Con đường xanh tại Hàn Quốc

“Hãy sống cho mạnh khỏe, hạnh phúc bởi cuộc sống chỉ có một lần” – đấy chính là thông điệp trong làn sóng “cuộc sống chậm” đang thịnh hành tại Hàn Quốc, nó khác xa với lối sống gấp gáp, khẩn trương và đầy nhiệt huyết của người Hàn Quốc xưa. Người dân xứ sở kim chi gần đây dường như đang muốn thoát khỏi cuộc sống quay cuồng thường ngày, để có thể ngắm hoàng hôn đỏ, trăng và sao trên trời…

 

Hãy cùng xem “4 con đường xanh” trong danh sách 10 con đường xanh do Bộ Hành chính và An ninh công cộng bầu chọn, đây là nơi bất kỳ một du khách trong chương trình tour du lịch Hàn Quốc nào cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên và đi bộ trên những con đường đó.

 

1. Đường lau sậy Alps Yeongnam (Uljugun, Ulsan)

 

Con duong xanh tai Han Quoc

Đường lau sậy Alps Yeongnam (Uljugun, Ulsan)

 

Đường lau sậy Alps thuộc quận Uljoo Ulsan là một trong nhữngcon đường xanh Hàn Quốc cao hơn mặt nước biển 1.000m với chiều dài 29,7km cho cả chặng nối 7 ngọn đồi, phải mất 16 tiếng đồng hồ mới hoàn thành chặng đường này. Đường lau Alps được chia thành 5 đoạn với các cảnh sắc từng đoạn khác nhau. Có những đoạn xung quanh phủ kín bông lau trong mùa thu và khung cảnh hùng vĩ, có chặng lại bằng phẳng nhưng nhiều đá ở Milyang, hay các khu trồng táo góp thêm nhiều trải nghiệm cho khách bộ hành trong bất kỳ tour Hàn Quốc vào dịp nào.

 

 2. Đường Aramegil núi Seosan (Seosan, Chungnam)

 

Con duong xanh tai Han Quoc

Đường Aramegil núi Seosan (Seosan, Chungnam)

 

Con đường đi bộ “Aramegil” ở vùng Seosan (Chungnam) là tên gọi được kết hợp bởi tên gọi riêng của biển “Ara” và từ cổ chỉ núi “Me”. Rất dễ nhận thấy nét đặc trưng của vùng Seosan – nơi gặp gỡ giữa biển và núi này. Con đường xanh tại Hàn Quốc này nằm giữa rừng thông như được trải một tấm thảm nhung mềm mượt mà ai cũng cảm thất thoải mái khi đi trên con đường này. Cùng với các di tích văn hóa lịch sử rất phong phú tại nơi đây như: tượng Phật Như Lai – báu vật số 84 của quốc gia, Gaesimsa, Haemieup…du khách du lịch Hàn Quốc còn có thể trải nghiệm nhiều di tích lịch sử khác.

 

3. Đường Bireong Geumodo, Yeosu

 

Con duong xanh tai Han Quoc

Đường Bireong Geumodo, Yeosu

 

Đường Bireong ở đảo Geumodo (Yeosu) với vẻ hấp dẫn đặc trưng là núi và biển xanh thẳm bốn mùa. Những vách núi đá cùng cảnh biển đẹp đã trở thành nới các khách du lịch rỉ tai nhau tìm đến nơi con đường xanh Hàn Quốc hấp dẫn này. Những rừng thông xanh cùng với cảm giác sảng khoái dưới bóng thiên nhiên là đặc trưng của con đường này. Từ các đài quan sát được dựng khắp nơi chúng ta cùng đường chân trời xa thẳm hay toàn cảnh bờ biển thực sự là một điều thú vị.

 

4. Đường Jarakgil núi Jiri, Hamyang, tỉnh Gyeognam

 

Con duong xanh tai Han Quoc

Đường Jarakgil núi Jiri, Hamyang, tỉnh Gyeognam

 

Đường Jarak núi Jiri (Hamyang) với chiều dài 19,7km là con đường bộ hành đẹp được CNN bầu chọn top 50 con đường đẹp nhất Hàn Quốc năm 2012 cùng với Cheongwangbong núi Jiri (đứng thứ 14) và cánh đồng Darak Hamyang (đứng thứ 29). Những vật liệu nhân tạo được sắp đặt tại đây cùng cây cối, đất, đá đã tạo nên nét đặc trưng cho con đường xanh ở Hàn Quốc này.

 

Top Ten Travel

Tổng hợp


[X]