Còn lại gì sau Liveshow 4 Chinh phục đỉnh cao?

Chinh phục đỉnh cao – chương trình về âm nhạc Opera đầu tiên có mặt ở Việt Nam, chính thức mở màn vào tối 29/12 đã thực sự gây ấn tượng với khán giả bởi phần dàn dựng quy mô và hoành tráng. Liên tiếp 3 liveshow trôi qua, đêm liveshow 4 Chinh phục đỉnh cao diễn ra 16/2/2014 là một cuộc đua gay cấn vì đây là đêm thi đầu tiên có thí sinh bị loại…

 

Chinh phuc dinh cao

Liveshow Chinh phục đỉnh cao

 

 

Chủ đề trong liveshow 1 Chinh phục đỉnh cao với tên gọi là Freestyle – Thử thách Opera. Với chủ đề này, 8 thí sinh đã bốc thăm ngẫu hứng và chia làm 4 cặp hát đối đầu với nhau. Mỗi thí sinh đã thể hiện một bài hát solo do chính mình lựa chọn. Kết quả bốc thăm là Kasim Hoàng Vũ đối đầu với Khánh Linh, Ngọc Anh – Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng – Ngọc Khuê và Bùi Anh Tuấn – Nathan Lee. Vì là liveshow mở màn nên trong đêm thi tối 29/12, không có thí sinh nào bị loại. Bắt đầu từ liveshow 2 trở đi thí sinh có điểm số cao nhất trong đêm thi đầu sẽ bắt cặp với thí sinh có điểm số thấp nhất để thi đấu với nhau.

 

Chinh phuc dinh cao

8 thí sinh “Chinh phục đỉnh cao”

 

Liên tiếp 3 liveshow trôi qua trong sự bình yên và phẳng lặng. Đến liveshow 4 chương trình Chinh phục đỉnh cao với tên gọi “Technopera –Opera và nhạc điện tử” đã diễn ra vào tối 16/2, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 là một cuộc đua gay cấn, đòi hỏi mỗi thí sinh phải nỗ lực hết mình để dành trọn cho mình tấm vé vào vòng trong.

 

Mỗi liveshow 1 chủ đề, đến liveshow thứ 4, “Technopera – Opera và nhạc điện tử” sẽ là chủ đề chính. Theo đó, 8 thí sinh sẽ phải hát 1 bài tự chọn trong những vở opera nổi tiếng và được phối lại theo phong cách nhạc dance, nhạc điện tử. Đây đang là xu hướng phổ biến của âm nhạc thế giới, trong nỗ lực khai thác giai điệu vô cùng phong phú của âm nhạc cổ điển nói chung và opera nói riêng để đưa vào không gian âm nhạc hiện đại, tạo ra những sự pha trộn mới lạ. Liveshow 4 đã có 2 thí sinh với điểm tổng thấp bị loại khỏi cuộc đua là Ngọc Khuê và Bùi Anh Tuấn.

 

Chinh phục đỉnh cao – chương trình về âm nhạc Opera đầu tiên có mặt ở Việt Nam
– Liên tiếp 3 liveshow trôi qua, đêm liveshow 4 Chinh phục đỉnh cao diễn ra 16/2/2014
là một cuộc đua gay cấn vì đây là đêm thi đầu tiên có thí sinh bị loại.
– 6 thí sinh được bước tiếp vào liveshow 5 Chinh phục đỉnh cao:
Khánh Linh, Ngọc Anh, Võ Hạ Trâm, Kasim Hoàng Vũ, Nathan Lee và Hồ Trung Dũng

 

Với điểm số an toàn sau 4 liveshow, 6 thí sinh được bước tiếp vào liveshow 5 Chinh phục đỉnh cao sẽ là Khánh Linh – thí sinh nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả khi chiếm tới 19,26% bình chọn. Ca khúc “Un Bel Di” (Một ngày đẹp trời) được trích từ vở opera “Madame Butterfly” nhận được nhiều lời khen khi Khánh Linh kết hợp trình diễn độc đáo với Phạm Hà Linh (DJ) và nghệ sĩ Opera.

 

 

Chinh phuc dinh cao

Khánh Linh trong đêm Liveshow 4 Chinh phục đỉnh cao

 

Đứng thứ 2 trên Bảng xếp hạng liveshow Chinh phục đỉnh cao là ca sĩ Ngọc Anh. Chọn ca khúc “Vũ khúc Polovtsy” trong vở Opera “Hoàng tử Igor” do nhạc sĩ Nga Borodin sáng tác năm 1890, Ngọc Anh hóa thân thành một nữ vũ công trong trang phục bắt mắt.
Nathan Lee mạnh mẽ tiếp tục vững bước trong từng liveshow. Chất giọng Baritone của anh được thể hiện qua bản Opera trích từ vở “Carmen” với một phong cách “nổi loạn” đã nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo.

 

Chinh phuc dinh cao

Ngọc Anh – Nathan Lee – Hồ Trung Dũng trong “Chinh phục đỉnh cao”

 

Tiếp theo, Võ Hạ Trâm, Kasim Hoàng Vũ và Hồ Trung Dũng đang “giữ chân” nhau ở vị trí số 4 trên Bảng cếp hạng liveshow Chinh phục đỉnh cao khi cùng có tổng số điểm quy đổi là 8. Sau khi Ngọc Khuê và Bùi Anh Tuấn bị loại, cả 3 đồng thời rơi vào vòng nguy hiểm và cần phải nỗ lực rất nhiều trong đêm thi tiếp theo.

 

Thái An

 

TOUR DU LỊCH ĂN KHÁCH NHẤT CỦA TOP TEN TRAVEL: Du lịch Hàn Quốc giá rẻ, Du lịch Thái Lan giá rẻ, Tour Singapore giá rẻ