Công bố áo đấu các quốc gia tham dự World Cup 2014 (P1)

Mới đây, một số quốc gia đã công bố áo đấu mới của họ khi tham gia World Cup 2014. Mặc dù còn gần 4 tháng nữa ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh mới bắt đầu nhưng sự kiện này khiến không ít người hâm mộ không khỏi chú ý. Cùng Top Ten Travel điểm qua sự “tân trang” của các đội bóng chuẩn bị cho World Cup tới đây.

 

Brazil – những vũ công Samba

 

Vẫn là tông màu chủ đạo vàng – xanh nhưng chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ở bộ trang phục mới này của đội chủ nhà World Cup 2014. Như thường lệ, Nike vẫn là nhà cung cấp quen thuộc trang phục thi đấu cho đội tuyển Brazil. Dưới đây là hình giới thiệu áo đấu mới đầy phong cách của đội bóng xứ Samba.

 

Ao dau World Cup 2014

Mẫu áo đơn giản nhưng đầy nam tính của Brazil

 

Áo được may trơn đơn giản, không cổ áo và không nhiều họa tiết trang trí. Viền tay và cổ áo màu xanh lá cây nhưng rất hạn chế. Cách thiết kế áo của đội tuyển Brazil cho chúng ta cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn những loại áo trước đó. Quần vẫn là tông màu xanh dương truyền thống, ít có sự điểm mới nổi bật nào.

 

Ao dau World Cup 2014

Tạo hình phong cách với áo đấu mới của cầu thủ Brazil

 

Theo đánh giá của một số tạp chí thể thao, bộ tranh phục của đội tuyển  Brazil được đánh giá khá cao hơn các bộ trước vì mang đến sự đơn giản và thoải mái. Bên cạnh đó còn tôn lên những đường nét nam tính và quyến rũ của cơ thể.

 

Đánh giá: 7/10

 

Argentina – đội bóng xứ Tango

 

Trang phục của đội bóng xứ Tango được cách tân khá nhiều so với các kỳ World Cup trước. Nhà tài trợ độc quyền Adidas đã thêm điểm nhấn ở phần tay áo khi thêm vào các sọc đen để tăng thêm phần mạnh mẽ và nam tính cho màu xanh da trời sọc trắng vốn khá mềm mại.

 

Ao dau World Cup 2014

Messi trong áo đấu mới của đội tuyển Argentina

 

Nếu như áo chỉ điểm xuyết thêm các sọc đen ở phần tay thì phần quần là một sự cách tân hoàn toàn. Mặc dù, phiên bản màu trắng đã được sử dụng trong một số lần trước đó nhưng đa phần họ vẫn sử dụng tông màu đen là chính. Ở World Cup 2014, Argentina sẽ chỉ xuất hiện với phần quần màu trắng.

 

Ao dau World Cup 2014

Mẫu áo sân khách của đội tuyển Argentina

 

Bên cạnh đó, đội bóng xứ Tango còn trình làng bộ áo đấu sân khách với tông màu tối là chủ đạo. Điểm điểm nhấn ở bộ này là các phần sọc lớn của thân áo. Với sự đổi mới này, bộ áo đấu sân khách lại có phần mạnh mẽ và cá tính hơn bộ áo đấu chính.

 

Đánh giá: 6/10

 

Australia – đội bóng xứ Kangaroo

 

Thiết kế mới của áo đấu Australia có phần hơi giống với mẫu áo của đội tuyển Brazil. Điểm khác biệt dễ thấy nhất chỉ là phần cổ áo. Áo đấu của đội bóng xứ Kangaroo có thêm phần cổ được thiết kế khá đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế.

 

Ao dau World Cup 2014

Áo đấu mới của đội tuyển Argentina

 

Sự khác biệt của Australia với Brazil rõ ràng hơn ở phần quần với tông màu xanh lá cây khác với tông xanh dương của đội chủ nhà. Nhưng chính vì điểm khác biệt này, bộ trang phục xứ Kangaroo có phần “đẹp mắt” và hợp “mốt” hơn.

 

Ao dau World Cup 2014

Cầu thủ Argentina tạo dáng trong trang phục mới

 

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia thời trang thể thao thì bộ áo đấu của đội chủ nhà có phần nhỉnh hơn nhờ thiết kế phần cổ trơn, đơn giản và hiệu quả. Còn bộ áo đấu của đội tuyển Australia thì bị chê ở phần cổ áo.

 

Đánh giá: 6/10

 

CÁC TOUR QUỐC TÊ NỔI BẬT TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch châu Âu, Du lịch Hàn Quốc

T. Thi (Top Ten Travel)