Chợ đêm – Nét đặc trưng của du lịch Thái Lan

Nhắc đến du lịch Thái Lan là nhắc đến một thiên đường mua sắm và ẩm thực. Những khu chợ đêm ở Thái được xem là một “đặc sản” mà du khách thường không bỏ qua mỗi khi có dịp tới xứ chùa vàng. 

Chợ đêm là một nét đặc trưng mà du khách thường nhớ tới khi nhắc đến Thái Lan. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những khu chợ đêm sầm uất, nhộn nhịp có mặt ở khắp mọi nơi. Nó được xem là địa chỉ tuyệt vời để khách du lịch dạo chơi, mua sắm, ăn uống về đêm ở Thái Lan.

Các khu chợ đêm có đầy đủ các loại dịch vụ, hàng hóa để du khách có thể thỏa thích tham quan và mua sắm. Trời bắt đầu tối là lúc các khu chợ đêm cũng bắt đầu mở cửa để phục vụ khách du lịch. Chợ thường họp đến hơn nửa đêm và mở cửa suốt cả tuần để du khách thoải mái tham quan. Tuy nhiên cũng có những chợ đêm chỉ họp vào dịp cuối tuần.

Chợ đêm Train Market hay Rod Fai, Bangkok Thai Lan

Chợ đêm Train Market hay Rod Fai như một mê cung

Rất nhiều bạn trẻ, tín đồ thời trang Việt thường sang Thái Lan chỉ với mục đích là mua sắm ở những khu chợ đêm này. Lạc lối vào những khu chợ đêm ở Thái Lan, du khách thường bị choáng ngợp trước sự đa dạng của màu sắc các loại sản phẩm được bày bán cũng như không khí nhộn nhịp tại chợ.

Từ Bangkok đến Hua Hin, tại bất kỳ thành phố du lịch nào của Thái Lan cũng có những khu chợ đêm nổi tiếng để khách du lịch thỏa sức tham quan, vui chơi, mua sắm. “Đặc sản” chợ đêm là một nét văn hóa không thể nào quên sau mỗi tour du lịch Thái Lan. “Đặc sản” này có thể khiến nhiều khu khách “cháy túi” nếu không tỉnh táo khi mua sắm.

Chợ đêm Cicada, Thái Lan

Chợ đêm Cicada

Những chợ đêm nổi tiếng ở Thái Lan:

Chợ đêm Train Market hay Rod Fai

Một trong những ngôi chợ nổi tiếng hút khách nhất là chợ đêm Train Market hay Rod Fai , Bangkok. Chỉ tiêng ở thủ đô Bangkok, du khách có thể tìm thấy vô số những khu chợ đêm nổi tiếng, có khả năng “gây mê” với bất kỳ ai. Bước vào chợ, du khách cảm giác như lạc một mê cung bởi một nghìn gian hàng bày bán đủ mọi sản phẩm, từ quần áo, trang sức, đồ ăn, tới xe cổ. Một đêm có lẽ chưa đủ để du khách khám phá hết sự khổng lồ cũng như sự độc đáo của khu chợ này.

 

Chợ đêm Thái Lan

Các khu chợ đêm Thái Lan luôn tấp nập khách tham quan mua sắm

Chợ đêm Cicada

Chợ đêm Cicada lại là địa chỉ tuyệt vời cho những ai đam mê nghệ thuật bởi chợ có đầy đủ các loại dịch vụ, hàng hoá liên quan đến nghệ thuật. Tới đây du khách có thể dễ dàng tìm thấy những bức ảnh nghệ thuật, điêu khắc hay đồ thủ công tinh xảo từ các nghệ nhân, các nhà thiết kế Thái Lan. Lưu ý chợ chỉ mở cửa vào các ngày cuối tuần thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần, từ 16h – 23h.

Chợ đêm Ratchada

Ratchada còn được gọi là “Chợ Vespa”, những chiếc xe máy cổ vẫn đậu kín sân bãi tại đây. Trong khi đó, nhiều món đồ cũ kỹ có giá trị về lịch sử như máy hát, máy đánh chữ và đồ chơi, máy ảnh, quạt cổ đều được bày bán. Một số quầy hàng kinh doanh quần áo cũ và sách tái chế. Chơ mở cửa vào thứ 7 từ 18 giờ tối đến nửa đêm.

Ẩm thực chợ đêm Thái Lan

Ẩm thực chợ đêm THái Lan rất phong phú và đa dạng

Chợ đêm Saphan Phut

Chợ quy tụ rất nhiều sạp hàng bán đồ “second-hand” và hàng hóa giá cả phải chăng. Lúc nào khu chợ cũng chật kín người mua bán, đặc biệt rất thu hút giới trẻ. Bởi ngoài đa dạng các dịch vụ bắt kịp nhu cầu, xu hướng của giới trẻ, khu vực dưới cầu thường là điểm đỗ lý tưởng để tụ tập.

Ngoài những chợ đêm trên thì Thái Lan còn vô số những khu chợ đêm khác mà du khách có thể dễ dàng tìm thấy. Dạo chợ đêm, tham quan, mua sắm, thưởng thức những món ăn đặc trưng sẽ là trải nghiệm khó quên cho chuyến du lịch Thái Lan.


[X]