Có một trang trại Hà Lan thu nhỏ gần kề Đà Lạt

Với đồng cỏ xanh rì cùng cối xay gió, trang trại bò sữa ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đẹp tựa như ở trời Âu. Vừa mới mở cửa cách đây hơn 1 tháng, nhưng trại trại bò sữa này đã tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ khi du lịch Đà Lạt. Nó trở thành điểm check in chất lừ đẹp lung linh.

Trang trại Hà Lan thu nhỏ

Trang trại bò sữa cách Đà Lạt 35 km, nằm tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Ngày 1/7 trang trai vừa mở cửa cho khách tham quan miễn phí. Với cánh đồng cỏ xanh mướt và cối xay gió, trang trại bò sữa có khung cảnh đẹp chẳng khác gì như một trang trại Hà Lan thu nhỏ ở trời Tây. Nó trở thành điểm tham quan, check in yêu thích của các bạn trẻ khi đến Đà Lạt.

Cối xay gió – Điểm check in yêu thích của giới trẻ

Do có màu sắc bắt mắt, không gian rộng lớn, khung cảnh đẹp nên du khách dễ dàng tạo nên những bức ảnh đậm chất Âu. Điểm check in được yêu thích và háo hức nhất đó chính là khu đồng cỏ nơi có hàng trăm con bò đang nhởn nhơ gặm cỏ bên cạnh chiếc cối xay gió khổng lồ giống như vùng thảo nguyên ở châu Âu. Cánh đồng cỏ, những con bò sữa, cối xay gió, nếu không biết địa điểm này nhiều người sẽ nghĩ bạn đang ở Hà Lan thực sự.

Chú bò thoải mái nghỉ ngơi trên đồng cỏ

Không chỉ các bạn trẻ mà nhiều gia đình có con nhỏ cũng lựa chọn trang trại để tham quan. Đây là cơ hội để cho các bé trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên, động vật. Bởi các bé thành phố thường chỉ biết bò sữa trên sách vở chứ chưa biết ngoài đời thực. Các bé có thể tự tay cho những chú bò sữa ăn cỏ, giúp các bé thêm dạn dĩ và thêm yêu động vật hơn.

Vườn hoa Organic trong trang trại

Không chỉ được ngắm cảnh, chụp hình, du khách còn có cơ hội tham quan hệ thống trang trại và tìm hiểu quy trình vắt sữa bò. Đây là một trải nghiệm thú vị, hiếm có đối với du khách.

Du khách ngồi xe tham quan trang trại

Với hệ thống chuồng trại mở, bò thoải mái ra đồng cỏ khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Nếu trời mưa, nắng nóng, bò cũng có thể tự trở về chuồng – nơi được trang bị hệ thống làm mát vận hành hoàn toàn tự động, nệm nằm êm như khách sạn để nghỉ ngơi. Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất sữa nguyên liệu đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ “3 không” của tiêu chuẩn organic châu Âu.

Bò sữa được chăm sóc theo tiêu chuẩn organic châu Âu

Trang trại áp dụng phương pháp canh tác luân canh, đây là điều kiện tiên quyết để sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất. Trang trại tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên sẵn có như sử dụng phân hữu cơ từ bò nuôi và tự sản xuất toàn bộ thức ăn xanh hữu cơ phục vụ nhu cầu của đàn bò; sử dụng năng lượng tái tạo biogas, năng lượng mặt trời, giảm hiệu ứng nhà kính, thân thiện với môi trường.

Nhà vắt sữa với màu xanh nổi bật

Do lượng khách đến ngày càng đông nên trang trại đã mở tour cho khách đăng ký trước. Tour mở vào thứ 7 hàng tuần, từ 8h30 đến 11h và hoàn toàn miễn phí. Vì vậy nếu bạn đi tour du lịch Đà Lạt và muốn tham quan trang trại bò sữa này thì cần đănh ký trước nhé.


[X]