Chinh phục nóc nhà Campuchia

Du lịch Campuchia chúng ta thường nghĩ ngay đến Angkorwat hùng vĩ, thiên đường KohRong hay thành phố biển Sihanoukville xinh đẹp…Tuy nhiên đối với những người thích leo núi, chinh phục thiên nhiên thì Campuchia còn có một điểm đến vô cùng hấp dẫn là đỉnh Phnom Aural. Đây là một đỉnh núi cao nhất- nóc nhà Campuchia.

Chinh phục đỉnh núi Phnom Aural, bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm một khía cạnh, một trải nghiệm khác ở đất nước Campuchia. Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Aural, đỉnh Aural là đỉnh cao nhất của dãy núi Cardamom. Chỉ cần đi khoảng 150km từ Phnom Penh thì dãy núi Cardamom đã hiện ra trước mắt. Sẽ là một chuyến phưu lưu thú vị cho những ai thích phượt. Và bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi lên đường. Bởi con đường để chinh phục nóc nhà Campuchia này không dễ dàng chút nào. Bạn phải vượt qua 20km đi bộ và leo núi mà chưa kể đến hàng trăm km chặng đường chạy xe máy.

Những cung đường lồi lõm để chinh phục nóc nhà Campuchia

Những cung đường lồi lõm để chinh phục nóc nhà Campuchia

Để chinh phục được đỉnh núi cao 1.813 m Campuchia này bạn sẽ phải vượt qua những cung đường không được bằng phẳng cho lắm. Bởi đây là địa điểm chưa được nhiều người khám phá nên chưa được đầu tư để phát triển du lịch. Việc tìm kiếm thông tin trên mạng sẽ rất khó khăn và nếu không có người thuộc đường hướng dẫn thì phải hỏi đường người dân liên tục. Chuyến phượt như thế này thì chỉ có thể đi bằng xe máy và phải có nhiều người đi cùng.

Trước khi chinh phục đỉnh núi này thì bạn sẽ phải chinh phục những con đường lồi lõm, gồ ghề của nông thôn. Thậm chí có những nơi nước ngập đường, hay những con suối chảy ngang qua. Bạn sẽ phải xuống xe và không khỏi lấm lem bùn lầy để vượt qua khó khăn này. Bạn nên in hình ảnh về điểm đến này để dễ dàng hỏi người dân. Nếu bạn không biết nói tiếng Campuchia thì việc này sẽ khó khăn hơn.

Đi bộ 8km dưới con suối đầy nước

Đi bộ 8km dưới con suối đầy nước

Tới làng  Srae Kan Bei bán sẽ gửi xe máy tại nhà một người dân để băng rừng, lội suối, vượt đèo…Những khó khăn ở phía trước để đến nóc nhà Campuchia vẫn còn đang chờ đón bạn rất nhiều. Trước tiên bạn nên xắn quần lên để vượt qua thử thách tiếp theo là 8km đoạn đường ngập nước đến tận đầu gối. Tuy nhiên bù lại sự khó khăn đó là không khí tỏng lành mát mẻ những tán cây che mát ôm rộng cả con đường. Cảm giác mát rượi len lỏi dưới bàn chân khi được bì bõm trong nước.

Sau khi lội suối bạn sẽ bắt đầu leo dốc ở độ cao 500m. Đường đi sẽ bắt đầu khó khăn hơn khi đến độ cao 800m bởi con đường không còn được thông thoáng nữa mà rất rậm rạp cây cối. Vừa phải leo dốc, bạn vừa phải luồn lách qua những cây rừng chen ngang lối đi, bạn lại phải đối diện với những con vắt đáng ghét sẽ tấn công.

Cây cối chen ngang lối đi

Cây cối chen ngang lối đi

Để leo đến độ cao 1100m thì thời gian cũng đã ở buổi chiều và bạn phải nghỉ ngơi tại đây,  bởi bạn đã leo núi một thời gian khá lâu nên cần nghỉ ngơi để lấy lại sức ngày mai chinh phục đỉnh núi cao nhất Campuchia. Còn 700m còn lại đang chờ đón bạn ở phía trước. Ở đây có một cái lán và bạn có thể tá túc tại đây qua đêm và ăn uống, nghỉ ngơi để 5 giờ sáng mai lại tiếp tục lên đường.

Hôm sau, nếu xuất phát từ lúc 5 giờ đã dự định thì khoảng 9 giờ là bạn đã đặt chân được lên nóc nhà của Campuchia. Đây là giây phút mà bạn có thể ăn mừng cho niềm vui chiến thắng của mình. Bởi không dễ dàng gì để có thể chinh phục được đỉnh núi cao nhất Campuchia này. Tại đây có những tượng phật linh thiêng bạn có thể ghé để thắp hương.

Sau khi chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên và hít thở không khí ở độ cao 1.813 m thì chính là lúc bạn có thể quy trở về. Con đường trở về sẽ không mất nhiều sức như khi đi lên nên thời gian cũng sẽ ít hơn.

Những người Việt đầu tiên chinh phục nóc nhà Campuchia

Những người Việt đầu tiên chinh phục nóc nhà Campuchia

Số người chinh phục được đỉnh núi này còn rất ít và mới chỉ có một nhóm người Việt đầu tiên đặt chân lên nóc nhà Campuchia này. Vì vậy nếu bạn là người thích mạo hiểm, khám phá và chinh phục thiên nhiên thì hãy đi một tour Campuchia và trở thành người Việt tiếp theo chinh phục nóc nhà Campuchia này. Sẽ là một trải nghiệm mang lại cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc. Để rồi khi lên được đỉnh núi thì chỉ có cảm giác hân hoan, chiến thắng…

 

 

 

 

 

 

 


[X]