Chuyện tình đôi thác Tây Nguyên

Một chuyến du lịch Tây Nguyên lên với từng trảng cà phê trải dài bông trắng, trỉu cành những trái xinh, lên với từng con đường gập ghềnh dốc, với những con suối nhỏ, con thác lớn…

Tất cả như để giới thiệu một Tây Nguyên kỳ vĩ nhưng cũng rất tư tình. Một chuyến du lịch Tây Nguyên đúng chất phải là chuyến đi không bỏ qua ngọn thác Đray Sap cũng như người vợ chung tình Đray Nur. Du khách hãy theo chân tour Tây Nguyên đúng chất để trải nghiệm cảm giác thú vị này nhé.

 

du lich tay nguyen | du lịch tây nguyên

Thác Đray Sap cuốn hút khách du lịch Tây Nguyên

 

Đray Sáp cùng Đray Nur là một kiệt tác của sự kết hợp giữa hai dòng sông Krông Nô và Krông A Na, còn những con người nơi đây: người Ê Đê và người M’Nông lại kể cho khách du lịch Tây Nguyên một câu chuyện: Krông Nô là dòng sông Chồng, Krông A Na là dòng sông ngọt dịu mang tên Vợ, sự hòa quyện của đôi vợ chồng tạo ra Đray Sáp. Đray Sáp cũng được gọi là thác Chồng, và nằm trong lòng Đray Sáp là Đray Nur kiều diểm, hiền hòa mang tên thác Vợ. Người du lịch Tây Nguyên sẽ thấy hai dòng thác Chồng và Vợ, hòa quyện nhau chung dòng, chung một tấm lòng son.

 

Trước khi đến với sự kì vĩ của hai ngọn thác nổi tiếng tuyệt diệu này, du khách du lịch Tây Nguyên sẽ trải qua một con đường dài với những cảm giác phiêu lưu kì thú. Những  tản đá phủ đầy rêu son, trơn nhẵn nhụi nằm trơ trọi giữa dòng suối, chung quanh là những cây đại thụ cao chót vót vang vọng tiếng chim long lanh trong từng tia nắng rọi qua từng tán lá là những chướng ngại vật dể thương mà du khách theo tour du lịch Tây Nguyên phải vượt qua. Chưa hết ở đó, đôi khi khách du lịch Tây Nguyên còn phải chui qua từng khe đá, leo lên từng đoạn dây rừng vắt ngang dọc, khung cảnh thơ mộng cũng như hiểm trở ấy sẽ giúp du khách du lịch Tây Nguyên xua đi cái mệt mỏi, tạo cảm giác hứng khởi cho chuyến leo thác.

 

du lich tay nguyen | du lịch tây nguyên

Sự kì vĩ của hai ngọn thác nổi tiếng tuyệt diệu này cuốn hút khách du lịch Tây Nguyên

 

Và rồi thì sự mệt mỏi cũng tan biến, thay vào đó là sự ngạc nhiên đến sững sờ, ai ai cũng phải ngẩn người trước con thác trắng sừng sững từng đợt nước tung tóe rồi buông nhẹ xuống một dòng xanh ngắt, thư thả trôi đi. Bất kể du khách du lịch Tây Nguyên đi theo con đường mòn lên trên đỉnh thác hay con đường dẩn đến chân thác thì khi chạm được đến linh hồn của thác nước, tất cả sẽ ấn tượng trong lòng một sự tuyệt diệu vừa tìm được. Thác nước cao, thả xuống từng đợt nước, bốc lên từng luồn khói trắng, quấn vào thân thể người du lịch Tây Nguyên, mang đến cho họ cái mát lạnh, thoải mái vô cùng. Ngoài việc ngắm những dòng thác chảy ấy, khách tour Tây Nguyên còn có thể lội trong dòng nước cạn, xanh ngắt, hoặc trầm mình trong những hồ nước nhỏ đọng lại quanh những mỏm đá.

 

Đặc biệt, sau bức tượng nước của thác là một hang động khá lớn, trong động chỉ là những khối đá to xù xì, đầy rêu nhưng hầu hết du khách du lịch Tây Nguyên đến đây đều muốn một lần xuyên qua màn nước, vào phía bên trong động để một lần trải nghiệm cảm giác như Tôn Ngộ Không vượt thác về Hoa Quả Sơn.

 

du lich tay nguyen | du lịch tây nguyên

Sự kì vĩ của hai ngọn thác nổi tiếng tuyệt diệu này cuốn hút khách du lịch Tây Nguyên

Sau thời gian khám phá thác mệt mỏi, trong cái hơi lạnh của thác nước, cái róc rách của con nước đổ, du khách du lịch Tây Nguyên đến đây có thể chọn cho mình một phiến đá bằng phẳng, ngả mình tựa lưng nhâm nhi ly cà phê Ban Mê đậm chất tình, hoặc có thể buông cần câu để thỏa cái thú câu cá thư giãn, thủ thỉ cho nhau nghe những câu chuyện vui, mang hết những ưu tư, muộn phiền của cuộc sống giả tỏa, hòa vào dòng nước cuốn đi.