Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Philadelphia

Du lịch Mỹ, Philadelphia là thành phố chiếm được nhiều tình cảm của du khách thập phương. Ngay vừa khi đặt chân đến nơi đây, mọi người đã nó “ thôi miên” bởi vẻ đẹp của kiến trúc xưa cổ và đan xen nét hiện đại của thời đại văn minh. Bài viết hôm nay hãy cùng Top Ten Travel, đến nước Mỹ và khám phá vẻ đẹp của thành phố anh em này này nhé!

 

Philadelphia là thành phố lớn của bang Pennsylvansia và là thành phố lớn thứ năm ở Mỹ. Thành phố xinh đẹp này nằm ở bờ Tây của dòng Delaware, Philadelphia trước kia nguyên là vùng đất của người da đỏ Dalaware. Sau đó người Thụy Điển, người Hà Lan và người Anh đến nơi đây. Đến năm 1681, thay mặt nước Anh thuộc địa, William Penn đã xây dựng mỗi quan hệ hữu hảo với người bản địa Delaware và lấy cái tên là Philadelphia, có nghĩa là “ thành phố của tình anh em”.

 

Philadelphia

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Philadelphia

Philadelphia còn được người ta biết đến với những cái tên thân thương “The Birth place of America” (Nơi sinh của nước Mỹ), hay City of Brotherly Love (Thành phố anh em). Nơi đây là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia. Mặc dù không có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ, nhưng chính nét đẹp về văn hóa, lịch sử vẫn có sức hút mê hồn đối với du khách bốn phương.

Du lịch Mỹ, đến Philadelphia xinh đẹp, điều kiến du khách vô cùng thích thú đó là những ngôi nhà cao tầng được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại bằng kính và kim loại. Điểm vào nó là những tòa nhà lịch sử cổ xưa và những con phố mang đậm dấu ấn của thời quá khứ, nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Hoa Kỳ. Người ta thường nói nơi đây là ranh giới giữa quá khứ và hiện đại đã bị xóa nhòa.

 

Philadelphia

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Philadelphia

Khi đến nơi đâu, bạn không thể không ghé đến tòa nhà Độc Lập, chính nơi đây vào 4.7/1776 nước Mỹ đã chính thức ra đời, tuyên ngôn nước Mỹ ký kết, kết thúc hơn một thập niên chinh chiến để thoát khỏi thuộc địa của đế quốc Anh. Và cũng chính ở nơi đây, mùa hè 1787 bản hiến chương Mỹ được soạn thảo.

Nhìn sang phía bên kia, đối diện với nhà Độc Lập là chuông tự do, biểu tượng của thành phố, chính cái chuông đồng đã giục dã kêu gọi mọi người tụ về nghe đọc tuyên ngôn độc lập và nghe những hồi chuông giống lên báo hiệu ngày tàn của chế độ nô lệ bao năm.

Trung tâm của quảng trường trung tâm thành phố là tòa nhà thị chính lớn nhất tại Mỹ. Đây là tòa nhà độc đáo, mệnh danh là tòa nhà không có khung sắt cao nhất nước Mỹ. Phía bên trên của tòa nhà là một bước tượng mô tả một nhân vật được dân chúng yêu mến,ông William.

 

Philadelphia

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Philadelphia

Bên cạnh đó, đến với Philadelphia du khách có thể tham quan các viện bảo tàng, nơi lưu giữ những tác phẩm có giá trị ở nơi đây. Tiêu biểu như Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia nơi cất giữ nhiều tác phẩm, dấu tích lịch sử… hay viện bảo tàng Rodin. Viện bảo tàng Bảo tàng Rodin ở Philadelphia khánh thành ngày 29 tháng 11 năm 1929. Nơi trưng bày các tác phẩm của nhà điêu khắc Auguste Rodin. Nằm trên đại lộ Benjamin Franklin, đây là nơi lưu trữ nhiều nhất các tác phẩm của Rodin ngoài bảo tàng ở Paris.

Một vòng thăm quan các tòa nhà lịch sử, viện bảo tàng thì du khách hãy ghé đến công viên Ben Franklin Parkway (tiền thân của công viên Logan), quảng trường Logan biến thành một vòng đài nước. Vòng quanh đài nước các bạn sẽ thấy một vòi phun rất tuyệt, gọi là vòi Thiên Nga, vào những ngày nóng nực nhất ở nơi đây, đài nước biến thành một hồ nước thích thú.

Có du khách đến nơi đây, muốn tìm cảm giác mới lạ, họ thường thuê những cỗ xe ngựa ngay sau phía quảng trường Độc Lập để dạo quanh Philadelphia. Còn có những du khách lang thang dạo trên những con đường đá cổ xưa để cảm nhận về một quá khứ đã xa ở nơi đây.

Hằng năm, vào tuần thứ nhất của tháng Ba, Philadelphia tràn ngập hoa với chương trình vào tuần thứ nhất của tháng Ba.Đây là một sự kiện đặc biệt diễn ra trong Trung tâm hội nghị với sự tham gia của hơn 2.500 nghệ nhân trồng hoa dự thi ở 580 hạng mục chấm điểm….

 

philadelphia

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Philadelphia

Ngoài những điểm đến và hoạt động thú vị còn rất nhiều những trải nghiệm thú vị đang chờ đón các du khách của chúng ta. Nếu có điều kiện bạn hay tham gia một tour du lịch Mỹ, để đến nơi đây, cảm nhận về thành phố anh em, cảm nhận về những nét hoài cổ xa xưa cũng những vạch son tuyệt vời của xứ sở cờ hoa phát triển và thịnh vượng như ngày hôm nay. Top Ten Travel kính chúng chúc du khách có những chuyến đi thật nhiều niềm vui và có những kỉ niệm thật đẹp trong hành trình của mình !


[X]