Con đường bộ nằm cheo leo giữa lưng chừng núi ở Tây Ban Nha

Congost de Mont-Rebei là một hẻm núi đẹp được tạo ra bởi sông Noguera Ribagorçana khi nó chảy qua dãy núi  “Sierra de Montsec” ở xứ Catalan của Tây Ban Nha và tạo thành ranh giới tự nhiên giữa vùng Aragon và Catalonia. Nơi đây có một con đường mòn nằm giữa lưng chừng núi giúp cho khách du lịch Tây Ban Nha có thể lên tới đỉnh núi để khám phá và du ngoạn. 

Đường mòn ở hẻm núi Congost de Mont-Rebei, Tây Ban Nha

Mont-Rebei nằm giữa các tỉnh Lleida và Aragon, giữa các vùng của La Noguera và Pallars Jussà, con sông dưới chân hẻm núi chảy qua cả dãy núi Serra del Montsec

Bên dưới hai dãy núi đá sừng sững là một dòng sông thơ mộng có bán kính không quá 20 m

Congost de Mont-Rebei là hẻm núi tuyệt vời duy nhất ở Catalonia, nơi vẫn còn được vẻ nguyên sơ và chưa hề bị khai phá bởi các tuyến đường bộ, đường sắt hoặc đường điện nào. Chỉ có một con đường nhỏ hẹp được khắc vào hai bên hẻm núi vào những năm 1980, đem lại cho khách du lịch thích mạo hiểm và những người đi bộ những cảnh quan ngoạn mục và cái nhìn thoáng qua của dòng sông xanh bên dưới tầng hẻm. Các bức tường của hẻm núi với chiều cao thẳng đứng hơn 500 m và hẻm núi rộng không quá 20 m.

Tại lưng chừng núi, một lối đi bộ trên cao được khắc vào bên trong núi giúp cho du khách có cái nhìn toàn cảnh về hẻm núi

Có một con đường khác được đào thấp hơn và mở ra vào năm 1924 để tạo thuận lợi cho việc di chuyển từ thung lũng Àger và làng Pont de Montanyana. Hiện tại, nó đã bị ngập lụt do mực nước của hồ chứa Canelles dâng cao. Vì vậy con đường mới đã được mở ra vào năm 1984, và nó nằm ở giữa của bức tường thẳng đứng và cao hơn mực nước tối đa của hồ.

Ngoài con đường mòn được khắc vào trong lòng núi, nơi đây còn có con đường gỗ ngoạn mục dẫn lên đỉnh núi

Có một số tuyến đi qua khu vực Mont-Rebei, đặc biệt là có một con đường hứa hẹn sẽ dẫn bạn đến nơi cao nhất của khu bảo tồn thiên nhiên Montsec. Từ nơi cao nhất này, du khách tour Tây Ban Nha sẽ được thấy toàn khung cảnh Pyrenean, một phần của La Ribagorça và Lleida Depression rất đẹp. Toàn bộ cảnh quan của khu bảo tồn  được tạo thành đường cong trên đường vượt sông Noguera Ribagorçana, từ Alsamora đến La Masieta, nơi đây bạn có thể nhìn thấy những ghềnh dốc của sông trước khi nó đi vào hẻm núi.

Con đường mòn này hiện thu hút rất nhiều du khách mỗi năm

Dọc theo con đường bạn sẽ gặp được rất nhiều loài chim như sếu vây cá voi, đại bàng vàng, kền kền Ai Cập, kền kền râu và nhiều loài dơi.

Dưới chân hẻm núi là dòng sông trong xanh và thơ mộng với nhiều thảm thực vật phong phú

Và một cảnh quan thiên nhiên vô cùng ngoạn mục, đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh.

Để vượt qua con đường nguy hiểm này, du khách phải hết sức cẩn thật nếu như không muốn rớt xuống chân núi

Congost de Mont-Rebe được cho là một trong những con đường trên núi nguy hiểm nhất thế giới, thu hút nhiều du khách ưa mạo hiểm.

Theo amusing