị vua thứ 29 của Vương quốc Silla, vua TaeJong Mu-Yeol (604 – 661) bởi sau khi thống nhất Tam quốc, vua TaeJong thường thích đến đây nghỉ ngơi và săn bắn. Dưới thời Joseon, vua Taejong (1400 – 1418) cũng thường chọn Taejongdae làm điểm vui chơi.

 

Cong-vien-taejongdae

 

Công viên Taejongdae là điểm thu hút nhiều du khách nhiều nhất ở Busan. Nơi đây có ngọn hải đăng màu trắng nhìn xuống biển xanh. Vào những ngày thời tiết tốt, đứng ở đây, ta còn có thể nhìn thấy được cả hòn đảo Daema của Nhật, cách bờ biển 56km. Du khách đến đây thường thích thưởng thức cá tươi nướng trên bờ đá, đi thuyền dạo xung quanh đảo Olyuk và ngắm nhìn mỏm đá “Suicide Rock” nổi tiếng.

 

Cong-vien-taejongdae

 

Taejongdae Resort Park là một công viên giải trí xanh nằm ở cực nam thành phố Busan. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên độ cao 250 mét so với mặt nước biển, cùng với đảo Oryukdo, đã trở thành hình ảnh đại diện cho thành phố Busan. Công viên Taejongdae nổi tiếng bởi khu rừng thông với hơn 200 loài thực vật khác nhau và bờ biển đá phía bên dưới.

 

Cong-vien-taejongdae

 

Công viên sinh thái Taejongdae giống 1 khu rừng tự nhiên rộng, thích hợp cho việc đi leo núi và tận hưởng cảm giác thư thái, trong lành với thiên nhiên. Đối với các tay chụp ảnh thì công viên này có những nét thu hút thú vị là những vách đá sát biển và những tán cây xanh mướt. Vì mình đến Taejongdae lúc đã thấm mệt nên mình không chọn giải pháp leo núi mà mua 1 vé tàu tham quan để ngồi trên xe ngắm cảnh rừng (giá tàu rất rẻ, 1,500won cho 1 người lón, 1,200won/1 người cho gia đình có từ 3 người trở lên và 1,200won/1 người lớn cho nhóm trên 30 người).

 

 

Một vài thông tin về tour Hàn Quốc giá rẻ:

Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần

Thời gian: 6 ngày 5 đêm                  Han Quoc

Lộ trình: Seoul – Everland – Nami – Jeju

Giá: 21.400.000 vnđ

Website: www.toptentravel.com.vn

 

Top Ten Travel


[X]