Chiêm ngưỡng bức tường băng tuyết tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine là một con đường độc đáo và ngoạn mục qua những dãy núi phía Bắc Nhật Bản. Các tuyến đường này đặc biệt nổi tiếng với các bức tường băng tuyết tuyệt đẹp mà bạn có thể chiêm ngưỡng nó vào mùa đông, mùa xuân mỗi khi có dịp đi du lịch Nhật Bản.

Khi lên kế hoạch du ngoạn Nhật Bản, bạn thường nghĩ ngay đến những điểm đến nổi tiếng tại Tokyo, Osaka hay cố đô Kyoto… Tuy nhiên, Nhật Bản không chỉ có vậy, xứ Phù Tang còn có những điểm đến mới lạ, ấn tượng mà nếu chưa đến thì sau khi về nước chắc chắn bạn phải lên kế hoạch để quay lại cho những nơi tuyệt vời này. Một trong số đó là “con đường tuyết” Tateyama Kurobe Alpine hay còn gọi Great Snow Walls. Nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi năm.

Tateyama Kurobe Alpine

Con đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine là cung đường ngắm cảnh nổi tiếng ở Nhật Bản

Tateyama Kurobe Alpine

Con đường tuyết được mở cửa đến tháng Bảy khi tuyết tan chảy. Bức tường tuyết hai bên đường cao 20m

Tateyama Kurobe Alpine

Bỏ qua những ồn ào náo nhiệt của thành thị, du khách sẽ choáng ngợp với không gian bao la của tuyết trắng tại cung đường tuyết tuyệt vời này

Các tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine được hoàn thành vào năm 1971, và kết nối Toyama City tại quận Toyama với Omachi Town tại Nagano Prefecture. Các tuyến đường được xây dựng một cách cẩn thận để môi trường xung quanh không bị hư hại. Phương tiện đi lại chủ yếu tại đây là xe điện, xe buýt và cáp treo.

 Kurobe

Hồ thủy điện Kurobe vào mùa xuân

Các tuyến đường đi qua Tateyama trong dãy núi Hida với rất nhiều danh lam thắng cảnh, trong đó có đập Kurobe. Phần giữa Kurobe Dam và Ōgisawa ban đầu được thực hiện cho xây dựng đập, trong khi phần giữa Tateyama và Kurobeko phục vụ cho khách tour Nhật Bản. Hiện nay, con đường này hoàn toàn là một nơi thăm quan du lịch, và chỉ được sử dụng dành cho du khách. Sự hấp dẫn chính mà thu hút đám đông đến tuyến đường này là khung cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Tateyama, một phần của Vườn Quốc gia Chubu Sangaku. Với bức tường tuyết cao 20 mét là một điểm nhấn trong mùa xuân, khi hoa anh đào nở rộ càng làm vẻ đẹp thơ mộng của khung cảnh nơi đây.

Đập Kurobe

Đâo thủy điện Kurobe – đập thủy điện lớn nhất ở Nhật, chiều cao khoảng 186m, nằm bắt ngang qua dòng sông Kurobe

núi Tateyama

Không chỉ có tuyết trắng tinh khôi, tuyến đường đến con đường tuyết hầu như chạy qua tất cả những phong cảnh đẹp nhất của núi Tateyama

Dọc theo tuyến đường, một số trạm có khách sạn để du khách có thể nghỉ chân và chuẩn bị cho những chuyến đi bộ đường dài và leo núi.

Top ten travel tổng hợp