Công bố áo đấu các đội tham dự Word Cup 2014 (P4)

Tiếp theo các phần trước, kì này Top Ten Travel tiếp tục điểm qua những bộ áo đấu mới của các đội tham dự World Cup 2014. Cameroon, Chile và Ghana là 3 cái tên được nhắc đến ở phần này.

 

Cameroon – sư tử châu Phi

 

Trong suốt một thập kỷ, cái tên Cameroon tỏ ra khá mờ nhạt trên các đấu trường quốc tế. Sự sa sút của “sư tử châu Phi”, thêm vào đó là việc lớn mạnh của các nhân tố mới như Bờ Biển Ngà, Ghana đã làm vị thế của Cameroon bị lung lay cả ở lục địa đen chứ đừng nói trên thế giới.

 

Ao dau World Cup 2014

Cầu thủ Cameroon trong bộ áo đấu mới (bên trái)

 

Người hâm mộ chờ đợi sự trở lại trong kỳ World Cup 2014 của Cameroon. Và họ đã tạo được ngạc nhiên đầu tiên với bộ áo đấu mới. Nguyên mặc trước của phần áo in dày đặc các dải hoa văn, vô cùng ấn tượng. Quốc kỳ ở phía ngực phải, logo đầu sư tử ở phía ngực trái. Viền tay áo cũng được bao phủ bởi một dải hoa văn màu vàng, khá lạ mắt.

 

Nhìn tổng thể, vẫn là màu xanh lá cây quen thuộc nhưng “sư tử” Cameroon đã xuất hiện ấn tượng hơn trong kỳ World Cup này với những họa tiết trang trí độc đáo. Đây có lẽ là bộ áo đấu “màu mè” nhất tại Brazil vào tháng 6 sắp tới.

 

Đánh giá: 7/10

 

Chile – đại diện từ Nam Mỹ

 

Đại diện đến từ Nam Mỹ đến với World Cup 2014 vẫn với hai màu đỏ – xanh truyền thống. Bộ áo đấu mới của Chile được thiết kế bởi hãng Puma ở năm nay tỏ ra không mấy khác biệt với những lần xuất hiện trước của họ.

 

Ao dau World Cup 2014

Bộ áo đấu mới của đội tuyển Chile

 

Ở phần áo, một màu đỏ nguyên khối với hai đường sọc trắng xẻ ở hai bên hông. Cổ áo màu xanh có điểm một dải trắng trước cổ để tạo điểm nhấn. Tay áo may trơn, không viên và cũng được điểm thêm một dải trắng như phần cổ. Hình quốc kỳ Chile được đặt ở phần lưng áo thay vì ở trước ngực như truyển thống.

 

Phần quần cũng được thiết kế khá đơn giản với tông màu xanh quen thuộc. Điểm nhấn duy nhất có lẽ là hình quốc kỳ được đặt ở giữa lưng quần khá lạ mắt. Nhìn tổng thể, bộ áo đấu của Chile tại World Cup 2014 khá đơn giản, ít họa tiết, không bắt mắt nhưng lại toát được sự mạnh mẽ và chắc chắn.

 

Đánh giá: 7/10

 

Ghana – ngôi sao đen châu Phi

 

Rơi vào bảng đấu được đánh giá là vô cùng khó khăn với các đối thủ: Đức, Bồ Đào Nha và Mỹ. Cơ hội để “ngôi sao đen châu Phi” có thể tiến sâu hơn ở World Cup 2014 là rất thấp. Nhưng chưa thể nói trước điều gì, bởi các đội bóng đến từ lục địa đen luôn rất khó lường.

 

Ao dau World Cup 2014

Bộ áo đấu mới của đội tuyển Ghana

 

Đến với World Cup năm nay, đội tuyển Ghana sẽ xuất hiện với bộ áo đấu màu trắng nguyên khối từ quần đến áo và gần như không có bất cứ họa tiết nào nổi bật ở trung tâm. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của bộ áo đấu này là viền cổ áo và tay áo với những dải hoa văn và dòng chữ nổi bật.

 

Puma là hãng thiết kế áo đấu cho đội tuyển Ghana. Nhìn tổng thể tưởng chừng khá đơn giản nhưng có vẻ lại rất thuận mắt và ấn tượng. Theo nhận định các chuyên gia, bộ áo đấu này cũng được đánh giá khá cao.

 

Đánh giá: 8/10

 

CÁC TOUR QUỐC TẾ NỔI BẬT TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch châu Âu, Du lịch Hàn Quốc

 

T. Thi (Top Ten Travel)

Nguồn: Dailymail


[X]