Con đường mang “lời nguyền chia tay” bí ẩn ở Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là xứ sở của những bộ phim ngôn tình lãng mạn và là điểm đến thiên đường cho các cặp đôi. Kể cả con đường Deoksu, nơi bị ám ảnh bởi “lời nguyền chia tay”, cặp đôi nào cùng nhau đi trên con đường này đều sẽ chia một cách khó hiểu. Các cặp đôi vẫn bất chấp chuyện về lời nguyền đó để đến đây tản bộ trên con đường lát đá cổ kính với hàng cây rợp bóng mát.

Con đường sạch sẽ đến bất ngờ

Đường Deoksu là một trong những con đường nổi tiếng xinh đẹp ở thủ đô Seoul không chỉ bởi không gian đẹp mà còn bởi câu chuyện bí ẩn đằng sau đó. Người ta đồn rằng, con đường này bị ám ảnh bởi lời nguyền chia tay, cặp đôi nào hạnh phúc mà cũng nhau đi trên con đường này sẽ chia tay một cách khó hiểu.

Điểm tản bộ lý tưởng cho người dân và du khách

Đường được lát đá cổ kính, có 2 hàng cây rợp bóng bên đường. Con đường đẹp nhất vào mùa thu khi 2 hàng cây chuyển màu vàng đỏ, rực cả một góc trời. Đây cũng là thơi gian mà con đường Deoksu luôn tấp nập du khách tới tham quan, tản bộ. Không chỉ có không gian, cảnh quan đẹp mà đường Deoksu còn là nơi có nhiều di tích văn hóa và bảo tàng cho du khách ghé thăm.

Hoạt động nghệ thuật thú vị diễn ra trên đường

Chính vì vậy mà dù mang trong mình câu chuyện về lời nguyền chia tay, nhưng con đường Deoksu vẫn luôn hấp dẫn các cặp đôi tới tham quan. Các cặp đôi vẫn cùng nắm tay nhau tản bộ chụp ảnh trên con đường xinh đẹp này, bất chấp lời nguyền có thật hay không.

Con đường mang vẻ đẹp cổ kính

Deoksu tên đầy đủ là Deoksugung Doldam-gil, đường dẫn vào Cung điện Deoksu, một trong năm cung điện hoàng gia được bảo tồn của thành phố Seoul. Đường Deoksu có độ dài khoảng 900m kéo dài từ cung điện Deoksu tới nhà hát Jeongdong. Cuối con đường này từng là trụ sở chính Tòa án nhân dân tối cao của Hàn Quốc. Nơi mà các cặp vợ chồng sẽ nộp đơn xin ly hôn. Đó cũng chính là nguồn gốc của câu chuyện “lời nguyền chia tay”.

Con đường đẹp nhất vào mùa thu khi hàng cây thay màu lá

Mặc dù ngày nay tòa án đã được dời đi nơi khác, nhưng câu chuyện về lời nguyền chia tay vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay. Nhưng không vì thế mà con đường vắng vẻ mà ngược lại còn rất đông đúc. Các cặp đôi dường như cũng không bị câu chuyện lời nguyền mà ảnh hưởng. Họ vẫn vô tư sánh đôi cùng người yêu mình một phần bởi sự tò mò của câu chuyện xem lời nguyền đó có thật hay không, qua đó muốn thử thách tình cảm của đối phương. Phần còn lại là vì không gian đẹp đẽ của con đường khiến các cặp đôi không thể chối từ. Chính vì thế mà đường mang lời nguyền chia tay Deoksu luôn là chốn hẹn hò thú vị, lý tưởng cho các cặp đôi.

Tags: du lịch hàn quốc, du lịch hàn quốc giá rẻ, tour hàn quốc