-8

Chuyện “ ác mộng” khi đi du lịch

Đôi khi đi du lịch, do một số nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, du khách rơi vào những tình huống “đứng hình” không biết xử lý như thế nào và nó đã trở thành những câu chuyện “ác mộng” tồi tệ đối với du khách khi đi du lịch. Dưới đây là một số vấn đề tồi tệ bạn có thể mắc phải, chia sẻ đến các bạn để các bạn có thể biết và tránh khỏi nó.

Chuyện đi du lịch bị lừa đảo

Trong một chuyến du lịch, bạn gặp gỡ rất nhiều người, có thể bạn gặp người tốt hoặc người xầu. Kiểu lừa đảo khách du lịch nhiều vẫn là tình trạng tài xế cò mồi đến các điểm tham quan, hay khi mua sắm… Họ sẽ mồi mời bạn bằng các giá chuyên chở rất rẻ tới nơi muốn đến, những họ lại ép bạn phải đến nơi họ yêu cầu để mua đồ. Thường thì bạn phải mua với mức giá trên trời, thậm chí là lừa đảo.

 

chuyen ac mong khi di du lich-min

Lưu ý khi đi du lịch giữ ví cẩn thận bạn nhé

Mất ví khi đu lịch, bị cướp

Đi du lịch bị mất ví , tiền bạc mang theo hành trình du lịch có lẽ là điều vô cùng tội tệ khó có thể diễn tả được. Sẽ rất mệt mỏi nếu trong ví của bạn những giấy tờ quan trọng . Vì thế các bạn hết sức lưu ý khi đi lịch phải cất giữ ví cẩn thận.

Bên cạnh việc mất ví, thì chuyện bị cướp giật cũng khiến nhiều người phải lo lắng. Vì chẳng ai muốn trên hành trình của mình phải xô xát và giằng co qua lại cả đúng không? Hãy quan tâm đến những vấn đề này bạn nhé!

Bỏ quên, đánh rơi đồ giá trị

Đi du lịch vui vẻ, đến nhiều vùng mải mê lựa chọn mua sắm hàng chục món đồ. Việc ghé đâu đó nghỉ chân, an uống, hay đi vệ sinh… có nhiều bạn để quên đó. Đã có nhiều tình huống, các bạn mua những món đồ đặt tiền có giá trị và để quên và không tìm lại được.

Trễ chuyến bay

Trễ chuyến bay là một trong những tình huống xảy ra khá nhiều, đôi khi chuyện trễ chuyến bay có những nguyên nhân vô duyên như tìm lộn thông tin, kẹt xe hay ngủ quên… Còn có những bạn tiếc vé máy bay giá rẻ nên đặt nhiều chuyến cùng một lúc, nhưng vì một chuyến đầu bị trễ làm cho các chuyến sau cũng bị trễ theo.

 

chuyen ac mong khi di du lich4-min

Nhiều khi bị trễ chuyến bay vì những lý do hết sức vô duyên

Xe hư trên đường vắng

Chuyện này rất phổ biến, bạn thuê xe hay di chuyển các phương tiện công cộng như xe buýt, xe khách… qua các chặng đường dài, nếu gặp chuyện trục trặc giữ đường thì bạn sẽ không thấy vui đâu. Ngoài việc chờ đợi “cầu viện” có thể mất tiền, tốn thời gian và lỡ dở kế hoạch của bạn.

Phòng đặt trước bị hủy

Sau một chuyến đi dài, bạn muốn nghỉ ngơi, tuy nhiên đến khách sạn, tên của bạn không có danh sách đặt phòng. Lỗi có thể do dữ liệu cập nhật bị lỗi hoặc người nhận cuộc gọi đặt phòng của bạn đã quên tên bạn vào danh sách. Bạn tưởng tượng điều gì sẽ xảy đến, thật khủng khiếp phải không? Tuy nhiên để điều đó không xảy ra, bạn cần sự hỗ trợ của một công ty đặt phòng trực tuyện, họ sẽ đảm bảo tình trạng phòng của bạn để được đảm bảo và chăm sóc bạn cho tới khi bạn hài lòng.

Gây tai nạn giao thông

Điều tồi tệ này xảy ra nếu bạn sử dụng chiếc xe thuê ở một nơi xa lạ mà gây tai nạn giao thông.

Khi có tai nạn xảy ra, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều điều phiền phức: xe bị giữ, gặp cảnh sát địa phương, đền tiền,…

Lời khuyên cho bạn ,tốt nhất khi gây tai nạn, hãy hợp tác tốt với cảnh sát, không nên chống đối hay bỏ trốn, điều đó chỉ khiến tội của bạn nặng thêm. Trước khi thuê xe tự lái, hãy tìm hiểu kỹ các quy tắc giao thông ở địa phương nơi bạn đến.

 

chuyen ac mong khi di du lich3-min

Gây tai nạn khi du lịch là “ác mộng”

Mất hộ chiếu

Nếu không có hộ chiếu, bạn sẽ có thể gặp khó khăn để được xuất cảnh và trở về quê nhà. Đây là một trong những rắc rối lớn mà không một khách du lịch nào mong muốn có “kinh nghiệm”. Trước khi đi du lịch, hãy photocopy một bản hộ chiếu, chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe và cất trong vali đựng quần áo. Khi bị mất hộ chiếu, bạn hãy mang những thứ đó đến đại sứ quán của nước mình đặt tại quốc gia đang du lịch và yêu cầu cấp lại hộ chiếu mới.

 Gặp “tai nạn” bất ngờ

Chuyến du lịch trong mơ sẽ biến thành ác mộng nếu bạn gặp phải thương tích hay bệnh nặng trên đường đi như: gãy chân, đau ruột thừa,… Hãy tìm hiểu kỹ về khoản bảo hiểm du lịch mà bạn đã mua để chắc chắn rằng họ sẽ thanh toán cho bạn mọi rủi ro về y tế. Ngoài ra hãy nhờ sự giúp đỡ của đại sứ quán tìm các bệnh viện địa phương tốt để chữa trị.

 

chuyen ac mong khi di du lich2-min

Khi dẫn trẻ con đến các nơi đông người như hội chợ, các công viên giải trí việc lơ đãng của người lớn có thể dẫn đến việc chúng bị lạc

 Để lạc mất trẻ con

Khi dẫn trẻ con đến các nơi đông người như hội chợ, các công viên giải trí, sự nghịch ngợm và mải chơi, cộng với việc lơ đãng của người lớn có thể dẫn đến việc chúng bị lạc. Trong trường hợp này hãy nhanh chóng báo với bảo vệ khu vực, cảnh sát để nhờ được giúp đỡ. Trước khi cho con đến những nơi đông đúc, hãy chụp một bức ảnh của chúng, đề phòng khi gặp sự cố bạn có thể cung cấp chính xác thông tin cho cơ quan chức năng.

Bên trên là một số tình huống bạn có thể không may mắn gắp phải khi du lịch, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn, giúp các bạn có những biện pháp xử lý phù hợp nhất. Chúc các bạn có chuyến đi như mong muốn!

Nguồn: Tham khảo

Tags: du lich My, tour du lich My, tour My

Chuyên Mục